Dịch vụ internet vệ tinh Starlink đạt tốc độ download 97,23 Mbps, cho phép người dùng tải bộ phim chưa đầy 1 phút

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,429
Được thích
2,300
25570 #1

Một báo cáo gần đây từ trang web đo tốc độ internet nổi tiếng Speedtest, tốc độ internet của Starlink đã đạt đến một tầm cao mới. Theo Speedtest, tốc độ dịch vụ internet vệ tinh Starlink của SpaceX đã đạt tới 97,23 Mbps, nó thậm chí còn nhanh hơn băng thông rộng cố định ở một số quốc gia.

Cho bạn đọc nào chưa biết thì SpaceX là công ty công nghệ khám phá không gian thuộc sở hữu của CEO Tesla, Elon Musk. Trong đó, “Starlink” là một dự án internet vệ tinh của SpaceX. Kể từ năm 2019 đến năm 2024, SpaceX có kế hoạch phóng hàng nghìn vệ tinh cần thiết cho việc kết nối internet vào quỹ đạo thấp của Trái đất để tạo thành mạng Starlink, giúp cung cấp dịch vụ internet toàn cầu trong không gian mà không còn phải phụ thuộc tới cáp quang như công nghệ hiện nay. Theo thống kế chính thức của SpaceX, tới thời điểm hiện tại thì đã có 1.650 vệ tinh trên mạng Starlink được phóng vào vũ trụ.

Báo cáo của Speedtest mới đây cho thấy trong quý 2 năm nay, tốc độ download trung bình của dịch vụ internet vệ tinh Starlink tại thị trường Mỹ là 97,23 Mbps. Con số này chỉ kém so với tốc độ download trung bình của kết nối internet băng thông rộng cố định ở Mỹ, là 115,22 Mbps. Nói chung, với tốc độ download 100 Mbps, người dùng Starlink tại Mỹ có thể tải xuống một bộ phim có dung lượng vài chục GB chỉ trong vòng một phút. Ngoài ra, tốc độ upload của mạng Starlink ở Mỹ là 13,89 Mbps, thấp hơn một chút so với 17,18 Mbps của internet băng thông rộng cố định.


Xét về tốc độ download và upload thì mạng SpaceX Starlink vượt xa các đối thủ cung cấp các dịch vụ băng thông rộng vệ tinh khác tại thị trường Mỹ hiện nay, chẳng hạn như HughesNet và Viasat đang bị tụt lại phía sau. Lấy HughesNet làm ví dụ, tốc độ download của dịch vụ này chỉ là 19,73 Mbps và tốc độ upload chỉ là 2,43 Mbps mà thôi.

Tại những thị trường khác như Canada, New Zealand và Vương quốc Anh, tốc độ của dịch vụ internet Starlink cao hơn nhiều so với tốc độ của internet băng thông rộng cố định ở những quốc gia này. Cụ thể theo báo cáo của Speedtest thì tại Canada, tốc độ download trung bình của mạng Starlink trong quý 2 năm nay là 86,92 Mbps, trong khi băng thông rộng cố định là 84,24 Mbps.


Đối với New Zealand, tốc độ download trung bình của mạng Starlink là 127,02 Mbps, trong khi băng thông rộng cố định là 78,85 Mbps. Tốc độ upload gần như giống nhau, cả hai đều khoảng 23Mbps. Tại Anh, tốc độ download trung bình của Starlink là 108,30 Mbps, trong khi băng thông rộng cố định chỉ là 50,14 Mbps.

Vào cuối tháng 10 năm ngoái, SpaceX đã dẫn đầu trong việc khởi động dịch vụ thử nghiệm Starlink tại Hoa Kỳ. Giá dịch vụ của Starlink là $99/tháng (tương đương với hơn 2,2 triệu VNĐ/tháng) và người dùng cần trả $499 (tương đương với hơn 11,4 triệu VNĐ) để mua các thiết bị đi kèm khác như thiết bị nhận sóng, router WiFi,v.v....SpaceX đã tiết lộ vào cuối tháng trước rằng số lượng người dùng dịch vụ internet vệ tinh Starlink của họ đã đạt gần 100.000 người. Ngoài ra, Starlink có hơn 500.000 đơn đặt hàng trên toàn thế giới.

Theo Gizchina
 
Last edited by a moderator:

Odin

Active Member
Tham gia
11/8/16
Bài viết
272
Được thích
85
#4
Fpt gói bình thường cũng 100Mb
mấy cái đó áp dụng cho đất liền có cơ sở hạ tầng thôi bố . còn ra đảo xa có điện mặt trời là may rồi .giờ thêm cái này thì đảo mà không kết nối được cơ sở hạ tầng điện mạng thì ngon
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom