[Cuộc sống] Những con đường nguy hiểm nhất thế giới thách thức sự can đảm của bạn

Tố Thư

Moderator
Tham gia
6/2/17
Bài viết
930
Được thích
1,484
4825 #1

Trong một bài hát có câu này: "Có những con đường chạy về niềm mơ ước...", không biết con đường đó có thật không, còn những con đường dưới đây chắc sẽ không dẫn bạn về niềm mơ ước đâu, nhưng có khi nó đưa bạn đến một "thế giới khác" đấy. Nếu bạn đi trên những con đường thế này, không biết bạn có còn đủ bình tĩnh hay không.

1. Guoliang Tunnel, Trung Quốc


Guoliang Tunnel là con đường dài 1.2 km và được xây dựng thông qua một dãy núi dẫn đến một ngôi làng cùng tên. Trong những năm 1970, cư dân của ngôi làng đã tạo ra con đường này. Chiều rộng của đường hầm chỉ khoảng 4 m, do đó tài xế mà không cẩn thận thì không biết hậu quả sẽ ra sao đâu.
2. Maeklong Railway Market, Thái Lan

Nghe cái tên thì chắc ai cũng nghĩ Maeklong Market cũng giống như bao nhiêu cái chợ khác ở Thái Lan, nhưng đó là khi bạn chưa nghe thấy tiếng còi tàu hỏa đi xuyên qua các sạp hàng ở chợ thôi. Những lúc thế này thì chắc không cần đến lực lượng đô thị đi nhắc nhở như ở Sài Gòn đâu, chủ bán hàng của các sạp sẽ tự di chuyển hàng hóa và gấp lều, dù lại trong vòng vài giây để nhường chỗ cho tàu hỏa di chuyển với tốc độ khoảng 15 km/h.
3. Yungas Road, Bolivia


Yungas Road là con đường nối thành phố La Paz và Coroico của Boliva. Với độ cao giảm dần từ 3.300 m đến 360 m so với mực nước biển, con đường hình thành vô số khúc quanh co. Mặc dù thực tế rằng con đường rất hẹp, thậm chí xe tải phải cố xoay sở để vượt qua nhau, thế nhưng đó có là gì với những bác tài đam mê mạo hiểm nhỉ?
4. Eyre Highway, Úc


Khi nhìn vào đường cao tốc này, chúng ta khó mà tưởng tượng được nó nguy hiểm như thế nào. Tuy nhiên, số lượng các vụ tai nạn trên con đường cao tốc dài 1.600 km được xây dựng cách xa địa phương là khá cao. Lý do đơn giản cho việc này chính là: các danh lam thắng cảnh ở đây rất đơn điệu do đó các bác tài sẽ dễ dàng rơi vào giấc ngủ khi lái xe.
5. Nose of the Devil railway, Ecuador


Tuyến đường sắt "Nose of the Devil" được xây dựng trên vùng núi đá cùng tên ở độ cao 800 m. Trước đây du khách được phép ngồi trên nóc của toa tàu, nhưng bây giờ thì điều này bị cấm. Nhìn như vầy thì những kẻ yếu tim chắc không dám đi đâu nhỉ?
6. Pamban Railway Bridge, Ấn Độ


Chiếc cầu đường sắt Pamban Bridge nối phần đất liền của Ấn Độ với hòn đảo cùng tên. Năm 1964, cây cầu đã bị phá hủy bởi những cơn gió mạnh ở eo biển Palk. Đây là lý do tại sao bây giờ, khi tốc độ gió vượt quá 55 km/h, tàu hỏa sẽ nhận được một cảnh báo tín hiệu đặc biệt về sự nguy hiểm có thể xảy ra.
7. Karakoram Highway, Pakisstan - Trung Quốc


Với chiều dài 1.300 km, một số khu vực với độ cao hơn 4.600 m, Karakoram Highway được coi là đường cao tốc quốc tế cao nhất trên thế giới. Một điều nữa khiến cho Karakoram Highway nằm trong danh sách những con đường nguy hiểm đó là mưa gió mùa mùa hè thường gây ra xói mòn, lở đất. Vào mùa đông, đường cao tốc bị đóng lại do điều kiện thời tiết và tuyết lở có thể xảy ra.
8. Passage du Gois, Pháp


Đoạn đường Passage du Gois nối đảo Noirmoutier với vùng đất liền Pháp. Nhìn thì thấy nó chỉ là một con đường bình thường , thế nhưng mỗi khi thủy triều lên, con đường này hoàn toàn có thể bị bao phủ bởi một lớp nước cao khoảng 4 m. Các bác tài phải cực kỳ chú ý, vì con đường sẽ bị nhấn chìm như vậy 2 lần một ngày đấy.
9. Leh-Manali Highway, Ấn Độ


Đường cao tốc Leh-Manali chạy xuyên qua những đèo núi với độ cao 4-5 km. Con đường này vô cùng hẹp, thế nhưng điều này không ngăn cản được sự thể hiện của các bác tài địa phương khỏi việc phóng xe tốc độ cao.
10. Tianmen Mountain Road, Trung Quốc


Đây là một con đường dài 11 km với 99 khúc cua dẫn đến đỉnh Thiên Môn Sơn (Tianmen Mountain) nơi tọa lạc của Chùa Buddist temple ở Trung Quốc. Có một số đoạn trên con đường này, khoảng cách giữa hai đường cong nhỏ hơn 200 m , do tài xế phải cực kỳ cẩn thận.
11. Road through Salar de Uyuni, Bolivia


Đường cao tốc chạy qua Salar de Uyuni nằm ở độ cao 3.650 m trên mực nước biển. Danh lam thắng cảnh địa phương rất khác thường đến nổi mà chúng ta dễ dàng bị lạc và điện thoại di động trở nên vô dụng khi vào khu vực này. Sẽ an toàn hơn nếu đi du lịch với một nhóm, tránh đi một mình, nhất là vào ban đêm khi nhiệt độ giảm xuống -30 ° C.
12. Con đường qua Skippers Canyon, New Zealand


Nhiều hố và vách đá, những đoạn dốc xuống, khúc cua bất ngờ, cầu treo, và con đường chật hẹp luôn "bất ngờ rình rập" ở Skippers Canyon. Cơ quan cho thuê xe địa phương thậm chí không cung cấp bảo hiểm cho những ai đi để chinh phục tuyến đường này.
13. The James W. Dalton Highway, Alaska, Hoa Kỳ


Có đến 175 km của con đường cao tốc dài 666 km này được che phủ bằng nhựa đường và người ta phải lái xe trên phần đường toàn sỏi còn lại. Chỉ có 3 khu định cư, 3 trạm tiếp nhiên liệu, và 1 trung tâm y tế trên khắp đường cao tốc. Lực lượng cảnh sát địa phương kiểm tra tất cả mọi thứ cần thiết cho sự sinh tồn trong điều kiện khó khăn của Alaska đối với bất cứ ai bước vào con đường này.
14. Con đường đến với mây trời Train to the Clouds, Argentina


Trong cuộc hành trình đường sắt dài 217 km, con tàu sẽ đi qua 21 đường hầm, 42 cầu, 2 đường xoắn ốc, và hơn 2 đường zigzags. Cái tên khá lãng mạn của nó đã được đặt ra nhờ vào độ cao củamột số đoạn, đôi khi nó quá cao đến nổi các đoàn tàu trông như đang vượt qua xuyên qua những đám mây vậy đó.
Xem thêm:
Theo: Brightside
 
Last edited by a moderator:

hth22

New Member
Tham gia
8/4/17
Bài viết
177
Được thích
23
#2
Trông có khác gì đang chơi trò chơi mạo hiểm không :tire:
 

Chaffee

Well-Known Member
Tham gia
13/2/14
Bài viết
1,838
Được thích
1,196
#4
bài này dùng auto Trans chắc luôn
 

nhacptk

Well-Known Member
Tham gia
25/4/17
Bài viết
1,138
Được thích
554
#5
kaka auto Trans :D. Nhưng mà nhìn mấy hình ảnh thấy hãi nhất cái đoạn đường 11km vs 99 khúc cua@@ choáng qá, còn ghê hơn cái đèo ngoạn ngục thì phải@@
 

zjn meo

Member
Tham gia
24/3/17
Bài viết
62
Được thích
2
#7
nhìn quả đèo này mà đổ thì thôi đừng hỏi
 

Izuminnn

New Member
Tham gia
10/1/17
Bài viết
174
Được thích
37
#9
thần kinh tốt lắm mới đi dc dg này mất
 

neomilanista

Active Member
Tham gia
3/4/15
Bài viết
197
Được thích
110
#13
Nhìn ảnh đã rợn người rồi. Đứng trên ngó xuống chắc ngất luôn :D
 

huyentelecom

New Member
Tham gia
11/4/17
Bài viết
105
Được thích
29
#15
Ở nước ngoài đường tuy nhìn quanh co nhưng phong cảnh đẹp quá, nhìn chỉ muốn dc đi trên đó thôi
 

darkgf

New Member
Tham gia
29/10/17
Bài viết
43
Được thích
10
#17
Mấy cái vách núi nhìn thôi đủ nổi hết da gà rồi. Nếu ở trên đó thật chắc không nhấc nổi chân luôn quá:sweat::sweat:
 
Top Bottom