Cuộc chiến AI bắt đầu: Google ra mắt Bard để đối chọi với ChatGPT

Mr.X

Active Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
836
Được thích
63
277 #1

ChatGPT, hệ thống tạo văn bản tự động theo dạng chat của OpenAI, đã gây bão trên toàn thế giới trong hai tháng kể từ khi phát hành phiên bản beta. Không muốn đứng ngoài cuộc chơi, Google đã công bố vào thứ Hai rằng dự án AI chatbot được đồn đại từ lâu của họ trên thực tế là có thật và đang trên đà phát triển.

AI này được gọi là Bard, sẽ phục vụ như một "dịch vụ AI đàm thoại thử nghiệm", theo một bài đăng trên blog của CEO Google Sundar Pichai hôm thứ Hai. Nó được xây dựng dựa trên nền tảng Mô hình Ngôn ngữ dành cho Ứng dụng Đối thoại (LaMDA) hiện có của Google mà công ty đã phát triển trong hai năm qua.

Chương trình sẽ không cho truy cập dễ dàng như ChatGPT trước đây. Google đang bắt đầu với việc phát hành phiên bản đơn giản của LaMDA, phiên bản này yêu cầu các yêu cầu hệ thống thấp hơn nhiều so với phiên bản đầy đủ của nó, dành cho một nhóm người dùng đáng tin cậy thử nghiệm trước khi mở rộng quy mô.


Pichai cho biết: “Chúng tôi sẽ kết hợp phản hồi bên ngoài với thử nghiệm nội bộ của riêng mình để đảm bảo phản hồi của Bard đáp ứng tiêu chuẩn cao về chất lượng, độ an toàn và tính có căn cứ của thông tin trong thế giới thực. Chúng tôi rất vui vì giai đoạn thử nghiệm này sẽ giúp chúng tôi tiếp tục học hỏi và cải thiện chất lượng cũng như tốc độ của Bard."

Pichai không chia sẻ nhiều chi tiết cụ thể về những gì Bard có khả năng thực hiện, ngoài những lời hoa mỹ "[nó] là bệ phóng cho sự tò mò, giúp bạn giải thích những khám phá như Kính viễn vọng Không gian James Webb của NASA cho một đứa trẻ 9 tuổi”.

Dự kiến sẽ có thêm thông tin chi tiết về Bard trong sự kiện "Google Presents" của công ty vào thứ Tư tuần này, ngày 8 tháng 2.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom