[Cuộc sống] Các hội chứng khiến con người ta có những nỗi sợ kỳ lạ

Curri

Well-Known Member
Tham gia
8/10/16
Bài viết
1,604
Được thích
1,505
3615 #1

Trong số chúng ta, ai ai cũng có một vài nỗi sợ của riêng mình. Nỗi sợ có thể bắt nguồn từ một tai nạn, hay một ký ức không tốt nào đó. Bên cạnh đó, có rất nhiều hội chứng khác nhau mà nó khiến người mắc phải có những nỗi sợ khó mà giải thích được. Hãy cùng TECHRUM tìm hiểu những hội chứng này là gì nhé!

1. Hội chứng NyctohylophobiaĐây là một hội chứng sợ những cánh rừng vào ban đêm. Những người mắc hội chứng này sẽ thường cảm thấy sợ hãi đối với mọi thứ có trong rừng vào ban đêm, sợ cả những cái cây, bụi cỏ... Do vậy, những cánh rừng vào đêm vẫn hay được đưa vào để làm các yêu tố gây hoảng sợ trong các bộ phim kinh dị.

2. Hội chứng Liticaphobia


Đây là một hội chứng cực kỳ thú vị, những người mắc hội chứng này sẽ cảm thấy sợ hãi và trốn tránh đối với các vụ kiện tụng. Nỗi sợ này cũng là hiển nhiên khi mà tất cả chúng ta chả có ai muốn mình dính líu đến các vụ tranh chấp hay kiện tụng phải không?

3. Hội chứng PeladophobiaPeladophobia là hội chứng sợ hói đầu và những người hói đầu. Nếu mắc phải Peladophobia thì chắc chắn bạn sẽ không thích MC vui tính Steve Harvey hay nam ca sĩ Phan Đình Tùng đâu nhở.

4. Hội chứng MetrophobiaNghe có vẻ giống với việc sợ các tuyến tàu điện ngầm nhỉ? Nhưng không, đây là nỗi sợ thơ văn. Đối với những người mắc phải thì họ sẽ thấy thơ là một thứ gì đó cực kỳ tăm tối và đáng sợ thay vì nghĩ đó làm một tác phẩm nghệ thuật. Chắc hẳn không ít bạn học sinh cũng mắc nỗi sợ này.

5. Hội chứng ParaskavedekatriaphobiaNhững câu chuyện đen tối và xui xẻo về thứ 6 ngày 13 là vô cùng nhiều. Mặc dù chúng cũng chỉ là một ngày bình thường như bao ngày song vẫn có những người cực kỳ sợ ngày này. Và hội chứng Paraskavedekatriaphobia dùng để miêu tả những người sợ ngày này.

6. Hội chứng TriskaidekaphobiaHội chứng này chỉ những người sợ số 13. Đối với một số nước, số 13 tượng trưng cho những thứ xui xẻo, không may mắn do đó người ta thường hạn chế sử dụng con số này. Bạn có thể nhận thấy điều này ở một số tòa nhà cao tầng hoặc khách sạn thường không có tầng 13, một số khu dân cư cũng sẽ không lấy số 13 làm địa chỉ nhà.

7. Hội chứng XanthophobiaĐây là hội chứng miêu tả những người sợ màu vàng. Hiện tại, nỗi sợ này vẫn chưa được giải thích được. Tùy theo mức độ thì nỗi sợ sẽ khác nhau, họ có thể sợ những bông hoa có màu vàng, sợ ánh mặt trời, hay sợ ánh nắng lúc hoàng hôn hay...

8. Hội chứng CoulrophobiaCoulrophobia là hội chứng sợ những chú hề. Mặc dù là một nhân vật chuyên pha trò để tạo niềm vui song ẩn nụ cười được hóa trang là một con người khó đoán. Từ trước đến nay, có rất nhiều bộ phim lấy nhân vật chú hề để làm vai phản diện điển hình có thể thấy đó là nhân vật Joker trong series phim siêu anh hùng Batman.

9. Hội chứng TurophobiaNhững người mắc phải Turophobia sẽ có một nỗi sợ cực kỳ lớn đối với phô mai. Chắc hẳn ở Việt Nam thì hiếm ai mắc phải hội chứng này.

10. Hội chứng NomophobiaĐây là một nỗi sợ chỉ mới xuất hiện gần đây khi mà những chiếc smartphone trở thành một vật bât ly thân đối với mỗi người, họ cảm thấy sợ vào những lúc không có chiếc smartphone kề bên. Do vậy, bạn không nên sống quá lệ thuộc vào chiếc điện thoại thông minh nếu không muốn mắc phải hội chứng này.

11. Hội chứng Ombrophobia


Đây là một nỗi sợ liên quan đến nước tuy nhiên không phải sợ nước bẩn mà là sợ mưa. Khi trời mưa, họ cảm thấy tồi tệ và khó chịu bên cạnh đó, những người mắc hội chứng này thường dễ bị trầm cảm hay stress.

Xem thêm:


Theo oddee
 
Last edited by a moderator:

TuanP

Active Member
Tham gia
24/11/16
Bài viết
152
Được thích
89
#2
Còn hội chứng sợ lỗ :sweat:
 

Eriskeir

New Member
Tham gia
2/8/18
Bài viết
6
Được thích
4
#3
Mình là đàn ông tuy nhiên mình bị mắc chứng sợ vật to dài nên mỗi khi đi tiểu nhiều khi mình sợ run cả người. Khỗ thật. :angry:
 

lelus37

Active Member
Tham gia
2/1/15
Bài viết
122
Được thích
79
#4
Mình là đàn ông tuy nhiên mình bị mắc chứng sợ vật to dài nên mỗi khi đi tiểu nhiều khi mình sợ run cả người. Khỗ thật. :angry:
Theo mình bạn nên làm giống cô Đẩu, cắt ra rồi đem ngâm rượu. Bạn nên làm sớm, cũng sắp đến tết rồi, rượu ngâm càng sớm thì càng thơm, chúc bạn tết có bình đẹp rượu ngon :big_smile:
 
Tham gia
18/11/16
Bài viết
57
Được thích
53
#7
Mình thích ngắm gái cho nên bị chứng sợ các em gái selfie.
 

vinafe

Member
Tham gia
26/11/18
Bài viết
98
Được thích
0
#12
Mình là đàn ông tuy nhiên mình bị mắc chứng sợ vật to dài nên mỗi khi đi tiểu nhiều khi mình sợ run cả người. Khỗ thật. :angry:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom