Chuyên gia nói gì về tương lai 5G

techblog

New Member
Tham gia
2/7/19
Bài viết
18
Được thích
0
270 #1
Sau sự ra mắt của 7nm 5G SoC, chúng tôi đã có một buổi trò chuyện cùng ông TL Lee của MediaTek, Tổng giám đốc của Wireless Business Group để nghe suy nghĩ của ông về chiến lược, danh mục đầu tư của MediaTek và ý nghĩa của 5G đối với ngành.

Chiến lược tổng thể của MediaTek dành cho 5G là gì?
Công nghệ MediaTek đang thay đổi cách mọi người tương tác với các thiết bị của họ và thế giới xung quanh, nâng cao và làm phong phú cuộc sống của họ. 5G sẽ mở ra những nền tảng đổi mới hoàn toàn mới và tạo ra một cơ hội lịch sử để làm cho thế giới kết nối thông minh hơn, an toàn hơn và công bằng hơn. MediaTek cam kết làm cho kết nối tốc độ cao thực sự có thể truy cập khi chúng tôi giúp kết nối hàng tỷ người và thiết bị tiếp theo.
MediaTek đã đóng một vai trò tích cực trong việc tiêu chuẩn hóa tính năng 5G được thiết lập thông qua cơ quan tiêu chuẩn 3GPP và đã đầu tư rất nhiều vào phát triển công nghệ 5G cho hệ sinh thái đối tác mở rộng. Để tăng tốc triển khai toàn cầu 5G, chúng tôi đã phát triển một điện thoại thông minh cao cấp SoC cho làn sóng đầu tiên của các thiết bị 5G. Chúng tôi đã thiết kế chipset cho mạng 6 GHz độc lập và không độc lập (SA / NSA) để mang kết nối 5G đến các thị trường lớn nhất, bao gồm cả môi trường đô thị dày đặc và khu vực nông thôn. Chipset cũng sẽ hỗ trợ 2G đến 4G để kết nối truy cập mạng hiện có trong khi mạng 5G triển khai trên toàn cầu.MediaTek so sánh 5G SoC của mình như thế nào với các chipset 5G khác hoặc giải pháp 2 vi xử lý như thế nào?
5G SoC MediaTek với modem Helio M70 5G tích hợp - cung cấp một số lợi thế so với giải pháp 2 vi xử lý. SoC 5G nhỏ gọn để các nhà sản xuất thiết bị có thể đưa ra thị trường các thiết kế điện thoại thông minh 5G thanh lịch. Ngoài ra, giải pháp tích hợp cung cấp một sự cân bằng tốt hơn về hiệu suất và hiệu quả năng lượng. Để tìm hiểu thêm về công nghệ đáng kinh ngạc bên trong chip, hãy xem infographic của chúng tôi ở đây.
SoC 5G cũng tích hợp công nghệ AI, CPU và GPU mới nhất, khiến chipset trở thành SoC 5G mạnh nhất được công bố cho đến nay để người tiêu dùng có thể tận dụng tối đa mọi thứ mà 5G cung cấp. SoC 7nm có CPU Cortex A-77 mới nhất của Arm cho hiệu năng lớn, phần cứng GPU Mali-G77 của Arm cho trải nghiệm phát trực tuyến và chơi game cực nhanh ở tốc độ 5G và MediaTek là bộ xử lý AI mới 3.0 (APU 3.0) cho các ứng dụng AI tiên tiến, bao gồm cả hình ảnh.

Chipset được thiết kế như thế nào để đáp ứng cho nhu cầu của 5G?

5G là một bước tiến quan trọng đối với các nhà mạng, nhà sản xuất thiết bị và người tiêu dùng ở khắp mọi nơi - việc triển khai của nó sẽ thay đổi mọi thứ. Đối với MediaTek, nó là một bước nhảy vọt về công nghệ thực sự pha trộn giữa thông minh (AI) và nhanh chóng (5G). SoC 5G của chúng tôi sẽ cung cấp năng lượng cho các thiết bị 5G đầu tiên, cho phép người tiêu dùng kết nối liền mạch với đám mây, trò chơi nhanh hơn và tận hưởng trải nghiệm nhập vai mới do AI cung cấp. Với sự tăng trưởng đột phá về băng thông, sử dụng phổ tần không dây tốt hơn và độ tin cậy kết nối được cải thiện, 5G cũng sẽ thúc đẩy một làn sóng đổi mới mới, đặc biệt là thiết kế các ứng dụng AI mạnh mẽ hơn.
Được xây dựng trên quy trình sản xuất 7nm tiên tiến, chipset cung cấp tiết kiệm năng lượng lớn trong một gói nhỏ gọn để người tiêu dùng có thể tận hưởng trải nghiệm mạnh mẽ lâu hơn. MediaTek APU 3.0 cho phép người dùng tận hưởng các ứng dụng AI tiên tiến hơn, bao gồm một loạt các tùy chọn hình ảnh như có thể có được những bức ảnh tuyệt vời ngay cả khi các đối tượng đang di chuyển nhanh. Chipset cung cấp thông lượng nhanh chóng với tốc độ tải xuống 4,7Gps và kết nối nhanh như chớp.
Khi nào chúng ta sẽ thấy điện thoại thông minh sử dụngi MediaTek 5G SoC?
Khách hàng của chúng tôi, bao gồm các thương hiệu điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, đã thể hiện sự quan tâm đáng kể đối với MediaTek khi họ muốn đưa ra thị trường làn sóng thiết bị 5G đầu tiên. Chipset sẽ sẵn sàng để lấy mẫu của khách hàng vào quý 3 năm 2019 và sẽ có mặt trong các thiết bị thương mại vào quý 1 năm 2020.

MediaTek trước đây đã công bố modem Helio M70 5G - vậy điểm đặc biệt là gì?

Chipset 5G của chúng tôi được tích hợp với Helio M70 5G, cung cấp 5G cực nhanh và tiết kiệm năng lượng. Helio M70 5G là modem 5G duy nhất có kết nối kép LTE và 5G cộng với hỗ trợ đa chế độ cho mọi mạng không dây từ 2G đến 5G. Với sự hỗ trợ cho sub 6GHz, Helio M70 của chúng tôi là giải pháp lý tưởng để mang lại cho mọi người băng thông rộng nhanh hơn và đáng tin cậy hơn.

5G sẽ có tác động gì đến xã hội?

Bước nhảy từ 4G lên 5G giống như sự chuyển đổi từ ngựa sang ô tô. Nó sẽ làm thay đổi thị trường và ngành công nghiệp và cách chúng ta sống mãi mãi. 5G có tiềm năng tương tự. Chúng tôi sẽ thấy các thiết bị được chế tạo khác nhau cho 5G, các ứng dụng tự động hơn và nhiều thiết bị hơn được điều khiển từ xa. 5G mở ra các nền tảng đổi mới mới cho mọi thứ có thể kết nối: bao gồm điện thoại thông minh, thiết bị IoT, thiết bị, xe hơi tự trị, nhà máy và nhiều hơn nữa. Kết nối nhanh như chớp với 5G sẽ cho phép các thiết bị tích hợp đầy đủ hơn trí thông minh của con người và AI, mang đến cho chúng ta những trải nghiệm thậm chí thông minh hơn ở mọi nơi từ nhà bạn đến nơi làm việc của bạn đến đường và hơn thế nữa. 5G cũng sẽ cung cấp năng lượng cho máy tính dựa trên giọng nói tiên tiến hơn, giúp chúng ta dễ dàng kết nối với máy móc hơn và để máy móc nhận biết và phản ứng với các tình huống xung quanh chúng. Và phần thú vị nhất là 5G sẽ dân chủ hóa quyền truy cập vào băng thông rộng tốc độ cao cho người tiêu dùng trên toàn cầu.
 
Tham gia
4/7/16
Bài viết
53
Được thích
38
#2
ko biết thế nào chứ dùng 4g nhiều khi thấy chậm vv
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom