CyanogenMod sẽ sớm phát hành ROM dựa trên Android 6.0 Marshmallow

TR04

New Member
Tham gia
15/4/14
Bài viết
0
Được thích
1,637
2117 #1
Theo một nguồn tin nội bộ, bản ROM CyanogenMod nổi tiếng sẽ sớm có phiên bản dựa trên HDH Android 6.0 Marshmallow với tên gọi chính thức là CM 13.0.


Vào đầu tuần này, Google đã phát hành factory image của Android 6.0 cũng như mã code dành cho AOSP - từ đó các nhà lập trình bên thứ 3 như CyanogenMod có thể bắt tay vào việc phát triển bản Rom cho riêng mình dựa trên Marshmallow.

Tuy nhiên, CyanogenMod CM 13.0 sẽ không sớm ra mắt bởi nhiều nguyên nhân. Đầu tiên, do Marshmallow chỉ là một bản update nhẹ từ Lollipop và các bản rom đầu tiên dựa trên HDH này sẽ còn rất nhiều lỗi và phải có thời gian để sửa chữa. Tiếp theo, CM 13.0 sẽ xuất hiện đầu tiên trên các hệ máy Nexus và sau đó mới tới lượt các smartphone thông dụng các như: Moto X Pure, LG G4... Ngoài ra, thật thú vị nếu Galaxy Note 5 cũng nhận được bản Rom này cho dù thiết bị đang sử dụng chip xử lý Exynos.

Cuối cùng, bạn đọc cũng nên lưu ý rằng Rom CM 13.0 và Cyanogen OS là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. CyanogenMod là một bản ROM mở nguồn mở dựa trên HDH Android gốc và có thể được dùng trên thiều thiết bị smartphone khác nhau. Trong khi đó, Cyanogen OS là một HDH đóng và chỉ dành cho một số máy nhất định như: OnePlus One, ZUK Z1...

Nguồn: AndroidHeadlines
 
Last edited by a moderator:

ngotri_thien

New Member
Tham gia
31/10/14
Bài viết
36
Được thích
14
#2
Mình vừa chia tay CM12.1 trên Nexus 9 tuy rằng mượt nhưng rất hao pin. Mấy app trên rom gốc dõm mà gở ra hay lỗi. Thôi thì rom gốc thôi!
 

liemstar

Well-Known Member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
554
Được thích
279
#3
Hóng CM13 cho máy Moto G ở nhà :D
 

viaiem

Active Member
Tham gia
19/7/15
Bài viết
189
Được thích
61
#4
đợi bao h đt mình hết hộ trợ cập nhật rùi lên CyanogenMod cũng chưa muộn :byebye:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom