Chrome sẽ sớm giảm mức hao pin trên Windows 10 nhờ vào công nghệ của Microsoft

Tham gia
2/2/17
Bài viết
5,774
Được thích
7,753
1342 #1


Edge Chrome là trình duyệt mới ra mắt của Microsoft, tối ưu hiệu suất tốt hơn Google Chrome, cùng nhân Chromium nên có đầy đủ tính năng của trình duyệt này. Đây chính là nguyên nhân làm giảm thị phần của Google Chrome - một trình duyệt làm hao tốn quá nhiều dung lượng RAM và pin của máy tính. Năm 2019, Microsoft đã thông báo sẽ giúp giảm hao pin trên Windows 10 cho trình duyệt Chrome. Tuy nhiên cho đến bây giờ, kỹ sư Google mới xác nhận công ty đang thử nghiệm công nghệ này của Microsoft.

Vào tháng 8 năm 2019, Microsoft cho biết có thể giảm mức sử dụng pin của Chrome bằng cách loại bỏ bộ nhớ đệm không cần thiết khi người dùng xem video trên Youtube hay các website phát âm thanh trên trình duyệt. Pickett - kỹ sư Microsoft đã đề xuất ý tưởng ngăn chặn truyền phát trực tuyến khỏi bộ nhớ cache nếu có thể. Ông tuyên bố rằng nội dung đa phương tiện được thêm vào bộ đệm HTTP chung trong quá trình thu thập/phát lại và mang lại tác động tiêu cực đến tuổi thọ pin. Thay đổi mà Picket thực hiện trong trình duyệt sẽ ngăn bộ nhớ cache của một số nội dung đa phương tiện để cải thiện thời lượng pin.


Google Chrome cuối cùng đã bắt đầu lên có kế hoạch thử nghiệm công nghệ tiết kiệm pin của Microsoft. Chrome Cickyham - Một kỹ sư của Google đã xác nhận trên diễn đàn Chromium rằng Google đang lên kế hoạch thử nghiệm công nghệ này cho Google Chrome. Hiện tại vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào về kế hoạch thử nghiệm tính năng tiết kiệm pin này, nhưng trong tương lai đó là điều mà Google Chrome phải làm nếu không muốn Edge Chromium trở thành trình duyệt hàng đầu.

Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

ducpn

New Member
Tham gia
8/10/19
Bài viết
28
Được thích
4
#2
Edge ram, cpu giảm gần 1/2 so với chrome
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom