[Cuộc sống] Chân dung loài kiến

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,237
Được thích
4,574
1624 #1


Nhiếp ảnh gia Eduard Florin Niga đã tạo ra một loạt các “ảnh chân dung” về kiến và “mở ra cánh cửa đến một thế giới hoàn toàn mới”. Eduard Florin Niga gần đây đã chụp ảnh những loài kiến cho cuốn sách mới của mình Ants: worker of the World, sẽ được xuất bản vào ngày 18 tháng 5. Mục tiêu của Niga đối với cuốn sách và công việc của anh ấy nói chung là cho mọi người thấy vũ trụ vi mô hấp dẫn tồn tại xung quanh chúng ta - nhưng điều bình thường là không thể nhìn thấy.

Những “bức ảnh chụp khuôn mặt” kiến này đã gây ngạc nhiên ngay cả đối với một số nhà côn trùng học, những người đang nhìn thấy đối tượng nghiên cứu của họ một cách chi tiết chưa từng có.

Trong ảnh đầu bài là loài kiến Gigantiops, sống ở Nam Mỹ, có đôi mắt lớn nhất so với kích thước đầu của bất kỳ loài kiến nào được biết đến.


Ảnh bên trái: Diacamma rugosum, có nguồn gốc từ Borneo, là một trong những loài kiến duy nhất không có kiến chúa. Thay vào đó, các kiến thợ cạnh tranh giao đấu để xác định xem ai sẽ được phép đẻ trứng.

Ảnh bên phải: Kiến bạc Sahara là một trong những loài kiến nhanh nhất thế giới; nó có thể di chuyển gần 1m/giây.


Ảnh bên trái: Các nhà khoa học biết rất ít về loài Polyrhachis medusa này, chúng đến từ Tanzania.

Ảnh bên phải: Một chú kiến đường vàng đến từ Mexico.


Ảnh bên trái: Gnamptogenys bicolor, được tìm thấy ở Trung Quốc và các nước lân cận, có những vết rỗ óng ánh trên đầu có thể giúp dùng như một hình thức ngụy trang.

Ảnh bên phải: Đây là loài kiến cắt lá, Atta cephalotes, chúng dùng lá để nuôi nấm làm thực phẩm trong các tổ dưới đất.


Ảnh bên trái: Kiến viên đạn, Paraponera clavata, có nguồn gốc từ Mỹ Latinh, có một trong những vết đốt đau đớn nhất so với bất kỳ loài côn trùng nào.

Ảnh bên phải: Một thành viên của chi Camponotus, một nhóm kiến cực kỳ lớn và phức tạp được tìm thấy trên toàn thế giới, bao gồm hơn 1.000 loài.


Ảnh bên trái: Một con kiến thợ gặt Maricopa, được tìm thấy nhiều ở Arizona và các bang lân cận. Loài kiến này có nọc độc cực mạnh, mạnh hơn cả ong mật, có thể gây đau dữ dội.

Ảnh bên phải: Một kiến thợ Polyrhachis beccarii, có nguồn gốc từ Đông Nam Á, được bao phủ bởi những sợi lông vàng.


Cái đầu rộng và phẳng của kiến rùa khổng lồ giúp nó lướt đi giữa các ngọn cây trong rừng nhiệt đới Nam Mỹ.

Để tạo ra những bức ảnh cận cảnh cực chất, Niga đã xây dựng một phòng chụp trong ngôi nhà ở London của mình để chụp nhanh đầu của một con kiến theo từng khu vực. Để tạo kiểu cho hình ảnh của một cái đầu đôi khi cần chụp hơn một nghìn bức ảnh, sử dụng độ phóng đại lên đến 20 lần. Những con kiến thường chết khi được chụp ảnh, mặc dù Niga đôi khi bù nước cho các mẫu vật đã khô trước khi chụp ảnh để khiến chúng trông giống như lúc còn sống. Anh ta nhận được mẫu vật của mình từ hàng chục cộng tác viên trên khắp thế giới, thường là qua đường bưu điện.

Sau khi chụp tất cả các bức ảnh, Niga sẽ ghép chúng lại với nhau bằng phần mềm chỉnh sửa.

Xem thêm:


 

kingkong

Member
Tham gia
24/8/16
Bài viết
85
Được thích
53
#3
Nhìn ảnh chụp gần về loại kiến thấy ấn tượng đấy ạ! Bảo sao mình chụp cccd lại xấu rồi :D
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom