Chuyển sang mô hình mới ít dùng GPU, tiền ảo Ethereum mất gần một phần tư giá trị trong tuần qua

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,022
Được thích
2,163
1443 #1

Ethereum là một trong số ít các loại tiền ảo được săn đón trong những năm gần đây khi nó có thể khai thác bằng GPU, tương tự như Bitcoin nhưng điều đó dự kiến sẽ thay đổi vào cuối năm nay khi Ethereum sẽ chuyển sang mô hình proof-of-stake (PoS - bằng chứng cổ phần). Vào lúc đó, các thợ đào sẽ không cần phải sử dụng GPU cao cấp để có thể đào ra Ethereum nữa và lúc đó game thủ sẽ được hưởng lợi từ điều này.

Tuy nhiên thay đổi về mô hình khai thác cũng đang "giết chết" chính Ethereum khi tiền ảo lớn thứ 2 thế giới đã mất gần một phần tư giá trị trong tuần qua. Cụ thể Ethereum đạt mức cao nhất trong bảy ngày qua là $3.879 vào ngày 4 tháng 1 trước khi giảm vài trăm USD vào ngày hôm sau. Đến sáng thứ hai tuần này, Ethereum đã giảm xuống khoảng $2.939 tương đương với 24,23%.

Ethereum đạt mức cao nhất mọi thời đại vào đầu tháng 11 năm 2021 khi đạt mức $4.865. Chỉ trong ba tháng, tiền ảo này đã mất hơn 37% tổng giá trị của nó. Điều tương tự cũng xảy ra đối với các loại tiền ảo khác, mặc dù sự tụt giảm không quá nghiêm trọng. Bitcoin giảm khoảng 12% trong tuần qua, từ mức cao khoảng $47.359 xuống khoảng $41.515 . Bitcoin Cash đã mất khoảng 18% giá trị trong vài ngày qua trong khi Litecoin giảm hơn 17% một chút.

Theo Techspot
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom