Concept iPhone SE với viền trắng, camera đục lỗ và nhiều màu sắc

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,237
Được thích
4,574
1359 #1


iPhone SE là smartphone có mức già thấp nhất Apple và để đạt được điều này, công ty luôn thực hiện một số cắt giảm - như không áp dụng các công nghệ mới nhất và tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, có một tin đồn cho rằng iPhone SE sẽ được thiết kế lại với camera trước đục lỗ vào năm 2023 và Apple Lab đã tạo ra một bản concept thể hiện điều đó.

iPhone SE thế hệ đầu tiên trông giống với iPhone 5s, trong khi thế hệ thứ hai (hiện tại) dựa trên iPhone 8. Concept này cho thấy một thiết kế khác biệt.

Trở lại năm 2017, một trong những thứ làm nên thiết kế tràn cạnh của iPhone X là Face ID, vì Apple đã loại bỏ nút Home với Touch ID. Mặc dù Face ID hiện đã có trên các sản phẩm khác, nhưng nó vẫn là một công nghệ đắt tiền có lẽ sẽ không phù hợp với iPhone SE rẻ hơn. Có thể có hai giải pháp cho điều này: Touch ID và một camera đục lỗ.


Như chúng ta đã thấy trong iPad Air 2020, Touch ID cũng có thể được triển khai trên nút Nguồn của thiết bị, cho phép xác thực an toàn mà không cần nút Home hoặc cảm biến Face ID đắt tiền hơn. Nếu không có các cảm biến này, Apple có thể chỉ cần di chuyển loa lên cạnh trên của iPhone và sử dụng camera trước đục lỗ.

Mặc dù ý tưởng này nghe có vẻ điên rồ, nhưng nó không hoàn toàn là không thể. Nhà phân tích Ross Young cho biết vào tháng trước rằng Apple nghiên cứu hai mẫu iPhone SE mới: một sẽ là phiên bản nâng cấp của mẫu SE hiện tại với 5G và bộ vi xử lý mới, trong khi chiếc còn lại sẽ có thiết kế hoàn toàn mới với camera đục lỗ và màn hình 6,1 inch.


Mặc dù iPhone SE được làm mới với 5G được cho là ra mắt vào năm sau, nhưng phiên bản thiết kế lại khó có thể được giới thiệu cho đến năm 2023. Nhà phân tích đáng tin cậy Ming-Chi Kuo gần đây cũng cho biết Apple đang có kế hoạch thay thế thiết kế tai thỏ hiện tại bằng thiết kế màn hình đục lỗ. Tuy nhiên, Kuo lập luận rằng thiết kế mới sẽ lần đầu tiên được giới thiệu trên một trong những mẫu iPhone 14 vào năm sau.

Dù bằng cách nào thì ý tưởng do Apple Lab tạo ra cũng khá thú vị và cho chúng ta hình dung về thiết bị này trông như thế nào.

Xem thêm:


Tham khảo: 9to5mac
 

Hùng Satế

Well-Known Member
Tham gia
17/9/18
Bài viết
1,060
Được thích
276
#2
Không tai thỏ bất thành iphone nhé, nốt ruồi ở giữa vậy thành samsung rồi sao được
 
Top Bottom