Dữ liệu cho thấy có nhiều game thủ thích chơi game trên PC hơn trên laptop gaming

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,161
Được thích
2,470
520 #1

Công ty tư vấn máy tính phần cứng Jon Peddie gần đây đã dựa trên dữ liệu doanh số GPU và khảo sát phần cứng trên Steam để đưa ra báo cáo về việc game thủ đang thích chơi game trên Desktop hơn là laptop.

Jon Peddie Research là một công ty tư vấn và nghiên cứu đồ họa và đa phương tiện theo định hướng kỹ thuật với cái nhìn sâu sắc về lĩnh vực công nghệ trong hơn ba mươi năm. Trong phân tích dữ liệu mới nhất của công ty, nhận thấy rằng 87% game thủ thích sử dụng Desktop để chơi game thay vì sử dụng laptop.

Nhưng tại sao dữ liệu về doanh số lại cho thấy sự gia tăng của laptop gaming? JPR giải thích rằng laptop gaming có thể không được sử dụng để chơi game mà được sử dụng cho các nhu cầu khác. Trong báo cáo gần đây của họ, công ty đã lấy dữ liệu khảo sát phần cứng trên Steam để chia loại người dùng sử dụng card đồ họa để chơi game thành 3 loại bao gồm game thủ chơi trên Desktop, game thủ chơi trên laptop và một trong hai. Danh mục "một trong hai" là chỉ người dùng chơi game trên Desktop lẫn laptop.


Khảo sát trên Steam của Valve cho thấy cấu hình GPU dành cho Desktop được 68% người dùng sử dụng , trong khi 10% là trên laptop, 20% còn lại được đặt trong danh mục "một trong hai". Phương pháp phân tích của JPR để hiểu số lượng thực tế của GPU Desktop so với GPU laptop cho thấy 87% game thủ đang chơi game trên Desktop . Ngược lại, 13% người dùng thích chơi trên laptop.

Lý do đơn giản là vì Desktop cung cấp nhiều khả năng tùy chỉnh hơn so với laptop và giá cả phải chăng hơn. Điều này sẽ giải thích tại sao Desktop được ưa chuộng hơn laptop gaming.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom