Dùng thử chuột Bluetooth với Windows 10 Mobile (build 10080)

TR02

New Member
Tham gia
9/2/14
Bài viết
0
Được thích
5,970
6581 #1

Với bản cập nhật mới nhất (build 10080), Microsoft đã hỗ trợ chuột/trackpad Bluetooth cho thiết bị chạy Windows 10 Mobile. Thật may mắn là trong tay mình đã có sẵn một con chuột Bluetooth của Samsung nên mình đã thử kết nối máy với con chuột này, kết quả ra sao? Mời bạn xem.

Đầu tiên, để kết nối (pair) chuột với điện thoại bạn cần bật cả 2, trên chuột nhấn nút connect giữ nguyên để tạo kết nối mới, sau đó pair chuột với máy, một số dòng chuột sẽ yêu cầu mã PIN, vì thế bạn nên xem hướng dẫn kết nối tùy theo chuột của mình.

Một khi đã kết nối thành công, chúng ta sẽ có thể trải nghiệm, tuy nhiên phiên bản hiện tại chỉ mới hỗ trợ nhấn cơ bản chứ chưa thực sự sử dụng tốt được như Android.


Một số giới hạn có thể tìm thấy bao gồm
  • Chuột phải chưa dùng được ở nhiều trường hợp, trong Settings khi nhấn chuột phải thì sẽ hoạt động như ta nhấn và giữ màn hình, trong Photos thì cho phép chọn nhiều hình.
  • Nút scroll cũng không có nhiều tác dụng gì, tuy vậy một số ứng dụng cũng dùng được như trên Photos khi xem ảnh, bạn có thể scroll qua các ảnh lần lượt.
Dĩ nhiên chúng ta không thể phàn nàn vì đây chỉ là bản Preview, hy vọng Microsoft sẽ hỗ trợ chuột tốt hơn trong các bản cập nhật tiếp theo. Dưới đây là Video cận cảnh, mời các bạn xem qua.

tdiddy.2
TechRum
 
Last edited by a moderator:
Tham gia
10/2/14
Bài viết
426
Được thích
303
#3
mấy bác techrum tự quay video rồi up lên channel i, giúp người xem dễ hiễu hơn, thận thiện hơn, tăng thêm lượng lớn cho channel nữa :3
 

Jacky

Moderator
Staff member
Tham gia
15/7/14
Bài viết
982
Được thích
1,137
#4
hy vọng kết nối được với tay chơi game :D
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom