Cloud Server và VPS khác như thế nào?

phatmarcom

New Member
Tham gia
6/10/21
Bài viết
6
Được thích
0
5055 #1
Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ đến bạn sự khác nhau cơ bản giữa Cloud Server và VPS. Về cơ bản công nghệ VPS là cách tạo ra các máy chủ ảo con được chia tách từ “một máy chủ Vật lý”. Với công nghệ Cloud Server, nó cũng dùng công nghệ "Ảo Hóa" để chia tách ra nhiều máy chủ con ảo khác nhau, nhưng các máy chủ ảo con không chỉ tạo ra từ "một máy chủ vật lý" mà bởi rất "nhiều máy chủ vật lý” được kết hợp với nhau.

Sự khác nhau giữa Cloud Server và VPS

1. Sự linh hoạt
Cloud Server cho phép bạn tăng/giảm dung lượng RAM, Ổ Cứng lưu trữ và băng thông một cách đơn giản chỉ bằng thao tác kéo thả. Trong khi đó, VPS không hỗ trợ được tính năng này. Nếu nhu cầu sử dụng tăng, bạn cần liên hệ nhà cung cấp để mua gói dịch vụ mới. Hoặc bạn sẽ bị lãng phí khi đầu tư cấu hình VPS cao hơn so với nhu cầu thực tế.

2. Khả năng Downtime
Cloud Server hạn chế rủi ro Downtime một cách tối đa, có thể lên đến 99,9%. Hệ thống Cloud Server hầu như online liên tục. Nó có được điều này bởi hệ thống được xây dựng từ rất nhiều máy chủ vật lý được kết nối và chia sẻ tài nguyên với nhau. Bên cạnh đó, các hệ thống Cloud đều có một phần mềm để giám sát và theo dõi liên tục nhằm phát hiện bất kỳ 1 sự hỏng hóc nào ngay tức khắc hoặc thậm chí còn có khả năng để dự đoán hư hỏng.
VPS chỉ là việc ảo hóa, chia tách Một Máy Chủ Vật Lý thành các máy ảo con, do đó chỉ cần 1 thành phần của Một Máy Chủ Vật Lý hư hỏng, toàn bộ các máy áo bên trong cũng hư hỏng theo. Do đó, tính online liên tục của VPS rất thấp vì rủi ro hư hỏng cao hơn so với Cloud Server.

3. Cơ sở hạ tầng linh hoạt
Thường VPS chỉ cung cấp cho bạn một cấu hình máy tính ảo và hệ điều hành bạn cần. Đối với Cloud Server, nó dường như ở một "đẳng cấp" cao hơn, nó cho phép bạn thiết lập network, địa chỉ IP, tường lửa, cân bằng tải và các cấp độ lưu trữ/backup.

Tóm lại Cloud Server là một phiên bản VPS có thể mở rộng, dự phòng và tùy chỉnh tốt hơn mà không có sự giới hạn. Cloud Server giúp việc xây dựng và triển khai đám mây của riêng bạn trở nên dễ dàng, có thể thực hiện trong và bước đơn giản.

Hãy tham khảo và tìm hiểu thêm một nhà dịch vụ Cloud Server uy tín dưới đây:
1. EXA Cloud Server https://exa.vn
2. Hostingger Hostinger - Nền Tảng Lập Website Thành Công Chỉ Từ 29.900 VNĐ
3. Amazone https://www.amazon.com/Cloud-Serve
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom