Dù được Microsoft đầu tư hàng tỷ USD vào AI, nhưng thị phần của Bing vẫn lẹt đẹt ở mức 3%

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
284 #1

Vào đầu năm nay, Microsoft đã mở rộng quan hệ đối tác với OpenAI bằng cách đầu tư hàng tỷ USD vào công ty này. Kể từ đó, Microsoft đã tích hợp sâu AI vào hầu hết các sản phẩm và dịch vụ của mình, bao gồm cả Bing mới.

Và trong khi các mục như Bing được cho là đã đạt được thành công to lớn, đạt 100 triệu người dùng hoạt động hàng ngày sau khi ra mắt Bing Chat , số liệu thống kê mới cho thấy thị phần tìm kiếm của Bing không được tốt mặc dù Microsoft đã đầu tư rất nhiều vào công nghệ.

Theo dữ liệu mới từ Statcounter , thị phần công cụ tìm kiếm toàn cầu của Bing đứng ở mức 2,99% trong tháng trước, hơi lệch so với mức 3,03% của tháng 1. Nếu tính tất cả những điều này, thị phần của Bing gần như giữ nguyên trong thời gian tốt hơn của năm nay.

YipitData , một công ty phân tích, đã chia sẻ số liệu về lưu lượng truy cập web phác thảo số lượng khách truy cập Bing trong năm nay. Như bạn mong đợi, nhiều người dùng tỏ ra rất quan tâm đến công nghệ mới, điều này làm tăng mức độ sử dụng công cụ. Việc sử dụng Bing đã tăng vọt từ 95,7 triệu trong tháng 2 lên 101,7 triệu trong tháng 3. Tuy nhiên, lưu lượng truy cập chỉ tồn tại trong thời gian ngắn khi con số này giảm xuống còn 96,4 triệu vào tháng 4. Mức sử dụng lại tăng vọt vào tháng 5 lên 99,2 triệu. Phân tích của YipitData không tính đến smartphone và mức sử dụng của Trung Quốc.


Việc giảm sử dụng công cụ này có thể là do một số nguyên nhân. Đầu tiên, trong thời gian ra mắt, người ta phát hiện công cụ này đưa ra những phản hồi không chính xác và có thái độ thô lỗ với người dùng . Chỉ riêng điều này đã gây ra làn sóng phản đối của người dùng trên các nền tảng truyền thông xã hội chỉ trích tính hiệu quả và hiệu quả của công cụ này.

Ngoài ra còn có một thực tế là Microsoft đã giới hạn việc sử dụng công cụ này cho trình duyệt dựa trên Chrome của mình, Microsoft Edge, công cụ này không phù hợp với một số người dùng thích sử dụng các trình duyệt khác.

Tuy nhiên, Microsoft đã bác bỏ những tuyên bố này và coi Bing mới là một thành công lớn. Công ty nhấn mạnh rằng số liệu được các công ty phân tích phản ánh không trực tiếp thể hiện con số thực tế vì chúng không tính đến số lượng người dùng sử dụng công cụ trực tiếp từ trang Chat của Bing.

Xem thêm:
 
Top Bottom