Counterpoint: Huawei vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất trong tháng 4

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,500
Được thích
3,627
1080 #1


Có thể thấy, dưới lệnh cấm của Mỹ, hoạt động kinh doanh của Huawei đã gặp không ít trở ngại. Tuy nhiên không vì thế mà tham vọng trở thành thương hiệu smartphone hàng đầu thế giới của hãng bị ảnh hưởng.

Theo các số liệu từ Counterpoint Research, vào tháng 4 năm nay, Huawei đã lần đầu vượt qua Samsung để trở thánh nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới. Có thể thấy, đây là một tín hiệu khá đáng mừng đối với nhà sản xuất Trung Quốc, khi vừa phải chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, vừa phải chịu lệnh trừng phạt của Mỹ.

Ông Neil Shah, phó giám đốc nghiên cứu tại Counterpoint đã xác nhận trong một bức thư rằng, Huawei là nhà sản xuất điện thoại thông minh số một thế giới trong tháng 4 với thị phần đạt mức 21.4%. Trong khi đó, trong cùng thời gian này, thị phần của Samsung chỉ đạt mức 19.1%.

Theo GizmoChina, doanh số bán hàng của Huawei phần lớn đến từ "phong trào yêu nước" của người dùng Trung Quốc, đối tượng thường có xu hướng ưu tiên mua các sản phẩm của Huawei khi lệnh cấm bắt đầu được thi hành. Trong khi đó, đại dịch Covid-19 cũng đã khiến doanh số của Samsung tại nhiều nơi trên thế giới bị ảnh hưởng.Theo: Sina
 
Last edited by a moderator:

Hùng Satế

Well-Known Member
Tham gia
17/9/18
Bài viết
863
Được thích
254
#2
Chịu, số liệu chỉ bán trong nước thì nói bán mấy tỉ máy mà chả được
 

Dattan239

Active Member
Tham gia
13/4/19
Bài viết
198
Được thích
25
#4
Làm ra có thấy ai xài đâu ta.Việt Nam hiếm lắm thấy 1 cái y như bphone
 

Theo dõi Youtube

Tặng Netflix khi mua Dell XPS

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom