[Cuộc sống] Mời ngắm và thưởng thức âm nhạc tạo bởi mô hình xe lửa với 2840 ly nước được ghi vào Kỉ lục Guinness thế giới

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
504
1133 #1

Có lẽ nhiều người trong chúng ta, dù đã lớn vẫn có thể thích thú trước những mô hình xe lửa, máy bay hoặc các loại phương tiện khác. Nhưng nếu chúng được sử dụng để tạo ra bản nhạc thì sao nhỉ, liệu có khả thi hay chăng?

Dùng mô hình để tạo ra bản nhạc chính là ý tưởng của những người thiết kế và điều hành tại Miniatur Wunderland (tiếng Đức là Thế giới thần tiên thu nhỏ) tại TP. Hamburg - Đức sáng tạo nên và giành được Kỉ lục Guinness thế giới.

Đây là một trong điểm đến tham quan rất thu hút du khách đã đóng cửa trong hơn 1 năm qua nhưng khoảng thời gian đó đã giúp cho họ sáng tạo nên đường ray với xe lửa tạo ra bản nhạc.


Hôm 17/3 vừa qua, một đoàn tàu ngắn đã biểu diễn tổng hợp 20 bản nhạc cổ điển trên một đoạn đường sắt dài 211 m, đồng thời tạo thành giai điệu hoàn chỉnh dài 2840 nốt.

Có tổng cộng có 2840 ly nước được đặt dọc theo đường ray mô hình và đổ nước theo từng mức khác nhau làm sao để khi tạo ra tiếng chuông hợp lí nhất khi đoàn tàu với thanh gõ chạy ngang gõ vào.

Các thành viên tại công viên Miniatur Wunderland đã sử dụng những giai điệu cổ điển mang tính biểu tượng từ Mozart đến Vivaldi. Tất cả những bài hát này đều nổi tiếng khắp thế giới, vì vậy có thể bạn "nhất định" phải hát theo một vài giai điệu trong đây.Ý tưởng này được lấy cảm hứng từ video mà chính nhóm đã tạo ra vào mùa giáng sinh năm 2020 (thực ra là từ năm 2019), khi nhóm dùng máy bay A380-800 của Thai Airways cất cánh tại sân bay Knuffingen với ông già Noel gắn trên cánh máy bay cùng với chiếc kẹp trên tay.

Sau đó, máy bay với ông già Noel chạy đà cất cánh gõ vào các chai với nhiều mức nước khác nhau tạo nên giai điệu của bài hát Jingle Bells. Đoạn video ngắn này đã lan truyền và đã được xem hơn 100 triệu lần. Bạn có thể xem video đó tại đây (rất thú vị, cảm giác lại nhớ giáng sinh rồi :))))).

Điều này đã làm nảy lên ý tưởng việc lái tàu xuyên qua toàn bộ thế giới thần tiên này để chơi bản hòa tấu của những bản nhạc cổ điển nổi tiếng nhất thế giới. Việc phong tỏa do dịch virus Corona ở Đức đã cho nhóm cơ hội để biến giấc mơ này thành hiện thực."Nếu không có một cuộc phong tỏa, chúng tôi đã nghĩ về dự án trong 1 phút và sau đó chôn vùi nó như là điều không thể", Frederik Braun, nhà sáng lập Miniatur Wunderland giải thích.

Bất chấp những thời điểm khó khăn này, những "Wunderlanders" (tức những cư dân nhỏ bé ở đây) đang hướng về phía trước cùng với toàn bộ các thành viên để thực hiện điều không thể. Ngoài ra, anh cũng cho biết thêm rằng:

"Tôi vô cùng tự hào về danh hiệu kỉ lục này và video tuyệt đẹp này. Nhưng hạnh phúc hơn và quan trọng hơn đối với cá nhân tôi là những điều tìm được trong vài tuần qua.
Chúng tôi hiếm khi thân thiết như là một đội, bất chấp các quy tắc về khoảng cách và khoảng cách trong không gian và chúng tôi đã cùng nhau đạt được điều mà chúng tôi nghĩ là không thể. Điều đó mang lại cho tôi rất nhiều can đảm và dự đoán trong vài tuần tới".​
Nhìn chung, khi xem video từ lúc mô hình xe lửa tạo ra bản nhạc và các phân đoạn hậu trường sau đó chúng ta có thể thấy được sự kì công, tỉ mỉ và sáng tạo như thế nào để tạo nên được kết quả rất tuyệt vời như thế này.Một chút thông tin về Miniatur Wunderland, đây là nơi thu hút và cũng là điểm du lịch phổ biến nhất ở Đức, khi tạo nên một thế giới mô hình xe lửa cực kì rộng lớn, cùng các phương tiện khác tạo nên thành phố thu nhỏ khi mô phỏng lại các địa điểm của Đức, Áo, Thụy Sỹ, Mỹ,.... cùng nhiều nơi khác.

Theo công bố chính thức trên website thì đây là thống kê những kỉ lục đáng kể của khu vực này:
 • Diện tích: 1490 mét vuông
 • Nhân vật: 260 ngàn người
 • Chi phí xây dựng: 36 triệu Euro (gần 988 tỉ VNĐ)
 • Máy bay: 42 chiếc
 • Phương tiện: 9250 chiếc
 • Xe lửa: 1040 xe
 • Tín hiệu: 1380 loại
 • Đèn LED: 385 ngàn bóng
 • Thời gian xây dựng: 760 ngàn giờ
 • Chiều dài đường sắt: 15 400 m
 • Công trình: 4110 nhà
 • Mảng xanh: 130 ngàn loại
Ngoài ra, nơi đây không chỉ nổi tiếng vì xe lửa mà còn vì mô hình sân bay Knuffingen, khi đây trình diễn những pha cất và hạ cánh của nhiều loại máy bay bởi một số hãng hàng không của Đức và trên thế giới, cùng các hoạt động ở sân bay. Thỉnh thoảng trong những dịp đặc biệt thì có UFO hoặc phương tiện bay thú vị khác bay trình diễn.Kết hợp với phòng điều khiển, có rất nhiều câu chuyện và hành động xảy ra trên thế giới ngoài đời thực thế nào thì sẽ được mô phỏng tương tự như vậy. Tuy giá vé tham quan có hơi cao nhưng vẫn không ngăn được sự yêu thích của trẻ em và những người yêu mô hình vào tham quan, kể cả người lớn.

Vì thế, nơi này luôn luôn đông đúc và người tham quan cần phải đặt vé sớm để hạn chế việc chờ đợi. Ngoài ra, khu vực này luôn được mở rộng nên trong tương lai, có thể sẽ có nhiều điều thú vị sắp hiện diện tại đây.

Cuối cùng, mời bạn đọc cùng thưởng thức bản nhạc được tạo bởi xe lửa cùng video giới thiệu về nơi này. Nếu có cơ hội, liệu bạn sẽ tham quan nơi này chứ? Còn tác giả thì chắc chắn là tất nhiên rồi, vì cũng đam mê mô hình lắm nhưng chủ yếu là máy bay thôi! ;)Xem thêm:


 
Sửa lần cuối:

cjj

Member
Tham gia
4/9/14
Bài viết
76
Được thích
30
#2
Cực kỳ công phu và hao tốn tiền của
 
Tham gia
9/4/18
Bài viết
55
Được thích
20
#3
Đây là một trong điểm đến tham quan rất thu hút du khách đã đóng cửa trong hơn 1 năm qua nhưng khoảng thời gian đó đã giúp cho họ sáng tạo nên đường ray với xe lửa tạo ra bản nhạc.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom