Dưới đây là 5 điều chúng ta không nên mong chờ trên iPhone 13

Hải Hài Hước

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
11,578
Được thích
15,909
1499 #1


Bên cạnh những tin đồn về các thay đổi và tính năng mới có thể trang bị trên mẫu iPhone 13 sắp được Appe ra mắt, dưới đây là 5 điều chúng ta không nên quá mong chờ trên loạt iPhone mới này.

Thiết kế mới


iPhone 13 được xem như phiên bản nâng cấp từ iPhone 12, vì vậy chúng ta không nên quá mong chờ một thiết kế mới trên loạt sản phẩm này. Thay vào đó là những cải tiến nhỏ như tai thỏ nhỏ hơn so kể từ khi giới thiệu trên iPhone X vào năm 2017, bố cục camera được tinh chỉnh lại trên một số mẫu nhất định.

Thiết kế đục lỗ mà nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán trước đó có thể được áp dụng cho dòng iPhone ra mắt năm 2022, nhưng trong năm nay thì gần như điều đó là không thể, nhất là với bất kỳ thay đổi thiết kế mang tính đột phá nào.Touch ID trong màn hình


Hiện tại vẫn rất nhiều người dùng yêu thích Touch ID, nhất là khi tình hình đại dịch COVID-19 khiến chúng ta luôn phải sử dụng đến khẩu trang khi ra đường. Sẽ thuận thiện hơn nhiều cho việc mở khóa máy khi chỉ cần chạm và một vị trí nào đó như Touch ID trên màn hình cảm ứng .

Tuy nhiên, dự án tích hợp Touch ID vào màn hình cảm ứng của Apple hay thậm chí là việc đồng bộ chi tiết này vào nút Power vẫn đang trong quá trình thử nghiệm (nếu như không muốn nói điều đó còn khá mơ hồ!).

Loại bỏ cổng sạc vật lý


Khi Apple giới thiệu cổng kết nối MagSafe trên iPhone 12, một bộ phận nhỏ người dùng đã coi đây là bằng chứng cho thấy iPhone không cổng sạc vật lý sẽ sớm ra mắt. Cũng có nhiều thông tin đồn đại trước đó, nhưng dường như nó không thể xảy ra và ít nhất cũng phải đến dòng iPhone 14 thì may ra việc loại bỏ cổng sạc lightning mới được thực hiện

Thay vì cổng sạc lightning, iPhone 14 có thể hỗ trợ sạc không đây qua công nghệ MagSafe mới nhất của Apple, "táo cắn dở" có thể thực hiện thay đổi này ở phân khúc cao cấp trước tiên (dòng Pro hoặc Pro Max) và áp dụng với những dòng cấp thấp trong vài năm sau đó.Thay thế cổng sạc Lightning bằng USB-C


Theo báo cáo từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo, chúng ta sẽ không có chiếc iPhone nào loại bỏ cổng sạc vật lý và cũng không thay thế cổng Lightning bằng USB-C ít nhất là trong năm nay. Mặc dù các thiết bị khác như MacBook, iPad Pro và iPad Air đã chuyển sang sử dụng chuẩn kết nối này, nhưng Apple có thể sẽ vẫn gắn bó với cổng kết nối truyền thống. Trên thực tế, nhiều khả năng Apple sẽ loại bỏ bộ phận này bằng sạc không dây MagSafe.

Biến thể của shipset M1 cho iPhone


Kể từ khi Apple ra mắt iPad Pro sử dụng chip M1, một số người dùng cho rằng điều này cũng hợp lý khi iPhone cũng được trang bị chipset này. Mặc dù vậy, chúng ta vẫn không nên mong đợi một biến thể của chip M trên iPhone 13 sắp tới. Nhiều khả năng công ty sẽ ra mắt chip A15 Bionic với tiến trình sản xuất 5nm tương tự như A14 Bionic trước đó và tập trung vào việc nâng cao hiệu suất cho thiết bị.Một điểm cần lưu ý rằng, chipset M series được phát triển dựa trên A series, vì vậy nếu nói đúng ra thì việc phát triển bộ xử lý mới cho MacBook dựa trên iPhone chứ không phải ngược lại!


TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC
(Xem tin nhanh trên Telegram)
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom