[Cuộc sống] 8 điều cấm kỵ khi làm việc

Tham gia
4/9/16
Bài viết
1,601
Được thích
802
7650 #1

Chúng ta vẫn được nghe nhiều về những việc phải thực hiên khi làm việc như đi đúng giờ, tôn trọng cấp trên, hay hoàn thành công việc trước deadline. Tuy nhiên, cũng có những điều bạn nên tránh khi đang trong môi trường làm việc. Dưới đây là 8 điều bạn cần nhớ để hạn chế sai phạm khi ở văn phòng.

1. Phàn nàn quá nhiều

Trước hết, không ai thích một người hay phàn nàn. Nếu gặp khó khăn, căng thẳng hay vấn đề cần giải quyết với đồng nghiệp, bạn có thể tâm sự với người thân, bạn bè hay chuyên gia tâm lý để bạn có thể bình tâm trong khi làm việc.


2. Lúc nào cũng tình nguyện

Năng nổ làm những công việc không thuộc về trách nhiệm của mình là một cách hữu ích để tạo ấn tượng với cấp trên, thậm chí còn giúp chúng ta dễ dàng tiến thân trên con đường sự nghiệp. Tuy nhiên, một điều bạn không nên làm đó là trở thành người tình nguyện làm tất cả mọi việc và gánh vác những "chiếc ba lô" của người khác. Như vậy chỉ khiến bạn bị lợi dụng và ôm thêm gánh nặng mà thôi.


3. Trang phục không thích hợp

Ngày nay, nhiều văn phòng không cho phép nhân viên mặc quần áo thường ngày mặc dù điều đó sẽ tạo sự thoải mái trong giờ làm việc. Vậy nên, dù môi trường văn phòng của bạn có thế nào, bạn cũng không nên mắc phạm sai lầm và mặc quần áo hở hang hay luộm thuộm.


Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh mặc những chiếc áo thun có in ngôn từ phản cảm. Nên nhớ rằng ngoài giờ làm việc, bạn có rất nhiều cơ hội để thể hiện bản thân do đó khi ở văn phòng, công ty nên cân nhắc lựa chọn quần áo thích hợp.

4. Nói chuyện chính trị


Dù ít hay nhiều thì môi trường làm việc nào cũng cho phép nhân viên được phép tán gẫu đôi lát. Chủ đề có thể là kế hoạch cuối tuần hay hẹn nhau chơi thể thao, ăn uống, nhưng tuyệt nhiên không mang chính trị ra bàn luận (nhất là những vấn đề mang tính nhạy cảm của đất nước).

5. Phát tán lời đồn đại


Không phải ai cũng thích ngồi lê đôi mách hết, do vậy nên tránh bàn tán những tin đồn hoặc nói xấu đồng nghiệp, dù cho đó là lời nhận xét chính đáng. Trong một tình huống khó xử, biết đâu bạn có thể phá hoại mối quan hệ đồng nghiệp của người khác và của chính bạn. Nếu bạn thật sự muốn "tám", thì hãy tìm một người bạn và ra bên ngoài văn phòng để "tâm sự mỏng".

6. Sử dụng quá nhiều thời gian làm việc riêng

Nếu bạn có bận đầu tắt mặt tối với đống công việc ở văn phòng, thì người khác vẫn có thể chú ý theo dõi của bạn. Người đó có thể là giám đốc hoặc đồng nghiệp, có thể họ gắn một con chip quan sát nào đó trên vai, nhưng họ cũng chỉ chú ý nếu bạn dành quá nhiều giờ lướt mạng xã hội hay nói chuyện điện thoại.

Hơn nữa, bạn sẽ không bao giờ biết được dữ liệu của công ty có thể bị theo dõi, do đó khi sử dụng máy tính công ty cho việc riêng thì nên đảm bảo mọi thứ phải an toàn để tránh gặp rắc rối về sau.

7. Lây lan bệnh truyền nhiễm


Nếu bạn đang bị sốt, ho, viêm phổi hoặc bất kỳ căn bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, thì tốt hơn hết hãy ở nhà. Ngoài ra, bạn nên giải thích với cấp trên rằng bạn vẫn khỏe để có thể làm việc nhưng bệnh của bạn có thể gây truyền nhiễm, và xin được phép ở nhà làm việc.

8. Lấy thức ăn của đồng nghiệp


Hình ảnh minh họa.

Điều này không cần phải nói, nhưng bạn cũng nên lưu ý việc này. Nếu có vô tình đói bụng, quên đem thức ăn theo, và "tia" thấy thức ăn của đồng nghiệp, thì nên xin phép một tiếng chứ đừng lấy ăn vô tội vạ.

Xem thêm:
Theo: CNN
 
Last edited by a moderator:

Carol Lưu

New Member
Tham gia
27/8/17
Bài viết
19
Được thích
18
#4
Nhưng vẫn có nhiều người không biết.
 

sky_mtp

New Member
Tham gia
29/8/17
Bài viết
109
Được thích
16
#5
Cái nói chuyện chính trị thì sao nhỉ? Quan tâm tới tình hình đất nc và thế giới thôi mà :p
 

tuanh1442

New Member
Tham gia
30/4/17
Bài viết
119
Được thích
20
#9
Ghét nhất kiểu suốt ngày phàn nàn
 

chuonggio_286

New Member
Tham gia
18/10/17
Bài viết
72
Được thích
4
#16
chẳng qua là ý thức thôi, chứ ns cấm thì đâu có biển báo
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom