Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Chúng ta sẽ mong chờ những gì đến từ Apple trong năm 2020?

IMEI Phạm

Active Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
592
Được thích
154
624 #1

Năm 2019 vừa qua, Apple đã chính thức ra mắt bộ ba iPhone 11 | 11 Pro | 11 Pro Max với cải tiến ở camera. Sang năm 2020, người ta lại mong chờ nhiều hơn nữa đến từ Apple với iPhone thế hệ tiếp theo dự kiến ra mắt vào tháng 9 tới đây.

Hiện tại, có rất nhiều tin đồn xoay quanh về những mẫu iPhone năm nay khi cho rằng Apple sẽ cho ra mắt tới.... 5 mẫu iPhone!? Nhưng con bài chủ chốt nhất của hãng chính là iPhone mới vào tháng 9, dự kiến với tên gọi iPhone 12. Ngoài việc dự kiến bổ sung cảm biến chiều sâu 3D cho camera sau và kích thước màn hình mới, người ta còn cho rằng Apple sẽ bao gồm một tính năng giúp nó cạnh tranh với các đối thủ, chính là kết nối 5G.

iPhone mới sẽ có đa dạng kích thước màn hình

Một trong những tin đồn về những mẫu iPhone sắp ra mắt là Apple có thể giới thiệu kích thước màn hình mới. Sẽ có một mẫu iPhone 12 có thể có màn hình 5,4 inch và so với hiện tại, iPhone 11 Pro có màn hình nhỏ nhất với kích thước 5,8 inch. iPhone bản lớn nhất có thể lớn tới 6,7 inch, trong khi iPhone 11 Pro Max có màn hình 6,5 inch.


Ảnh: Reder về iPhone 2020 của Ben Geskin
Ngoài ra, màn hình của iPhone mới được cho là sẽ có tốc độ làm mới 120Hz. Hầu hết các điện thoại làm mới ở 60fps hoặc 60Hz, nhưng với OnePlus 7 Pro | 7T Pro và Google Pixel 4 sỡ hữu tốc độ làm mới 90Hz. Razer Phone 2 cũng có màn hình 120Hz. Với tốc độ làm mới cao hơn cho phép người dùng có cảm giác nhanh và mượt mà hơn khi cuộn trên trang web và các ứng dụng.

Sẽ có tới 5 mẫu iPhone trong năm 2020?

Hồi tháng 12/2019 vừa qua, TECHRUM cũng đã đưa tin về tin tức cho thấy Apple sẽ cho ra mắt tới 5 mẫu iPhone:

Theo nhà phân tích Samik Chatterjee của JPMorgan, Apple sẽ phát hành 4 mẫu iPhone 12 mới vào mùa thu năm 2020: một mẫu 5,4 inch, hai điện thoại 6,1 inch và điện thoại 6,7 inch. Tất cả trong số đó sẽ có màn hình OLED.

Các dự đoán kích thước cũng được hỗ trợ bởi nhà phân tích Ming-Chi Kuo, tin rằng kích thước 5,8 inch hiện tại của iPhone 11 Pro có thể sẽ biến mất. Vì vậy, các phiên bản 5,4 inch và một trong các phiên bản 6,1 inch sẽ là các thiết bị cấp thấp hơn, có lẽ được gọi là iPhone 12. Sau đó, các máy đắt tiền hơn tương ứng sẽ là iPhone 12 Pro 6,1 inch và iPhone 12 Pro Max 6,7 inch.

Ảnh: Dự đoán về 5 mẫu iPhone trong năm 2020
iPhone thứ 5 và cũng là mẫu thấp nhất dự kiến với tên gọi iPhone SE2 hoặc có thể là iPhone 9, được đồn đại sẽ giống iPhone 8 và chúng ta có thể thấy sớm nhất là vào sự kiện tháng 3, tức mùa xuân năm nay.


Ảnh: Render về iPhone SE 2/ iPhone 9
iPhone mới có thể trang bị chip 5G

Apple không vội tung ra iPhone 5G và có thể ra mắt vào năm 2025. Nhà phân tích Kuo dự đoán lạc quan rằng sẽ có 3 iPhone 5G vào năm 2020. Có một vài lý do cho việc này. Đầu tiên, Apple thường không phải là người đầu tiên theo xu hướng, thay vào đó sẽ chờ hoàn thiện công nghệ mới nổi trước khi ra mắt. Apple luôn đứng sau các đối thủ trong việc tạo ra điện thoại có kết nối 3G | 4G LTE khi những mạng này lần đầu tiên ra mắt.

Tiếp theo, Apple trước đây ngừng làm việc với nhà cung cấp modem 5G hàng đầu là Qualcomm, vì tranh chấp về phí cấp phép và đã giải quyết vụ kiện vào tháng 4/2019 và đồng ý cung cấp chip 5G. Điều này dẫn đến đối tác trước đây của Apple về modem 5G là Intel, cuối cùng đã thoát khỏi việc kinh doanh modem điện thoại 5G (Apple sau đó mua lại đơn vị modem điện thoại thông minh của Intel với giá 1 tỉ USD).


Ảnh: Liệu iPhone 2020 sẽ được trang bị 5G?
Apple sau đó trở lại làm việc với Qualcomm, nhưng quá muộn để ra mắt điện thoại 5G vào năm ngoái khi một số đối thủ phát hành các mẫu 5G như Galaxy S10 5G, LG V50 5G và OnePlus 7 Pro 5G.

Khi nói đến việc sản xuất chip 5G độc quyền, tờ The Information báo cáo vào tháng 5/2019 rằng Apple sẽ mất nhiều năm để thiết kế modem 5G nội bộ của riêng mình: "Trong các cuộc phỏng vấn với các nhân viên tiềm năng của đội ngũ, Apple đã nói với các kỹ sư rằng họ hy vọng sẽ có modem riêng vào năm 2025", trích dẫn một nguồn tin ẩn danh.

iPhone mới có thể có cảm biến chiều sâu 3D ở camera sau

Năm 2017, Apple ra mắt iPhone X, với camera phía trước có cảm biến chiều sâu 3D hay còn gọi là Face ID. Tính năng này quét khuôn mặt để mở khóa điện thoại và cho phép thanh toán kỹ thuật số. Có tin đồn rằng Apple có thể đưa nó lên một "tầm cao" mới và giới thiệu hệ thống tương tự cho các camera phía sau. Vào tháng 8/2019, cây viết Vanessa Orellana của CNET cho biết:

Nhà phân tích lâu năm Ming Chi Kuo cho biết ông hy vọng hai trong số các mẫu iPhone 2020 sẽ có ống kính ToF ở camera sau. Nó sẽ tương tự như hệ thống camera True Depth hiện tại được sử dụng cho Face ID, trừ việc nó sẽ sử dụng một loại công nghệ hơi khác cho phép hiển thị các đối tượng bản đồ 3D ở xa hơn. Điều này sẽ cải thiện đáng kể các ứng dụng AR và đưa một số tính năng camera nhất định như Chế độ chân dung (Portrait) lên cấp độ tiếp theo.

Ảnh: Cảm biến chiều sâu trên Face ID của iPhone X
Không rõ có bao nhiêu trong số 2020 chiếc iPhone sẽ được trang bị tính năng này và nếu dựa vào tấm ảnh ở mục 2 thì 2 phiên bản 6,1 inch và 6,7 inch sẽ được trang bị ToF.

Bài viết tương tự:


Theo CNET.​
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom