[Cuộc sống] Nói chuyện một mình không hẳn là điên, mà còn làm bạn thông minh hơn

NTHong Vân

New Member
Tham gia
19/4/21
Bài viết
16
Được thích
13
854 #1

Có lẽ bạn sẽ nghĩ ai đó tự nói chuyện với chính mình thì có lẽ bị “ bệnh”, nhưng thực sự họ có thể đang suy nghĩ điều gì đó. Nói chuyện với chính mình là một cách tuyệt vời để hiểu hơn những gì bạn đang học.

Theo như Ulrich Boser, tác giả của cuốn Learn Better giải thích, đó không hẳn là "có một cuộc hội thoại với bản thân" mà là “tự giải thích với chính mình”. Như thể, nói chuyện qua tất cả những gì bạn học với chính mình, như bạn đang dạy người khác. Chúng ta biết rằng dạy người khác là một cách để nắm chắc môn bạn học, nhưng tại sao không tập trung vào học sinh yêu thích của bạn: chính bản thân mình?


Tại sao kiểu độc thoại này lại có ích? Boses nói rằng điều này làm bạn trở nên chậm lại và bạn đặt ra nhiều suy nghĩ thận trọng hơn. Kiểu phản xạ này giúp bạn củng cố lại những gì bạn đã học và thu thập thêm nhiều những kinh nghiệm tổng thể. Những câu hỏi như “Tôi thấy khó hiểu điều gì?” và “Tôi thật sự biết điều này không?”.

Và nói chuyện với chính mình cho phép bạn hỏi “tại sao” và trả lời nó theo cách tốt nhất bản thân có thể đạt được và để tâm trí bạn không suy nghĩ lan man. Hành động nói giúp bạn tập trung. Nếu bạn có thể tự trả lời câu hỏi khó của chính mình, bạn sẽ nhận ra rằng mình đã hiểu những thứ đó.

Tất nhiên, nếu bạn nói chuyện một mình kiểu như đang "tám" với một người khác về thời tiết hay cuộc sống các kiểu, với một chai rượu trên tay, thì đó là một chuyện hoàn toàn khác.

Xem thêm:

Theo: Lifehacker
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom