Chuyển nhầm 250.000 USD, gần 1 tháng Google mới nhớ để xin trả lại

Mr.X

Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
108
Được thích
8
398 #1

Google đã vô tình chuyển gần 250.000 USD cho một kỹ sư bảo mật kiêm blogger, người này nói đã đợi gần một tháng để nhận được liên lạc từ Google.

Blogger Sam Curry đăng lên Twitter cho biết rằng gã khổng lồ công nghệ đã "tự nhiên" chuyển cho anh 249.999 USD (5,9 tỷ VND) cùng với một ảnh chụp màn hình.

"Nếu bạn không muốn nhận lại tiền thì cũng không sao", Curry viết trong tweet, nói thêm rằng đã hơn ba tuần kể từ khi mình nhận được tiền và thậm chí khi liên hệ với Google, anh chỉ nhận được một phiếu chờ hỗ trợ.


Curry cho biết anh không sử dụng số tiền này và giữ nó cho đến khi công ty yêu cầu trả lại và anh khá chắc Google sẽ làm như vậy.

Curry là một kỹ sư bảo mật, người được trả tiền để tìm kiếm lỗ hổng trong phần mềm của các công ty, anh thực hiện công việc "săn tìm lỗi" cho các tổ chức bao gồm cả Google. Tuy nhiên, anh không thấy mối liên quan giữa công việc trong thời gian qua của mình và số tiền này.

"Nhóm của chúng tôi gần đây đã thanh toán nhầm do lỗi của nhân viên", người phát ngôn của Google cho biết, sau khi sự việc được nhiều người biết đến. "Chúng tôi cảm ơn đối tác bị ảnh hưởng đã nhanh chóng liên hệ và chúng tôi đang xử lý." Người phát ngôn cho biết Google sẽ liên hệ để nhận lại tiền.

Một sự cố tương tự đã xuất hiện vào tháng trước khi Crypto.com, một sàn giao dịch tiền điện tử, đã vô tình chuyển hơn 10 triệu USD cho một phụ nữ thay vì 100 USD. Tuy nhiên, công ty đã mất bảy tháng để phát hiện ra lỗi, thời điểm đó cô đã sử dụng hoặc chuyển đi một số tiền lớn trong đó.

Tham khảo: B.I.

Xem thêm:
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom