CHUẨN KẾT NỐI CÓ DÂY TRONG MÁY QUÉT MÃ VẠCH, CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT?

mr.bee

Member
Tham gia
27/8/20
Bài viết
30
Được thích
2
72 #1
Để thông tin của bạn có thể truyền từ máy quét mã vạch sang máy tính hoặc hệ thống tiếp nhận thông tin thì cần phải chuẩn kết nối hay đầu ra của máy quét mã vạch. Vậy, máy quét mã vạch có những chuẩn kết nối nào, ưu điểm ra sao,…hãy cùng Hà Phan tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Máy quét mã vạch hay máy scan mã vạch hiện đại thường có sẵn với một trong ba chuẩn kết nối có dây: chuẩn kết nối Keyboard Wedge, cổng nối tiếp RS232 và USB.

1. Chuẩn kết nối USB
Hiện nay, các dòng máy quét sử dụng chuẩn kết nối USB là phổ biến nhất, thích hợp cho các mô hình ứng dụng “cắm-và-chạy”. Nghĩa là, máy quét sẽ được được cắm trực tiếp vào cổng USB trên máy tính của bạn.


Sau khi bạn kết nối máy quét với máy tính bằng cổng USB, máy quét sẽ được máy tính nhận dạng như một thiết bị bàn phím thứ hai. Tất cả dữ liệu mã vạch sẽ đi vào máy tính của bạn như thể nó đang được gõ bằng bàn phím.
Ưu điểm:
 • Bạn không cần bất kỳ phần mềm bổ sung nào để vận hành máy quét.
 • Máy quét USB lấy điện từ cổng USB của máy tính và không cần nguồn điện bổ sung để vận hành máy quét.
Có thể bạn sẽ quan tâm: Chuẩn kết nối trong máy in mã vạch, có thể bạn chưa biết
2. Chuẩn kết nối Keyboard Wedge
Tương tự với cách thức của chuẩn kết nối USB, chuẩn kết nối Keyboard Wedge hay gọi đơn giản là chuẩn kết nối bàn phím thích hợp cho các mô hình ứng dụng “cắm-và-chạy”. Tuy nhiên, điểm khác biệt là dây cáp kết nối thuộc PS2 (một loại cáp kết nối bàn phím với máy tính).
Điều này có nghĩa là khi bạn muốn kết nối máy quét có chuẩn kết nối bàn phím với máy tính để hoạt động, bắt buộc bạn phải ngắt kết nối bàn phím và cắm trực tiếp máy quét mã vạch vào cổng bàn phím.

Khi bạn quét mã vạch bằng máy đọc mã vạch có đầu ra bàn phím, dữ liệu được mã hoá trong mã vạch đi vào máy tính thông qua cổng bàn phím để nó xuất hiện cho bất cứ phần mềm nào đang chạy trong máy tính như thể nó đang được gõ trên bàn phím. (tức là máy đọc mã vạch hoạt động chính xác như một bàn phím thứ hai được kết nối với máy tính).
Ưu điểm
 • Bạn chỉ cần cắm máy đọc vào và bắt đầu quét mã vạch.
 • Ứng dụng được trong hầu hết các tình huống, bạn không cần thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với phần mềm mà bạn sẽ quét dữ liệu mã vạch vào
3. Chuẩn kết nối RS232
Chuẩn kết nối RS232 (chuẩn nối tiếp) là chuẩn kết nối của máy quét mã vạch trực tiếp với một cổng RS232 sẵn có ở máy tính. Với một máy đọc mã vạch có chuẩn kết nối RS232, bạn cần phải cài đặt phần mềm ứng dụng để mở và đọc dữ liệu từ chuẩn kết nối RS232 hoặc sử dụng một giao diện phần mềm như các sản phẩm phần mềm TALtech WinWedge.


 • Khả năng chống nhiễu của các cổng nối tiếp cao
 • Các mạch điện đơn giản có thể nhận được điện áp nguồn nuôi qua công nối tiếp
 • Tốc độ truyền dữ liệu nhanh chóng
Có thể bạn sẽ quan tâm: Tư vấn chọn mua máy quét mã vạch dành cho chuỗi bán lẻ nhỏ
Như vậy trên đây là toàn bộ thông tin mà chúng tôi muốn mang lại cho khách hàng tìm hiểu về các chuẩn kết nối trong máy quét mã vạch. Nếu như có câu hỏi nào liên quan đến bài viết này thì đừng quên để lại lời bình của bạn tại đây nhé
Công Ty Cổ Phần Thương Mại Hà Phan tự hào là nhà phân phối thiết bị mã vạch uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các dòng máy quét mã vạch đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới Zebra Technologies, Newland Auto-ID Tech,…với đầy đủ giấy tờ CO-CQ chứng nhận nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm. Qua đó, khách hàng yên tâm khi sử dụng sản phẩm tại Hà Phan.
Vì sao bạn nên mua sản tại Hà Phan
 • Sản phẩm chính hãng, nhập khẩu 100% từ nước ngoài (đầy đủ giấy tờ)
 • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7 Hỗ trợ lắp đặt và demo thiết bị tận nơi
 • Giao hàng tận nơi trên toàn quốc
 • Luôn có chính sách ưu đãi cho các khách hàng mới
 • Dịch vụ hậu mãi chất lượng
Ưu tiên chất lượng và dịch vụ hậu mãi lên hàng đầu, Hà Phan luôn mang đến tối đa những giá trị lợi ích cho khách hàng của mình.
---
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HÀ PHAN
Địa chỉ: Trụ sở Hồ Chí Minh: 758/25/2B XVNT, Q. Bình Thạnh, HCM
Chi nhánh Hà Nội: NV C11 Khu Trung Hòa - Nhân Chính, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN
☎Tel:
☑ Kênh Bán Lẻ: 0905 03 7879 (Ms. Diệp Tú)
☑ Kênh Thương Mại: 0768 021 236 (Ms. Hạ Quyên)
Hotline: 0978211534
Email: [email protected]
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom