Chuyển đổi số 101: Phần mềm Quản lý doanh nghiệp là gì?

Leozz

New Member
Tham gia
11/6/21
Bài viết
24
Được thích
0
184 #1
Chuyển đổi số mang đến nhiều cơ hội và thách thức dành cho các doanh nghiệp Việt. Để biến thách thức thành cơ hội các doanh nghiệp cần nắm bắt xu hướng, sẵn sàng đổi mới và áp dụng các công nghệ trong quản lý kinh doanh. Các giải pháp chuyển đổi số doanh nghiệp nhờ phần mềm quản lý được nhiều đơn vị lựa chọn. Vậy phần mềm quản lý doanh nghiệp là gì, mang đến tính năng gì?
Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây!

Phần mềm quản lý doanh nghiệp là gì?
Cùng đi tìm hiểu phần mềm quản lý doanh nghiệp là gì? Phần mềm quản lý doanh nghiệp ra đời mang đến nhiều lợi ích dành cho nhà quản lý cũng như tổng thể doanh nghiệp. Phần mềm này tích hợp các công cụ quản lý được tập hợp trong một hệ thống duy nhất cơ sở dữ liệu duy nhất.
Đây được xem là giải pháp tối ưu dành cho các doanh nghiệp trong việc quản lý nhân sự, tài chính, dữ liệu,… Công cụ này được sử dụng cho tất cả các phòng ban, bộ phận, nhân sự trong doanh nghiệp.
Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể nhằm tiết kiệm thời gian, nguồn nhân lực. Công cụ này giúp nâng cao hiệu quả làm việc, tăng năng suất kinh doanh. Phần mềm tạo ra quy trình làm việc khoa học dành cho nhân sự trong doanh nghiệp. Xây dựng hình ảnh doanh nghiệp chuyên nghiệp, hiện đại, môi trường làm việc kỷ luật trong mắt khách hàng, đối tác và nhân sự.


Phần mềm quản lý doanh nghiệp ra đời mang đến nhiều lợi ích dành cho nhà quản lý

Các tính năng của phần mềm quản lý doanh nghiệp
Trong thời đại chuyển đổi số lên ngôi, các công cụ và ứng dụng công nghệ được xem là giải pháp tối ưu dành cho các doanh nghiệp. Hệ thống phần mềm quản trị mang đến các ưu điểm như:

Quản lý tài chính
Giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp mang đến công cụ quản lý tài chính hữu hiệu cho các doanh nghiệp. Phần mềm giúp doanh nghiệp quản lý tài chính theo 2 phương diện bao gồm:
 • Kế toán tài chính: Kế toán kho, tài sản cố định, kế toán công nợ, báo cáo thuế TNCN, báo cáo thuế GTGT, hóa đơn, quyết toán thuế, báo cáo tài chính, sổ kế toán,…
 • Kế toán quản trị: Được tích hợp trong phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP nhằm cung cấp các báo cáo tài chính và phi tài chính liên quan. Từ đó nhà quản lý có thể phân tích, giám sát, đo lường và đưa ra các phương án xử lý tối ưu.
Quản lý thông tin cung ứng và mua hàng
Quản lý thông tin mua hàng, kế hoạch mua hàng cũng như tình trạng thanh toán và giao hàng. Phần mềm này tích hợp các tính năng giúp giảm tải công việc và áp lực đến kế toán và quản lý kho.

Quản lý thông tin phân phối và bán hàng
Ứng dụng này mang đến công dụng quản lý thông tin về thành phẩm, quản lý bảo hành, lập báo giá tự động, quản lý giao hàng và thanh toán. Giải pháp này tích hợp các thiết bị như phần cứng máy đọc/in mã vạch cũng như các công nghệ 4.0 hiện đại.


Các tính năng của phần mềm quản lý doanh nghiệp

Quản lý quan hệ khách hàng và nhà cung cấp
Các thông tin của khách hàng, đối tác, nhà cung cấp sẽ được lưu trữ và quản lý một cách thông minh. Nhà điều hành doanh nghiệp có thể nắm bắt được các thông tin về hợp đồng, công nợ, lịch sử liên hệ nhằm chăm sóc khách hàng một cách tối ưu. Công cụ này hỗ trợ tối đa doanh nghiệp trong việc quản lý và chăm sóc khách hàng. Đảm bảo dịch vụ bảo hành, quản lý các cơ hội kinh doanh, marketing và chăm sóc khách hàng sau bán hàng diễn ra theo lộ trình.

Quản lý sản xuất
Sử dụng các chức năng import định mức trực tiếp vào phần mềm giúp quản lý xuyên suốt quá trình sản xuất. Công cụ giúp lập kế hoạch, lên lệnh và quản lý thực tế sản xuất, sau đó liên kết với phân hệ quản lý kho để quản lý xuất, nhập, tồn kho. Phần mềm còn mang đến các phương thức quản lý đơn hàng, tự động tính giá thành sản phẩm, tự động tính chi phí sản xuất,…

Quản lý kho hàng
Phần mềm quản lý doanh nghiệp là gì, bao gồm các tính năng nào? Quản xuất kho, nhập kho, tồn kho tự động là một trong những công cụ hữu hiệu cho doanh nghiệp. Ứng dụng thường xuyên kiểm tra hàng trong kho, số lượng hàng sắp về, chuyển kho, số lượng khách đã đặt, hàng tồn trong kho. Phiếu nhập kho, xuất kho sẽ được xuất tự động.

Quản lý tài sản
Các giao dịch liên quan đến tài sản cố định sẽ được quản lý tự động, hỗ trợ nhập thông tin tài sản mới. Các giao dịch đối với tài sản cũng như các phương pháp tính khấu hao tài sản, sẽ được quản lý tự động.


Các công cụ trong giải pháp phần mềm được thiết kế nhằm hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp

Quản lý công việc
Công cụ này mang đến quy trình làm việc chuyên nghiệp và tự động dành cho các doanh nghiệp. Quy trình làm việc khép kín, được xây dựng dựa trên mục tiêu chung của doanh nghiệp, phù hợp với từng phòng ban trong đơn vị.
Nhờ có quy trình làm việc này nhân sự trong doanh nghiệp có thể làm việc tốt hơn, từ đó tối ưu thời gian làm việc và tăng năng suất nhân viên. Nhà quản lý có thể kiểm tra, giám sát và điều chỉnh tiến độ thực hiện công việc của nhân sự thông qua các thiết bị kết nối internet.

Quản lý nhân sự và tính lương
Phần mềm tích hợp các công cụ quản lý tổng thể nhân sự trong doanh nghiệp. Nhà quản lý có thể đánh giá năng lực của nhân sự thông qua báo cáo tổng hợp. Đây còn là công cụ giúp nâng cao hiệu quả tuyển dụng nhân sự, chấm công và tính lương cho nhân viên. Thông qua các công cụ như: Tự động hóa tính lương/Tính lương trực tuyến/Đánh giá KPI/Chấm công Face ID/Quản lý thời gian làm việc,…

Hệ thống báo cáo tổng thể doanh nghiệp
Qua các tính năng được xây dựng nhằm hỗ trợ hoạt động vận hành doanh nghiệp, chúng ta đã phần nào hiểu phần mềm quản lý doanh nghiệp là gì. Đây được xem là giải pháp tối ưu dành cho chủ doanh nghiệp trong việc quản lý và vận hành doanh nghiệp. Thông qua hệ thống báo cáo tổng thể, nhà quản lý có thể nắm bắt được tình hình, tiến độ và thực trạng của dân nghiệp.
Các báo cáo được thực hiện hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng quý mang đến thông tin chi tiết và cập nhật cho ban lãnh đạo. Báo cáo được thực hiện dưới dạng biểu đồ nhằm thể hiện tính trực quan, có thể theo dõi thông qua các thiết bị có kết nối internet vô cùng tiện lợi. Các báo cáo hỗ trợ đối đa công tác quản lý dành cho chủ doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể – FASTWORK
FASTWORK được xem là Nền tảng quản trị và điều hành doanh nghiệp toàn diện dành cho các doanh nghiệp SME thuộc mọi lĩnh vực tại Việt Nam. Phần mềm được tích hợp đầy đủ các tính năng hỗ trợ tối đa quá trình quản lý và điều hành doanh nghiệp. Bộ phần mềm bao gồm 4 ứng dụng phục vụ các hoạt động nghiệp vụ chính:
FastWork OFFICE+Ứng dụng Quản trị nội bộ giúp doanh nghiệp quản trị nội bộ và điều hành doanh nghiệp từ những nghiệp vụ nhỏ nhất
 • FastWork Timesheet – Ứng dụng chấm công di động và quản lý thời gian làm việc nhân sự
 • FastWork News – Thông báo và truyền thông nội bộ, quản lý và ban hành thông báo nội bộ một cách nhất quán
 • FastWork Booking – Đăng ký sử dụng phòng họp, tài sản dùng chung bằng việc đơn giản hóa việc đăng ký sử dụng tài nguyên trong doanh nghiệp
 • FastWork Request – Quản trị đề xuất và phê duyệt điện tử giúp người dùng thiết lập, đề xuất và phê duyệt một cách có tổ chức
 • FastWork Home – Bàn làm việc thu nhỏ với giao diện Calendar thống kê mọi công việc của người dùng
 • FastWork Asset – Quản lý tài sản trang thiết bị bằng việc xây dựng cơ sở dữ liệu tài sản để quản lý một cách chuyên nghiệp
 • FastWork PayRoll – Tự động hóa tính lương thông qua phần mềm tính lương trực tuyến, hỗ trợ tùy chỉnh linh hoạt
 • FastWork Dispatch – Giúp người dùng quản lý phê duyệt, thực thi số hóa mọi công văn, văn bản
 • FastWork Expense – Ứng dụng giúp theo dõi và quản lý dòng tiền ra vào trong doanh nghiệp

Bảng công cập nhật thông tin, vị trí chấm công theo thời gian thực

FastWork WORK+ – Bộ ứng dụng Quản trị công việc, dự án & quy trình toàn diện cho doanh nghiệp
 • FastWork Workplace – Quản lý công việc cá nhân & phòng ban, giúp nhân viên làm việc hiệu quả, năng suất và gắn kết hơn
 • FastWork FieldForce – Giải pháp Quản lý công việc hiện trường, quản lý viếng thăm khách hàng và các công việc ngoài văn phòng
 • FastWork Project – Giải pháp triển khai dự án bài bản, tổ chức làm việc theo nhóm dễ dàng hơn
 • FastWork Workflow – Tự động hóa các quy trình công việc, quy trình kết nối giữa các phòng ban
FastWork CRM+ – Bộ ứng dụng Quản trị quan hệ khách hàng & bán hàng
 • FastWork CRM Quản lý quan hệ khách hàng toàn diện, giúp quản lý kinh doanh & chăm sóc, phát triển khách hàng
 • FastWork Sales – Giải pháp cung cấp đầy đủ nghiệp vụ quản lý hoạt động bán hàng, kho hàng và công nợ
FastWork HRM+Bộ ứng dụng Quản trị nhân sự & phát triển đội ngũ toàn diện
 • FastWork Staff – Giải pháp số hóa hồ sơ và quản lý thông tin, theo dõi biến động nhân sự
 • FastWork Hiring – Giải pháp quản trị tuyển dụng, job sites, tương tác với ứng viên
 • FastWork KPI – Giải pháp quản lý và tính toán KPI tự động được xây dựng thực tế và bài bản
Những thông tin trên đã phần nào cung cấp thông tin đến người đọc hiểu phần mềm quản lý doanh nghiệp là gì. Đây chính là chìa khóa giúp doanh nghiệp tồn tại, vận hành trơn tru và phát triển trong bối cảnh nhà nhà, người người chuyển đổi số ngày nay. Với nhiều ưu điểm và tính năng từ các giải pháp phần mềm, công nghệ sẽ trở thành xu hướng tất yếu trong tương lai.

Chúc doanh nghiệp thành công !

Tìm hiểu thêm tại ĐÂY!
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom