CPU Intel bị giảm hiệu năng đáng kể, sau bản cập nhật bảo mật vá lỗ hổng Downfall gần đây

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,896
Được thích
2,435
544 #1

Một lỗ hổng bảo mật được phát hiện gần đây ảnh hưởng đến một số CPU Intel được phát hành từ năm 2015 đến 2019 đã được vá nhờ một bản cập nhật phần mềm mới. Thật không may, những bài thử nghiệm đã tiết lộ việc CPU Intel bị giảm hiệu năng đáng kể sau khi cài đặt bản cập nhật bảo mật mới.

Cụ thể, lỗ hổng bảo mật này có tên là "Downfall". Intel tiết lộ rằng "Downfall" có tác động lớn hơn đến các dòng sản phẩm Tiger Lake/Ice Lake thế hệ cũ. Nói một cách dễ hiểu, lỗ hổng tiết lộ nội dung đăng ký phần cứng, có khả năng dẫn đến hành vi trộm cắp dữ liệu quy mô lớn.

Để giải quyết vấn đề này, Intel đã phát hành bản cập nhật bảo mật. Michael Larabel từ Phoronix đã thử cài đặt bản cập nhật này trên nhiều CPU khác nhau bao gồm một cặp chip Xeon Platinum 8380, Xeon Gold 6226R và Core i7-1165G7 để thử nghiệm chúng. Cả ba CPU đều bị lộ lỗ hổng, do đó, nếu bạn muốn biết liệu CPU của mình có bị ảnh hưởng hay không, bạn có thể xem danh sách đầy đủ do Intel cung cấp tại đây.

Kết quả cho thấy CPU Xeon Platinum 8380 chậm hơn khoảng 6% trong OpenVKL 1.3.1 và gần 34% trong bài thử nghiệm OSPRay 2.12. CPU Xeon Gold 6226R cũng vậy, hiệu suất giảm 32% và trong Neural Magic, lên tới 26% trong một trường hợp. Chỉ có một vài thử nghiệm được chạy trên Core i7-1165G7, với tác động hiệu suất dao động từ 11,25% ở mức thấp đến khoảng 39% ở mức cao.


Đúng như dự đoán, những mẫu CPU này đã chứng kiến sự suy giảm hiệu suất trong tất cả các tình huống. Trong OpenVKL, mức giảm hiệu suất được ghi nhận là 6%, trong khi ở OSPRay 1.2, đạt 34%.

Intel trước đây đã thông báo rằng người dùng không nên cài đặt bản cập nhật vá lỗ hổng Downfall này nếu không muốn bị giảm hiệu suất. Tuy nhiên, nó có thể dẫn đến rủi ro lớn hơn, đặc biệt là đối với các tập đoàn, vì rò rỉ dữ liệu là một sự đánh đổi đáng kể.

Theo Wccftech
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom