Chuyển nhà vào mùa đông có phải là lựa chọn phù hợp với bạn? Đây là những gì bạn cần biết

cnkienvangvn

New Member
Tham gia
20/9/22
Bài viết
4
Được thích
0
35 #1
Bạn đang xem xét một di chuyển trong mùa đông? Nó không phải là thách thức như nó có vẻ. Trên thực tế, chuyển nhà vào mùa đông có thể là một ý kiến hay. Đây là mùa thấp điểm đối với các công ty chuyển nhà trọn gói, vì vậy họ có nhiều nhân viên hơn và có thể cũng có thể cung cấp cho bạn một thỏa thuận. Bạn cũng sẽ linh hoạt hơn khi sắp xếp lịch trình di chuyển của mình, thay vì bị dồn ép giữa các công việc.

Mỗi mùa đều có những thuận lợi và khó khăn khi di chuyển, và mùa đông cũng không ngoại lệ. Thời tiết có thể là một thách thức. Trường học cũng có thể vẫn còn trong phiên. Hoặc, đơn giản là bạn có thể không hào hứng với việc phải chuyển nhà khi kỳ nghỉ lễ đang cận kề. Tuy nhiên, nếu bạn chuẩn bị và lên kế hoạch cho một chuyến đi mùa đông thành công, không căng thẳng , thì bạn sẽ thành công tốt đẹp.

Dưới đây là hướng dẫn của chúng tôi về việc chuyển nhà vào mùa đông, bao gồm những ưu và nhược điểm, cũng như những điều cần cân nhắc khi bạn chuyển nhà, cách bảo vệ ngôi nhà của bạn vào ngày chuyển nhà, v.v.

Khi nào là thời điểm tốt nhất trong năm để chuyển nhà?
Nó phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích di chuyển của bạn, ngân sách, địa điểm, tính linh hoạt trong công việc và hoàn cảnh gia đình. Về ngân sách của bạn, bạn có nhiều khả năng tiết kiệm hơn khi di chuyển trong khoảng thời gian từ cuối tháng 9 đến tháng 4 vì nhu cầu về người di chuyển thấp hơn và tỷ lệ cũng vậy.

Mùa di chuyển cao điểm được coi là kéo dài từ Ngày Tưởng niệm đến cuối tuần Ngày Lao động. Các gia đình có con trong độ tuổi đi học thích chuyển đi khi tan học và tùy thuộc vào vị trí của bạn, mùa xuân và mùa hè có thể có thời tiết tốt hơn.

9 lý do tại sao bạn nên cân nhắc chuyển nhà vào mùa đông
Có rất nhiều lý do tại sao di chuyển vào mùa đông có lợi thế của nó. Dưới đây là 9 trong số đó.

 1. Nó ít tốn kém hơn để di chuyển trong trái mùa.
Di chuyển trong những tháng mùa đông rẻ hơn đáng kể so với di chuyển trong mùa ấm hơn. Với việc trẻ em đang đi học và thời tiết mùa đông không khuyến khích nhiều người chuyển nhà, nhu cầu thuê các công ty chuyển nhà sẽ ít hơn; và do đó, giá di chuyển ít tốn kém hơn cho khách hàng.

 1. Chi phí lưu trữ ít hơn, quá.
Nếu bạn cần lưu trữ đồ đạc của mình giữa các lần di chuyển, thông thường bạn sẽ thấy giá thuê đơn vị lưu trữ cũng rẻ hơn trong những tháng mùa đông. Bạn thậm chí có thể nhận được các giao dịch chuyển đến tốt hơn, ngoài phí thuê hàng tháng thấp hơn.

 1. Có nhiều lịch trình linh hoạt hơn.
Cho rằng các công ty chuyển nhà sẽ không quá bận rộn, họ cũng sẽ có nhiều khả năng đáp ứng nhu cầu lên lịch trình của bạn và đáp ứng các yêu cầu đặc biệt của bạn. Tính linh hoạt này cho phép bạn di chuyển theo lịch trình và thời gian lý tưởng của mình.

 1. Hàng tồn kho hạn chế có nghĩa là ít cạnh tranh hơn.
Thị trường nhà ở có xu hướng chậm lại trong những tháng mùa đông, khiến đây không phải là thời điểm lý tưởng để bán nhà ở hầu hết các vùng của đất nước. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện đợi đến mùa xuân để chuyển nhà. Đây là tin tốt cho bạn vì ngôi nhà của bạn chắc chắn sẽ thu hút được nhiều sự chú ý hơn từ những người mua tiềm năng, đặc biệt là khi ít cạnh tranh hơn.

 1. Các đại lý bất động sản có nhiều động lực hơn để giúp bạn bán nhà của mình.
Với ít nhà bán hơn vào mùa đông, các đại lý bất động sản muốn doanh nghiệp của bạn và sẽ chú ý nhiều hơn đến danh sách của bạn. Đó là một điểm cộng cho bạn với tư cách là người bán vì đại lý của bạn sẽ có nhiều động lực hơn để bán căn nhà của bạn và bạn có thể chuyển sang điều quan trọng tiếp theo nhanh hơn.

 1. Giá thuê thường thấp hơn.
Vì nhiều người không quan tâm đến việc di chuyển trong mùa đông nên sự cạnh tranh bị hạn chế. Khi mức độ cạnh tranh thưa thớt, bạn có thể dự đoán sẽ tìm được mức giá thuê hợp lý và những ưu đãi đặc biệt khi chuyển đến vào thời điểm này trong năm.

 1. Bạn có thể sử dụng thời gian nghỉ phép để di chuyển.
Vì có rất nhiều kỳ nghỉ đông, bạn thường có thể sắp xếp lịch làm việc khi di chuyển. Trong một số trường hợp, bạn có thể hoàn thành toàn bộ quá trình di chuyển mà không phải nghỉ làm bất kỳ ngày nào.

 1. Bạn ít có khả năng bị đổ mồ hôi.
Chuyển nhà vào mùa hè và thậm chí cả mùa thu — tùy thuộc vào nơi bạn sống — có thể đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải vận chuyển đồ đạc của mình vào một ngày nắng nóng. Thật mệt mỏi và khó chịu. Khi di chuyển vào mùa đông, bạn có thể mặc nhiều lớp, trút bỏ chúng khi đổ mồ hôi và nhìn chung sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

 1. Bạn có thể làm nổi bật hiệu quả năng lượng của một ngôi nhà khi bán nó.
Mỗi người mua nhà đang tìm cách để tiết kiệm tiền trên hóa đơn năng lượng. Một ngôi nhà được trang bị cho mùa đông đã có sẵn các tính năng tiết kiệm năng lượng mong muốn chắc chắn sẽ tạo ấn tượng tốt với những người mua nhà tiềm năng (hãy đọc các mẹo về trang bị cho mùa đông của chúng tôi bên dưới).

Các tính năng tiết kiệm năng lượng nổi bật bao gồm bộ điều nhiệt thông minh, tấm pin mặt trời , phương pháp xử lý cửa sổ chất lượng, cửa sổ hai lớp tiết kiệm năng lượng , lớp cách nhiệt gác mái mới, hệ thống HVAC mới hơn và máy nước nóng không bình chứa.

6 lý do nên xem xét lại việc chuyển nhà vào mùa đông
Di chuyển mùa đông cũng có thể có nhược điểm. Nhưng nếu bạn nhận thức được những rủi ro, bạn có thể lập kế hoạch cho chúng.

 1. Sẽ có nguy cơ thời tiết khắc nghiệt.
Nhiệt độ lạnh giá, băng, tuyết và mưa là những trở ngại đối với nhiều người khi di chuyển vào mùa đông. Chúng đi kèm với các bước bổ sung trong quy trình, chẳng hạn như chống thấm đồ đạc của bạn và rải muối trên lối đi, đồng thời có thể tạo ra các điều kiện lái xe nguy hiểm. Cũng có khả năng bị thương do trượt và ngã. Điều kiện thời tiết có thể khá khó đoán — ném một chiếc cờ lê khác vào việc di chuyển trong mùa đông.

 1. Bạn có thể bỏ lỡ các ngày lễ.
Tùy thuộc vào thời điểm bạn chuyển đến vào mùa đông, bạn có thể bỏ lỡ thời gian dành cho gia đình và bạn bè của mình và sẽ không có thời gian để trang trí hoặc tận hưởng những ngày lễ một cách trọn vẹn. Lo lắng bạn có thể bỏ lỡ tất cả những niềm vui? Đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách hợp lý hóa việc di chuyển của bạn trong mùa lễ và tận dụng tối đa cả hai thế giới.

 1. Ít giờ ban ngày hơn làm cho nó khó khăn hơn.
Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày diễn ra trong tuần đầu tiên của tháng 11 khi chúng ta “lùi lại” và vặn đồng hồ lùi lại một giờ. Trời bắt đầu tối sớm nhất là 5 giờ chiều ở hầu hết các khu vực. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải lên kế hoạch bắt đầu di chuyển sớm nếu muốn tránh chất hàng lên xe tải trong bóng tối — và hãy tin chúng tôi, trời sẽ khá tối tùy thuộc vào vị trí của bạn.

 1. Nhiệt độ cực cao có thể làm hỏng đồ đạc.
Đồ điện tử, bát đĩa, nhạc cụ, thực vật và các đồ dễ vỡ hoặc mỏng manh khác đều dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết lạnh. Vì vậy, bạn sẽ phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung khi di chuyển và đảm bảo rằng bạn không để chúng trong xe tải hoặc kho chứa mà không có nguồn nhiệt trong thời gian dài. (Dưới đây, chúng tôi sẽ cho bạn biết thêm về cách bảo vệ chúng.)

 1. Có thể khó làm cho ngôi nhà của bạn hấp dẫn người mua hơn.
Sức hấp dẫn lề đường thường thiếu trong những tháng mùa đông. Bạn có thể khắc phục một số vấn đề đó bằng cách loại bỏ những cây và cành chết khỏi tài sản của mình, xúc đường lái xe vào nhà và rắc muối lên những lối đi trơn trượt. Đối với việc dàn dựng, bạn có thể muốn ngừng trang trí hội trường vì không phải ai cũng tổ chức các ngày lễ giống nhau và điều đó có thể gây mất tập trung. Hãy nhớ rằng, mục đích của dàn dựng là để người mua tiềm năng tưởng tượng đang sống trong nhà.

 1. Con bạn hiện đang đi học.
Chuyển đến một ngôi nhà mới với những đứa trẻ đang ở độ tuổi đi học vào giữa một năm học bận rộn không nhất thiết phải là điều lý tưởng. Con bạn có thể căng thẳng và khó khăn khi chuyển trường và thích nghi với sự chuyển đổi đột ngột như vậy. Họ có thể nghỉ học nhiều ngày hoặc thậm chí nhiều tuần trong quá trình di chuyển.

6 mẹo di chuyển trong mùa đông
Để đảm bảo bạn đã chuẩn bị đầy đủ cho việc chuyển nhà vào mùa đông, hãy xem các mẹo chuyển nhà vào mùa đông này.

 1. Thuê một công ty chuyển nhà chuyên nghiệp.
Đối với những người sống ở nơi có khí hậu lạnh giá, chúng tôi khuyên bạn nên để việc di chuyển cho những người chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa mọi tai nạn liên quan đến thời tiết xảy ra. Đảm bảo cũng thảo luận về ngày chuyển nhà dự phòng với người chuyển nhà, trong trường hợp thời tiết khắc nghiệt vào ngày chuyển nhà bạn muốn.

 1. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thiết lập các tiện ích trong ngôi nhà mới.
Không ai muốn chuyển đến một ngôi nhà lạnh lẽo và tối tăm, vì vậy hãy thiết lập hệ thống điện, nước và hệ thống sưởi khi bạn chuyển đến. Chúng tôi khuyên bạn nên gọi cho nhà cung cấp dịch vụ tiện ích của mình ba tuần trước khi chuyển đi và thiết lập và vận hành các tiện ích của bạn ít nhất hai ngày trước khi chuyển đến. Bạn không biết phải giải quyết vấn đề này như thế nào? Đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách chuyển các tiện ích khi chuyển nhà và cách thiết lập chúng trong ngôi nhà mới của bạn .

 1. Theo dõi dự báo thời tiết.
Mặc dù có thể không dự đoán chính xác thời tiết mùa đông, nhưng hãy theo dõi dự báo thời tiết dự kiến cho cả hai phần di chuyển của bạn. Với thông tin này, bạn có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa, chẳng hạn như thiết lập ngày được lên lịch lại nếu điều kiện không thuận lợi xảy ra.

 1. Dự trữ nguồn cung cấp mùa đông.
Cho dù bạn đang trưng bày ngôi nhà của mình hay kéo các hộp, điều quan trọng là phải giữ lối đi an toàn trong điều kiện băng giá hoặc có tuyết. Để sẵn muối và cát ở cả hai nhà và mua một cái xẻng. Ngoài ra, hãy cân nhắc đầu tư vào máy thổi tuyết nếu khu vực bạn sống có nhiều tuyết.

 1. Cố gắng không di chuyển trong những ngày nghỉ, nếu có thể.
Thích ăn mừng ngày lễ? Chúng tôi biết rằng việc cân bằng việc di chuyển và chuẩn bị cho kỳ nghỉ có thể trở nên căng thẳng hoặc hoàn toàn không thể. Đối với những người cần bay, nó cũng có thể trở nên đắt đỏ. Chúng tôi khuyên bạn nên di chuyển thật tốt trước khi kỳ nghỉ lễ đến, và nếu không thể, hãy đợi đến Tết.

 1. Nhận trước ít nhất ba báo giá di chuyển.
Vào mùa đông, bạn có thể tận hưởng sự linh hoạt hơn với những người di chuyển tiềm năng của mình, cũng như mức giá thấp hơn. Vì những lý do này, bạn có thêm một số khoảng trống để so sánh chi phí và thương lượng ước tính di chuyển. Tuy nhiên, bất kể bạn tiếp cận lịch trình như thế nào, chúng tôi khuyên bạn nên lấy ít nhất ba báo giá di chuyển từ ba công ty khác nhau trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

5 mẹo đóng gói hành lý trong mùa đông
Nếu bên ngoài có tuyết, băng giá hoặc lầy lội, hãy chống chọi với thời tiết càng nhiều càng tốt khi bạn di chuyển bằng cách sử dụng những gợi ý này. Đóng gói chịu thời tiết là chìa khóa để bảo vệ đồ đạc của bạn khỏi nhiệt độ đóng băng và lượng mưa.

 1. Gói cho mùa giải.
Đóng gói quần áo theo mùa và các mặt hàng thời tiết lạnh cùng nhau. Hãy nghĩ đến áo khoác, khăn quàng cổ, ủng và thiết bị dọn tuyết. Sau đó, dán nhãn mọi thứ cho phù hợp. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng các mặt hàng thiết yếu nhất cho mùa dễ dàng tìm thấy khi bạn đến điểm đến mới. Điều tương tự cũng xảy ra với đồ trang trí ngày lễ và bát đĩa theo mùa của bạn.

 1. Sử dụng vật tư đóng gói bảo vệ nước.
Thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung với các vật dụng đóng gói chống nước, như thùng nhựa , túi đệm , túi nhựa , bọc nhựa , nhãn di chuyển không thấm nước và bọc bong bóng . Đặt các thiết bị điện tử nhỏ, dây và cáp trong túi nhựa kín trước khi đóng gói chúng trong hộp. Công ty chuyển nhà có thể đóng gói đồ điện tử lớn hơn, chẳng hạn như TV, cho bạn.

 1. Sử dụng bọc nhựa, khăn tắm hoặc chăn cho các vật dụng lớn hơn.
Bọc đồ nội thất bằng gỗ, tác phẩm nghệ thuật và gương trong bọc nhựa nặng, khăn tắm dày hoặc chăn lớn. Để biết thêm mẹo khi chuyển nhà vào mùa đông và các thời điểm khác trong năm dương lịch, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách bảo vệ đồ đạc khi bạn chuyển nhà .

 1. Co quần áo bọc trước khi đóng gói nó.
Chắc chắn, bạn có thể thu nhỏ quần áo bọc trước khi đóng gói cho kỳ nghỉ, nhưng bạn đã bao giờ làm điều đó trước khi di chuyển chưa? Điều này không chỉ bảo vệ đồ đạc của bạn khỏi hư hại do nước mà còn giúp tiết kiệm không gian trong vali và các hành lý khác của bạn.

 1. Hộp đôi các mặt hàng dễ vỡ.
Những món đồ dễ vỡ có thể trở nên giòn hơn vào mùa đông với thời tiết lạnh giá. Vì vậy, hãy gấp đôi những món đồ dễ vỡ nếu bạn di chuyển trong mùa đông. Boxing đôi sẽ giúp ngăn chặn việc phá vỡ các mặt hàng mỏng manh và dễ vỡ và đảm bảo chúng đến đích cuối cùng một cách an toàn.

8 mẹo di chuyển xuyên quốc gia vào mùa đông
Lập kế hoạch cẩn thận cho việc di chuyển xuyên quốc gia đặc biệt quan trọng đối với những người di chuyển trong những tháng mùa đông. Dưới đây là một số lời khuyên trước khi bạn lên đường vào ngày di chuyển.

 1. Dịch vụ xe của bạn trước thời hạn.
Tránh để ô tô của bạn quá nóng hoặc hỏng hóc trong điều kiện thời tiết xấu bằng cách bảo dưỡng ô tô trước thời hạn. Có thể có khả năng bạn sẽ lái xe trên những con đường băng giá vào ngày hôm đó, vì vậy hãy kiểm tra để đảm bảo rằng lốp xe ô tô còn tốt và chuẩn bị sẵn sàng cho điều kiện có tuyết.

 1. Lập kế hoạch tuyến đường ưa thích của bạn và một tuyến đường thay thế.
Lập kế hoạch tuyến đường cho trường hợp thời tiết tốt nhất và tuyến đường khác cho trường hợp thời tiết xấu nhất. Mặc dù đi ngược đường có thể là một cách thông minh để tiết kiệm thời gian trong một ngày di chuyển thông thường, nhưng chúng sẽ chỉ làm bạn chậm lại trong những điều kiện lái xe nguy hiểm. Thay vào đó, hãy đi trên những con đường chính và đường cao tốc, những nơi thường được dọn sạch băng tuyết trước tiên.

 1. Mua hoặc thuê dây xích tuyết.
Ngay cả khi bạn đang di chuyển từ một khu vực thường không có tuyết, bạn vẫn có thể gặp tuyết trên đường đi hoặc thậm chí ở khu vực mới của mình. Và vâng, sẽ có nhiều khả năng hơn nếu bạn đang lái xe xuyên quốc gia. Chuẩn bị sẵn dây xích đi tuyết và tìm hiểu cách lắp chúng vào lốp xe đúng cách trước khi bạn cần đến.

 1. Cố gắng lập kế hoạch cho việc đóng cửa đường.
Tất nhiên, bạn sẽ không thể dự đoán tất cả các trường hợp tắc nghẽn giao thông khi lái xe xuyên quốc gia, nhưng bạn có thể nghiên cứu trước những khu vực trên tuyến đường của mình có khả năng bị đóng đường do điều kiện tuyết hoặc băng giá. Với một số nỗ lực bổ sung, bạn có thể có chủ ý hơn trong các lộ trình mà bạn quyết định thực hiện trước khi bắt đầu.

 1. Chuẩn bị thêm chăn và/hoặc quần áo mùa đông.
Bên cạnh túi đồ cần thiết cho việc di chuyển của bạn , hãy mang thêm một số chăn và/hoặc quần áo ấm để đi đường. Bạn không bao giờ biết khi nào bạn có thể cần thêm một số lớp để chống lại cái lạnh, ngay cả khi máy sưởi ô tô của bạn đang hoạt động đủ. Vì vậy, nó luôn luôn tốt để được chuẩn bị trước.

 1. Cho mình thêm thời gian cho sự chậm trễ.
Bão tuyết, bão tuyết và những con đường đóng băng đều có thể làm chậm hoặc thậm chí trì hoãn việc di chuyển trong mùa đông của bạn, cho dù bạn đang di chuyển đến một khu vực lân cận hay trên khắp đất nước. Hãy linh hoạt và kiên nhẫn nhất có thể. Không thể làm gì với thời tiết, và căng thẳng về nó sẽ chẳng ích gì.

 1. Gói một bộ khẩn cấp mùa đông.
Một bộ dụng cụ khẩn cấp luôn là thứ bắt buộc phải có khi di chuyển, nhưng nó đặc biệt quan trọng nếu bạn di chuyển vào mùa đông. Bộ dụng cụ khẩn cấp của bạn nên bao gồm các vật dụng như:

 • Một bộ sơ cứu
 • Đồ ăn nhẹ không dễ hỏng
 • Nước đóng chai
 • cáp nhảy
 • Một cái xẻng
 • máy cạo băng
 • Rất nhiều chăn
 1. Có một danh sách liên lạc khẩn cấp với bạn.
Bất cứ khi nào bạn đang di chuyển, bạn nên giữ tất cả các số điện thoại cần thiết bên mình, cho dù chúng được ghi trong sổ liên lạc được chỉ định hay trong danh sách liên lạc điện thoại của bạn. Bạn cũng nên bao gồm hỗ trợ bên đường, nhà cung cấp bảo hiểm của bạn và bất kỳ liên hệ quan trọng nào khác liên quan đến phương tiện của bạn.

Cách bảo vệ ngôi nhà của bạn và giữ an toàn trong ngày chuyển nhà
Có những biện pháp phòng ngừa cụ thể mà bạn nên thực hiện khi di chuyển vào mùa đông. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách giữ an toàn và bảo vệ ngôi nhà của bạn, cả nhà cũ và nhà mới.

 • Lên lịch di chuyển của bạn sớm trong ngày. Ngày ngắn hơn đáng kể trong những tháng mùa đông, đặc biệt đối với những người sống ở vùng khí hậu phía bắc. Điều quan trọng là phải bắt đầu sớm để bạn có nhiều ánh sáng ban ngày nhất có thể khi di chuyển.
 • Ăn mặc cho thời tiết. Đội mũ ấm, găng tay, áo khoác, khăn quàng cổ và ủng đi tuyết thiết thực. Mặc quần áo nhiều lớp sẽ cho phép bạn giữ ấm nhưng sẽ làm mất chúng khi bạn đổ mồ hôi.
 • Cung cấp đồ uống nóng. Cung cấp đồ uống nóng như cà phê, trà, ca cao hoặc rượu táo không cồn cho những người có liên quan, bao gồm cả người lái xe của bạn. Chuẩn bị sẵn nhiều nước. Điều quan trọng là giữ ấm và ngậm nước.
 • Hãy chắc chắn để xẻng và muối. Chúng tôi khuyên bạn nên xúc bất kỳ vỉa hè, cầu thang, đường lái xe vào nhà hoặc chỗ đậu xe nào bị băng tuyết bao phủ. Hãy rắc muối lên những lối đi và bậc cửa trơn trượt để bảo vệ bản thân và những người khác.
 • Bảo vệ sàn nhà và lối vào của bạn. Sử dụng nhựa, vải bạt, khăn tắm, chăn hoặc hộp các tông phẳng để giữ cho ngôi nhà của bạn không bị dính bùn, muối và tuyết từ bên ngoài. Đặc biệt chú ý đến các ô cửa, ngưỡng cửa, lối vào và hành lang. Hãy nghĩ đến việc cung cấp một tấm chiếu hoặc một chiếc khăn cũ để những người di chuyển lau giày và ủng trước khi vào nhà. Chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên bảo vệ sàn nhà của bạn nếu chúng là gỗ, vì nước có thể khiến sàn nhà bị cong vênh, phồng lên và nứt nẻ.
 • Bung và loại bỏ các hộp các tông ướt ngay lập tức. Nếu bất kỳ hộp các tông nào của bạn bị ướt, hãy giải nén chúng ngay khi có thể và tái chế chúng nếu chúng không thể cứu vãn được nữa.
 • Hãy chắc chắn rằng trẻ em và vật nuôi được an toàn và ấm áp. Những đứa trẻ lớn hơn có thể tham gia vào quá trình di chuyển, nhưng những đứa trẻ nhỏ và vật nuôi có thể dễ dàng chui vào chân và bị thương hoặc đi lang thang hoàn toàn. Không thể có người trông trẻ hoặc người trông thú cưng vào ngày chuyển nhà? Sau đó, cắt bỏ một phần được sưởi ấm tốt của ngôi nhà nơi chúng có thể được chứa.
 • Đặt các vật dụng nhạy cảm với lạnh trong xe của bạn. Đồ điện tử và các mặt hàng khác nhạy cảm với lạnh không nên di chuyển trong xe tải vì chúng có thể bị hư hỏng do nhiệt độ đóng băng, đặc biệt nếu bạn di chuyển một quãng đường dài. Thay vào đó, hãy xem xét việc vận chuyển chúng một cách an toàn trong xe của bạn.
 • Chậm lại. Vội vàng di chuyển trong thời tiết khắc nghiệt là một ý tưởng tồi nếu có liên quan đến băng và tuyết. Đi chậm để tránh bị thương và các tai nạn khác.
 • Đi với dòng chảy. Ngay cả những bước di chuyển được lên kế hoạch tốt nhất cũng có thể gặp phải sự chậm trễ bất ngờ, trục trặc trong chuyến đi và nhiều bất ngờ khó chịu khác. Hãy linh hoạt và kiên nhẫn! Chuẩn bị tinh thần cho những việc có thể không diễn ra như kế hoạch sẽ giúp bạn bớt căng thẳng hơn.
Làm thế nào để mùa đông hóa ngôi nhà mới của bạn
Khi bạn đã chuyển đến, đã đến lúc bắt đầu trang bị cho ngôi nhà mới của bạn cho mùa đông. Bạn không chỉ tiết kiệm tiền cho các hóa đơn tiện ích và sửa chữa nhà tốn kém mà còn giúp cải thiện tình trạng và giá trị của ngôi nhà mới của bạn. Đây là những gì bạn có thể làm.

 • Thực hiện kiểm toán năng lượng tại nhà bằng cách thuê một chuyên gia để xem bạn có thể làm gì để cải thiện lớp cách nhiệt, hệ thống ống dẫn, v.v.
 • Cẩn thận với rò rỉ không khí lạnh và quét ở chân của bất kỳ cửa nào dẫn ra bên ngoài. Ngoài ra, áp dụng caulk xung quanh cửa sổ gió lùa của bạn.
 • Giải quyết mọi rò rỉ không khí trong hệ thống ống dẫn khí của bạn. Bạn có thể sử dụng các đề xuất Ngôi sao năng lượng này .
 • Niêm phong gác mái của bạn để tránh mất nhiệt. Một lần nữa, bạn có thể cố gắng tự mình làm hoặc bạn có thể thuê ai đó làm việc đó cho bạn.
 • Đặt máy dò khí carbon monoxide ở mọi tầng trong nhà của bạn . Sau đó, đảm bảo thường xuyên thay pin và kiểm tra chúng. Mọi người có nhiều nguy cơ bị ngộ độc carbon monoxide do tai nạn vào mùa đông do khí thải ra từ lò sưởi, bếp lò, máy phát điện, v.v.
 • Thay pin trong máy dò khói . Cháy nhà cũng thường xảy ra vào mùa đông vì có thể xảy ra các sự cố về điện đối với thiết bị sưởi ấm. Hãy đề phòng khi cần thiết, và bạn sẽ rất vui vì bạn đã làm.
 • Kiểm tra các thiết bị của bạn để đảm bảo rằng chúng đang hoạt động bình thường và không gây ra bất kỳ rủi ro sức khỏe hoặc nguy cơ hỏa hoạn nào. Đặc biệt chú ý đến bếp lò và máy sưởi không gian của bạn.
 • Thay bộ lọc lò của bạn thường xuyên trong những tháng mùa đông. Bạn nên nhờ một chuyên gia đến nhà và kiểm tra lò để đảm bảo rằng nó cũng hoạt động bình thường.
 • Cách nhiệt đường ống của bạn để tránh chúng bị vỡ và làm ngập nhà bạn trong những tháng lạnh giá đó. Đây là cách để làm điều đó .
 • Nhờ một người chuyên nghiệp kiểm tra ống khói của bạn trước khi bạn đốt lò sưởi đó.
 • Giữ máng xối của bạn sạch sẽ. Nếu máng xối của bạn bị tắc bởi mảnh vụn và lá cây, nó có thể dẫn đến sự tích tụ nước có thể đóng băng và cuối cùng gây rò rỉ.
 • Loại bỏ bất kỳ cành cây nguy hiểm tiềm ẩn nào có thể đổ vào nhà bạn trong cơn bão mùa đông.
Điểm mấu chốt
Mùa đông có thể là thời điểm tuyệt vời để di chuyển. Mặc dù vậy, nó không phải là không có những thách thức độc đáo. Nhưng đó là mùa trái mùa của các công ty chuyển nhà, vì vậy bạn có thể linh hoạt hơn và có thỏa thuận tốt hơn. Ngoài ra, trẻ em ở độ tuổi đi học có thể được nghỉ lễ và bạn có thể sử dụng thời gian nghỉ của mình để chuyển nhà. Quyết định về thời điểm (hoặc thậm chí có nên) chuyển nhà vào mùa đông hay không tùy thuộc vào nhu cầu, ngân sách và sở thích của riêng bạn.
Xem thêm vê dịch vụ chuyển nhà Kiến Vàng của chúng tôi
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom