Chrome Web Store sẽ hiển thị huy hiệu cho các nhà phát triển và tiện ích mở rộng uy tín

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
688 #1

Chrome Web Store là kho lưu trữ tiện ích mở rộng và theme của Google dành cho trình duyệt web Chrome. Sau nhiều lần gặp phải những sự cố nghiêm trọng liên quan đến tiện ích mở rộng độc hại, tiêu chuẩn Manifest V3 được đưa vào sử dụng nhằm mục đích khắc phục một số lỗ hổng có thể giúp kẻ xấu lợi dụng. Bên cạnh đó, các nhà phát triển và tiện ích mở rộng uy tín sẽ được xác định bằng một loại huy hiệu đặc biệt.

Trong email gửi đến các nhà phát triển trên Chrome Web Store vào hôm thứ Sau vừa qua, Google đề cập đến hai huy hiệu mới dành cho tiện ích mở rộng nổi bật và nhà phát triển. Vài tuần tới, cả hai huy hiệu này sẽ xuất hiện trong cửa hàng tiện ích và các nhà phát triển nếu được cấp huy hiệu có thể tăng thứ hạng tìm kiếm cao hơn, đồng thời đưa sản phẩm của mình vào chương trình khuyến mãi đặc biệt.

Đối với huy hiệu Nổi bật, loại này sẽ được cấp cho các tiện ích mở rộng tuân theo các phương pháp kỹ thuật tốt nhất do Google quy định và đáp ứng tiêu chuẩn cao về trải nghiệm người dùng. Huy hiệu này được nhóm biên tập viên của Chrome Web Store cấp theo cách thủ cộng, vì vậy không có bất kỳ nguyên tắc hay tiêu chí nhất định nào để nhà phát triển "lách luật" nhằm đạt được huy hiệu.

Huy hiệu Nhà phát triển hàng đầu sẽ được cấp tự động cho các nhà phát triển đã xác minh tài khoản và thiết lập hồ sơ theo dõi tích cực đồng nhất với các dịch vụ của Google, đồng thời tuân thủ chính sách chương trình dành cho nhà phát triển. Nói cách hàng, hầu hết các nhà phát triển chưa vi phạm quy tắc chung trên Chrome Web Store đều có thể nhận được huy hiệu này vào một thời điểm nào đó.

Google cho biết, không thể dùng tiền để mua hai huy hiệu này, nhưng công ty cũng đang tìm cách để các nhà phát triển có thể gửi đơn yêu cầu xem xét về việc cấp huy hiệu. Bắt đầu từ ngày 20 tháng 4, việc triển hai huy hiệu cho tiện ích mở rộng và nhà phát triển sẽ được triển phải rộng rãi.

Xem thêm:


TECHRUM.VN / THEO: X.DA
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom