CPU Intel Xeon Scalable Gen 3 Mới: Bộ xử lý Trung tâm Dữ liệu duy nhất tích hợp AI, tối ưu hiệu suất lên tới 46% so với thế hệ trước

thudm

Well-Known Member
Tham gia
28/6/19
Bài viết
1,137
Được thích
616
365 #1

Bộ xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3 mới (tên mã “Ice Lake”) là nền tảng cho các trung tâm dữ liệu của Intel, cho phép doanh nghiệp nắm bắt các cơ hội quan trọng bằng cách tận dụng sức mạnh của AI.

Bộ xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3


Tích hợp khả năng tăng tốc AI: Là CPU trung tâm dữ liệu duy nhất tích hợp khả năng tăng tốc AI, hỗ trợ tối ưu hóa phần mềm và các giải pháp chìa khóa trao tay, những bộ vi xử lý mới này có thể đưa AI vào mọi ứng dụng từ mạng cho tới đám mây. Nhờ vào tối ưu hóa, phần cứng và phần mềm mới nhất mang lại hiệu suất AI nhanh hơn 74% so với thế hệ trước và cung cấp hiệu suất cao hơn tới 1,5 lần so với AMD EPYC 7763 thế hệ thứ 3 và hiệu suất cao hơn tới 1,3 lần so với GPU Nvidia A100 tính trên tổng 20 công việc phổ biến của AI.


Bảo mật tích hợp: Intel SGX giúp bảo vệ mã và dữ liệu nhạy cảm với dưới những tấn công tiềm ẩn nhỏ nhất của hệ thống trong trung tâm dữ liệu. Nó được triển khai sẵn trên bộ vi xử lý Xeon Scalable 2 socket với các vỏ có thể cô lập và xử lý tối đa 1 terabyte mã và dữ liệu để hỗ trợ nhu cầu của khối lượng công việc chính. Được kết hợp với các tính năng mới bao gồm Mã hóa bộ nhớ toàn phần Intel® và Khả năng phục hồi phần mềm nền tảng Intel®, bộ xử lý Xeon Scalable mới nhất giải quyết các mối quan tâm cấp bách nhất về bảo vệ dữ liệu hiện nay.


Tăng tốc tiền điện tử tích hợp: Intel Crypto Acceleration mang lại hiệu suất đột phá trên một loạt các thuật toán mật mã quan trọng. Doanh nghiệp vân hành công việc đòi hỏi nhiều mã hóa, chẳng hạn như các nhà bán lẻ trực tuyến xử lý hàng triệu giao dịch của khách hàng mỗi ngày, có thể tận dụng khả năng này để giúp bảo vệ dữ liệu của khách hàng trong khi giảm đáng kể tác động đến thời gian phản hồi của người dùng hoặc hiệu suất tổng thể của hệ thống.

Cung cấp hiệu suất linh hoạt trên đám mây, hệ thống mạng và cạnh thông minh

Đối với đám mây: Bộ xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3 được thiết kế và tối ưu hóa cho các yêu cầu khắt khe của khối lượng công việc trên đám mây và hỗ trợ nhiều loại hình dịch vụ. Hơn 800 nhà cung cấp dịch vụ đám mây trên thế giới chạy trên bộ xử lý Intel Xeon Scalable và tất cả các nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn nhất đang có kế hoạch cung cấp dịch vụ đám mây vào năm 2021 được hỗ trợ bởi bộ xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3.


Đối với hệ thống mạng: “N-SKUs” được tối ưu hóa cho mạng của Intel được thiết kế để hỗ trợ các môi trường mạng đa dạng và được tối ưu hóa cho nhiều khối lượng công việc và từng mức hiệu suất. Bộ xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3 mới nhất mang lại hiệu suất cao hơn trung bình tới 62% so với thế hệ trước, từ các hạ tầng mạng phổ biến đã được triển khai rộng rãi đến hệ thống 5G gần đây. Làm việc với một hệ sinh thái rộng lớn gồm hơn 400 thành viên của Intel® Network Builders, Intel cung cấp các bản thiết kế giải pháp dựa trên bộ xử lý Intel Xeon có thể mở rộng thế hệ thứ 3 “N SKU”, dẫn đến sự thúc đẩy chất lượng và rút ngắn thời gian triển khai cho vRAN, NFVI, CDN ảo và hơn nữa.


Đối với cạnh thông minh (Intelligent Edge): Bộ xử lý Intel Xeon thế hệ thứ 3 mang lại hiệu suất, tính bảo mật và các kiểm soát hoạt động cần thiết cho suy luận AI, phân tích hình ảnh hoặc video phức tạp và khối lượng công việc tổng hợp ứng dụng cạnh thông minh (Intelligent Edge). Nền tảng này mang lại hiệu suất suy luận AI để phân loại hình ảnh cao hơn tới 1,56 lần so với các thế hệ trước.

 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom