Cloudflare muốn khai tử CAPTCHA để bạn không bao giờ phải xác định xe cộ hay cột đèn nữa

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,237
Được thích
4,574
2641 #1


Một trong những điều khó chịu nhất khi duyệt web là phải giải quyết các thử thách CAPTCHA bắt buộc trên các trang web được thiết kế để phân biệt giữa người dùng thực và bot. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc cố gắng thực hiện các yêu cầu phiền phức để xác định “xe", “cột đèn",... thì đây là một tin tốt - nhà cung cấp dịch vụ mạng và bảo mật web của Mỹ Cloudflare cho biết họ muốn loại bỏ hoàn CAPTCHA này.

CAPTCHA - hay Completely Automated Public Turing test to tell Computers and Humans Apart (Phép thử Turing công cộng tự động để phân biệt máy tính với người) đã thực sự giúp một số trang web tự bảo vệ mình khỏi bot và các dịch vụ tự động làm ngập hệ thống của họ và bảo vệ chúng khỏi bị quá tải để từ chối dịch vụ cho người dùng thực.

Tuy nhiên, những thử thách này khá tốn thời gian - theo nghiên cứu của Cloudflare, người dùng mất trung bình 32 giây để hoàn thành một thử thách. Với hơn 4,6 tỷ người dùng, công ty nói rằng ngay cả khi người dùng nhìn thấy CAPTCHA cứ 10 ngày một lần, thì "500 năm đã lãng phí mỗi ngày - chỉ để chúng ta chứng minh tính người của mình", công ty nói.

Để loại bỏ thế giới của những CAPTCHA phiền phức, Cloudflare đã có một kế hoạch. Công ty cho biết: “Ngày hôm nay đánh dấu sự khởi đầu của sự kết thúc đối với các vòi chữa cháy, đường băng và đèn giao thông trên Internet,” công ty cho biết thêm rằng họ sẽ thay thế các thách thức CAPTCHA bằng Yubikeys - còn được gọi là khóa USB đáng tin cậy. Bằng cách sử dụng "Chứng thực mật mã về tư cách cá nhân", công ty cho biết họ sẽ giảm xác thực của bạn xuống còn năm giây và ba lần nhấp để chứng minh bạn không phải là bot.


Người dùng sẽ truy cập một trang web cho họ thấy một thử thách - chẳng hạn như cloudflarechallenge.com và sau đó nhấp vào “I am human (beta)”. Sau đó, Cloudflare sẽ hiển thị cho họ lời nhắc yêu cầu họ cắm Yubikey hoặc thiết bị USB đáng tin cậy khác. Nếu xác thực thành công, người dùng được chấp nhận bên trong mà không có bất kỳ thử thách CAPTCHA nào.


Theo Cloudflare, Cryptographic Attestation of Personhood (Chứng nhận mật mã về tư cách cá nhân) sẽ hoạt động trên tất cả các trình duyệt trên iOS 14.5, Windows, macOS và Ubuntu, trong khi người dùng Android sẽ phải sử dụng Chrome. Người dùng đã có Yubikey hoặc khóa bảo mật phần cứng tương tự có thể truy cập trang web mẫu của Cloudflare để xem tính năng này trông như thế nào khi nó sẵn sàng và cung cấp phản hồi cho công ty.

Xem thêm:


Theo: Hindustantime
 

trongvongbankinh

Active Member
Tham gia
12/10/15
Bài viết
255
Được thích
74
#2
Tưởng có đột phá công nghệ gì hoá ra Lại tòi ra cÁi usb
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom