Dấu hiệu ung thư não nhận biết theo từng giai đoạn.

chipmum88

New Member
Tham gia
12/6/17
Bài viết
47
Được thích
6
1549 #1
Tùy từng giai đoạn, bệnh có biểu hiện khác nhau. Chính vì lý do này, tuyệt đối không nên bỏ qua bất kỳ dấu hiệu ung thư não đáng ngờ.


Ung thư não xảy ra khi xuất hiện lượng mô ung thư, cản trở hoạt động của não. Khi xuất hiện, chúng ảnh hưởng đến chức năng sống, có thể gây nguy hiểm tới tính mạng.


Giống như nhiều loại ung thư khác, việc phát hiện sớm góp phần đáng kể trong việc nâng cao hiệu quả quá trình điều trị. Tùy từng giai đoạn, bệnh có biểu hiện khác nhau. Chính vì lý do này, không nên bỏ qua bất kỳ dấu hiệu bất thường nào của cơ thể.


Ở giai đoạn đầu, dấu hiệu ung thư não dễ bị phớt lờ nhất. Lúc này, bệnh nhân có thể đối diện với tình trạng nhức đầu, suy nhược, hôn mê, buồn nôn, khó tập trung… Những biểu hiện này xuất hiện cùng lúc hoặc rời rạc khiến không ít người đánh đồng với chứng bệnh thông thường khác.


Ngoài triệu chứng ung thư não trên, các nhà khoa học cho biết bạn có thể nhận dạng ung thư não giai đoạn này nếu cơ thể xuất hiện những vấn đề sức khỏe như béo phì, thay đổi chu kỳ kinh nguyệt.


Khi bệnh chuyển sang giai đoạn II, III, bệnh nhân có biểu hiện co giật, mất thính giác, tê ở các chi, giảm sự nhạy cảm, mất thăng bằng…


Ngay cả khi bệnh nhân nhờ đến sự hỗ trợ của các loại thuốc hỗ trợ thính giác, thần kinh cũng khó có thể mang lại hiệu quả như mong đợi. Thậm chí, dấu hiệu này có xu hướng ngày càng trầm trọng hơn.Trường hợp bệnh chuyển sang giai đoạn cuối, người bệnh bị tổn thương não diện rộng do khối u đã di căn. Nhiều đối tượng mắc bệnh cho biết, họ thường xuyên bị hành hạ bởi cơn co thắt khiến cơ thể cứng nhắc, cánh tay, bàn tay, chân, đầu, cổ như bị kéo ra phía sau. Thậm chí, không ít người gặp khó khăn trong việc kiểm soát động tác đòi hỏi sự uốn cong hoặc đưa vào phía trong..


Theo các chuyên gia, khi phát hiện những dấu hiệu trên, tốt nhất nên tìm gặp bác sĩ chuyên khoa thần kinh để tiến hành thăm khám. Tại đây, chuyên gia sức khỏe sẽ tiến hành chụp cộng hưởng từ (MRI) hoặc chụp cắt lớp (CT) nhằm phát hiện khối u não. Tùy vào sức khỏe, tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện xạ trị nhắm mục tiêu, hóa trị hoặc phẫu thuật cần thiết để loại bỏ khối u..


Điều trị kiểm soát triệu chứng: Đối với trường hợp ung thư não sơ cấp và thứ cấp, có thể cần phải áp dụng điều trị riêng biệt nhằm kiểm soát tình trạng co giật, động kinh và giảm viêm xung quanh khối u. Đặc biệt, một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới kết quả điều trị ung thư não là tinh thần và hy vọng sống của người bệnh. Cần phải lạc quan và tin tưởng vào các bác sĩ, tin tưởng vào một tương lai khỏe mạnh, giữ cho tâm lý vui vẻ thoải mái mới có thêm sức mạnh để chống chọi với căn bệnh nguy hiểm này.
 

phuong3992

New Member
Tham gia
2/1/16
Bài viết
45
Được thích
4
#4
Bệnh này nhận biết càng sớm càng tốt không để lại di chứng sau này
 
Tham gia
19/11/17
Bài viết
50
Được thích
2
#5
Bệnh này nhận biết càng sớm càng tốt không để lại di chứng sau này
 

a Páo

New Member
Tham gia
30/1/17
Bài viết
73
Được thích
52
#14
đáng sợ quá. giwof nhiều bệnh nguy hiểm thật
 
Top Bottom