[Cuộc sống] Nếu có 10 thói quen này, chứng tỏ bạn là một người đáng yêu

Vi Tracy

New Member
Tham gia
24/5/17
Bài viết
126
Được thích
127
4816 #1

Trong nhịp sống hiện đại, chúng ta dễ dàng bắt gặp những người có chung tính cách, ứng xử với nhau hằng ngày. Có những người bạn luôn cảm thấy chán ghét mỗi khi họ bắt chuyện. Cũng có những người khác bạn chỉ hận không thể tán gẫu cùng họ từ sáng đến tối chỉ vì họ quá ư dễ thương, tuyệt vời trong mắt bạn. Những người này thường có kĩ năng, kiến thức xã hội rất tốt cũng như tràn đầy sức hút với người đối diện. Dưới đây là một số thói quen thường gặp ở những người như vậy. Cùng kiểm tra ngay xem bạn có nằm trong số đó hay không nhé.

1. Không bao giờ ra vẻ “biết tuốt”

Bạn không bất thình lình chen vào một cuộc đối thoại bất kì và hành động như thể bạn biết hết mọi thứ trên đời. Thay vào đó, bạn lắng nghe người khác và hỏi những điều phù hợp. Bạn giúp mọi người tự tin hơn vào bản thân họ. Hơn thế nữa, mọi người thích trò chuyện và xin lời khuyên từ bạn.

2. Chú trọng vào công việc, nhiệm vụ của bản thân


Bạn hiểu vai trò của bản thân trong công việc và khéo léo giữ vững vai trò đó. Bạn biết rõ khi nào cần đến vai trò của mình và lúc nào nên giữ im lặng

3. Không “thù dai”

Khi những cuộc đối thoại hay tranh cãi là vô nghĩa, bạn sẽ quên chúng đi thay vì kiên trì tranh cãi. Bạn có khả năng chinh phục người khác bằng sự nhạy bén trong giải quyết vấn đề rắc rối mà không cần gây ra xung đột đôi bên. Bạn cũng không dùng những lỗi lầm trước kia để công kích người khác.

4. Điềm tĩnh

Tạo cho mọi người cơ hội, không gian để sữa chữa sai lầm là điều bạn hay làm. Bạn hiểu không ai có thể tránh khỏi va vấp lỗi lầm trong cuộc sống và do vậy, bạn khuyến khích họ tự đứng lên sau đó và làm điểm tựa cho họ.

5. Khen ngợi là điều không thể thiếu


Bạn không ngừng quan tâm đến mọi người và điều này giúp kết nối bạn cùng người xung quanh tốt hơn. Ai cũng vui vẻ khi bạn ở bên. Mọi người cũng có ấn tượng tốt với những lời khen chân thành từ bạn.

6. Phát hiện những điểm đáng yêu của người khác

Thi thoảng chúng ta cảm thấy thật khó khăn biết bao khi phải làm việc cùng những người có tính cách trái ngược với bản thân. Dù vậy, bạn vẫn khám phá ra được những mặt tốt đẹp bên trong họ và từ đó, mối quan hệ cũng trở nên hoà đồng hơn, thoải mái hơn.

7. Không vội vàng đưa ra kết luận


Chẳng còn gì khó chịu hơn việc bị người bên ngoài vội vàng đưa ra kết luận chủ quan khi chưa hiểu rõ vấn đề. Bạn không như vậy. Bạn cho lời khuyên, đưa ra nhận xét sau khi đã nghiêm túc suy xét. Do vậy, ý kiến của bạn thường được tin trọng.

8. Sống thật với chính mình

Bạn không giả vờ đáng yêu. Bạn không khen những lời sáo rỗng. Bạn không cố gắng làm hài lòng tất cả. Mặc dù như vậy, mọi người không ghét bỏ bạn. Họ hiểu bạn thật tâm muốn tốt cho họ. Và do đó, họ tìm đến bạn như một nơi họ có thể an tâm trải lòng về mọi thứ mà không cần lắng lo, bận lòng liệu bạn có đang thành thật với mình hay không.

9. Hào phóng và rộng lượng


Bạn sẵn lòng chia sẻ những gì mình có với mọi người xung quanh hay giúp đỡ họ vượt qua khó khăn, thử thách mà không kêu ca, phàn nàn.

10. Tự tin vào bản thân


Bạn bè không ai ngại ngần chia sẻ những bí mật riêng tư nhất với bạn dù bạn chẳng bao giờ phóng địa hay khoa trương rằng mình là một người giữ bí mật tốt đến như thế nào. Họ tin tưởng bạn sẽ không bao giờ khiến họ thất vọng và biết cách duy trì niềm tin ấy về lâu về dài.

Xem thêm:
@Vi Tracy | THEO: LIFEHACK
 
Last edited by a moderator:

Chaffee

Well-Known Member
Tham gia
13/2/14
Bài viết
1,838
Được thích
1,196
#5
Em thiếu mỗi khoản thù dai, có tính là Bọ cạp đáng yêu không? :waaaht:
 

NiveaCare

Active Member
Tham gia
12/11/16
Bài viết
231
Được thích
145
#6
1/2/3/4/7/8/9. Mình là người ntn nhỉ =.='
 
Tham gia
23/3/17
Bài viết
59
Được thích
21
#9
Mình có cả 10 thứ mà chạ ai bảo mình đáng iu =))))
 

Vanhieu282

Well-Known Member
Tham gia
18/10/16
Bài viết
1,071
Được thích
312
#10
Mình có cả 10, cơ mà lại có thêm 1 điểm nữa đó là "nổ"
 
Top Bottom