Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

"Độ" iPhone 11 Pro thành iPhone 11 Pro Max

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
3,213
Được thích
4,060
4023 #1


iPhone 11 Pro và Pro Max không chỉ có thiết kế bên ngoài mà cả linh kiện bên trong cũng cực kỳ giống nhau, điều này cho phép một người có tay nghề có thể dễ dàng “hô biến" chiếc 11 Pro thành Pro Max.

Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất giữa 11 Pro và Pro Max chính là kích thước màn hình, pin của Pro Max cũng có dung lượng cao hơn 11 Pro. Tuy nhiên, vẫn còn 1 điểm khác nhau nữa mà chỉ cần giải quyết được là ta có thể đưa 11 Pro vào khung máy và màn hình, pin của Pro Max, đó chính là 11 Pro có nhiều hơn một điện trở (resistor) so với 11 Pro Max. Chỉ cần loại bỏ 1 resistor là 11 Pro đã có thể gắn vào màn hình và khung của Pro Max để trở thành mẫu máy cao cấp hơn. Kênh YouTube AoMuTech đã thực hiện điều này.

Ở đầu video, anh sử dụng iPhone 6s và 6s Plus làm ví dụ. Thiết kế bo mạch chủ của cả hai về cơ bản là giống nhau, vì vậy bạn có thể đưa bo mạch chủ 6s vào thân máy 6sp và sử dụng màn hình của nó. Nhưng bắt đầu từ iPhone 7, thiết kế bo mạch chủ đã khác, dung lượng bộ nhớ không giống nhau nên không có cách nào để mod.


iPhone 11 Pro và Pro Max mới nhất đã có cùng một thiết kế bo mạch chủ với cùng bộ nhớ. Có lẽ điều này là để Apple tiết kiệm chi phí, nhưng nhờ vậy cũng giúp cộng đồng “độ máy" có nhiều thứ để vọc hơn.


Sự khác biệt duy nhất là bo mạch chủ 11 Pro có nhiều hơn 1 điện trở so với Max, đây chính là loại điện trở nhận dạng. Nếu đưa trực tiếp bo mạch chủ của 11 Pro vào thân máy và màn hình Pro Max thì không thể bật được nguồn. Sau khi loại bỏ một điện trở thì đã có thể hoạt động. Tuy nhiên, thông tin trên máy vẫn hiển thị 11 pro, dù vậy máy vẫn hoạt động bình thường với màn hình lớn hơn, dung lượng pin cao hơn.Điều này rõ ràng không hữu ích đối với người dùng bình thường, nhưng có thể các cửa hàng sửa chữa điện thoại sẽ có thể sử dụng tốt các thành phần còn sót lại theo cách này. Và do khi vào phần thông tin thì vẫn hiện lên là iPhone 11 Pro, nên người dùng cũng không phải quá lo lắng việc bị lừa đảo. Người dùng cũng có thể tìm đến các dịch vụ này để biến iPhone 11 Pro của mình thành mẫu máy có màn hình to và pin lâu hơn, tất nhiên là nếu với một mức giá chấp nhận được.

Bạn có thể xem chi tiết quá trình thực hiện bên dưới, bật qua phụ đề Việt hoặc Anh để dễ hiểu hơn.

 
Sửa lần cuối:

Chia sẻ trang này

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Top Bottom