Concept cho thấy các "tiện ích nhanh" sẽ là tương lai của iPad và iPadOS

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,258
Được thích
16,987
1233 #1

Khi Apple ra mắt iPadOS 15, rất nhiều người dùng iPad cảm thấy thất vọng khi bản cập nhật này không có bất kỳ thay đổi lớn nào. Tuy nhiên, một tính năng bị loại bỏ trước đó đã quay trở lại, đó là ghi chú nhanh (Quick note). Về cơ bản, nó có thể tùy chỉnh phần pop-up, thay đổi kích thước tự do v.v..., giúp người dùng thêm liên kết, dữ liệu, nội dung văn bản hay bản phác thảo mà không cần phải truy cập vào ứng dụng gốc. Vậy sẽ thế nào nếu "táo cắn dở" mở rộng phạm vi hỗ trợ chức năng tiện ích nhanh cho các công cụ khác?

Trước hết, hãy bắt đầu với Máy tính và Thời tiết, hai ứng dụng được nhiều người dùng mong chờ nhưng Apple lại không cung cấp cho iPad! Tại sao không sử dụng giao diện giống như Quick Note để đưa hai ứng dụng này lên iPadOS?

Thử tưởng tượng rằng, khi cần tính toán thì chúng ta chỉ cần vuốt từ góc màn hình để mở ứng dụng máy tính.
Bạn có thể nhanh chóng thực hiện phép tính, thậm chí là sao chép/dán số liệu và đặc biệt hữu ích khi làm việc trong các công cụ văn phòng như Google Sheets Numbers hay Excel.Đối với ứng dụng Thời tiết, sẽ rất hữu kích khi bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi hoặc chuẩn bị rời khỏi nhà. Chỉ cần vuốt từ góc màn hình để kiểm tra dự báo thời tiết. Nếu thắc mắc về việc làm thế nào khi cần chuyển đổi chữa các ứng dụng kiểu ghi chú nhanh này, một nút chức năng đơn giản ngay bên dưới tiện ích có thể cung cấp menu ngữ cảnh để thực hiện tác vụ này.

Chỉ với hai ví dụ đơn giản ở trên cũng đủ thấy rằng Apple hoàn toàn có thể cung cấp chức năng tiện ích nhanh cho nhiều công cụ hỗ trợ khác, ngay cả với HomeKit hay Apple TV cũng áp dụng được. Thậm chí là nếu "táo cắn dở" phát hành API cho các nhà phát triển để xây dựng cửa sổ nổi cho ứng dụng của mình là một lợi ích to lớn mà người dùng sẽ được hưởng lợi.Loại chức năng mới này sẽ cho phép người dùng mở cùng lúc nhiều ứng dụng trên màn hình iPad (2 ở dạng xem tách đôi, một ở dạng trượt qua và một ở dạng Ghi chú nhanh. Vì Quick Note có thể thay đổi kích thước bằng một thao tác, bạn cũng có thể chọn hoàn thành nhiều công việc hơn với các tiện ích này này.

Xem thêm:


TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom