Corning ra mắt kính Gorilla Glass Victus: "Sống sót" khi rơi từ độ cao 2m, chống trầy gấp đôi

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,644
Được thích
3,663
774 #1


Mới đây, Corning vừa giới thiệu thế hệ tiếp theo của kính Gorilla Glass, tuy nhiên tên của phiên bản mới không phải Gorilla Glass 7 mà thay vào đó là Gorilla Glass Victus. Theo công bố, mặt kính này sẽ có độ bền cao hơn rất nhiều so với các thế hệ tiền nhiệm.

Trong các thử nghiệm, mặt kính Gorilla Glass Victus đã không bị vỡ sau khi bị rớt xuống bề mặt cứng (bê tông) từ độ cao 2 mét. Được biết, các loại kính thông thường sẽ bị vỡ từ độ cao 0.8m, kính Gorilla Glass 5 còn 80% cơ hội sống sót khi bị rớt từ độ cao 1.6m và kính Gorilla Glass 6 thể hiện tốt hơn một chút.

Thêm vào đó, kính Gorilla Glass Victus cũng có khả năng chống trầy xước tốt hơn. Trong các thử nghiệm độ cứng Knoop, loại kính mới của Corning chỉ bị trầy xước nhẹ ở lực nhấn 8 Newton trong khi mẫu kính khác lại bị trầy nhiều hơn dù chỉ chịu một nửa lực.


Theo như video được đăng tải, trong tất cả các thử nghiệm, mặt kính Victus đều tỏ ra bền bỉ hơn trong hầu hết các trường hợp được thử nghiệm. Điều này sẽ giúp những chiếc smartphone trong tương lai có được độ bền tốt hơn cũng như có được khả năng chống xước tốt hơn.Được biết, Samsung sẽ là nhà sản xuất đầu tiên ra mắt smartphone được bảo vệ bới mặt kính Gorilla Glass Victus. Dự kiến không lâu sau đó, các nhà sản xuất khác cũng sẽ trang bị mặt kính này lên những mẫu smartphone của mình.Theo: GSMArena
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom