Danh sách 24 quốc gia có người dân nghiện smartphone nhất thế giới, Trung Quốc đứng đầu

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,435
Được thích
2,518
2620 #1

Mới đây, các nhà nghiên cứu tại Đại học McGill, Canada đã đưa ra một nghiên cứu về việc sử dụng smartphone của gần 35.000 người tại 24 quốc gia trên thế giới từ năm 2014 đến năm 2020. Bài báo nghiên cứu đã được xuất bản trên tạp chí Computers in Human Behavior. Đánh giá từ các kết quả nghiên cứu được công bố Trung Quốc , Ả Rập Xê-út và Malaysia là những quốc gia đứng đầu về mức độ nghiện smartphone trên thế giới.

Theo bài báo, đối tượng của nghiên cứu này là thanh niên, với độ tuổi trung bình là khoảng 28,8 tuổi. Hơn nữa, 60% người tham gia nghiên cứu là phụ nữ. Từ năm 2014 đến năm 2020, vấn đề của người dùng smartphone trên toàn thế giới ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Các nhà nghiên cứu nói rằng có thể giải thích cho những số liệu này có sự ảnh hưởng bởi các chuẩn mực xã hội và văn hóa ở mỗi quốc gia. Nhiều người trong số những người dùng này có nhu cầu sử dụng smartphone hàng ngày khi họ có công việc kinh doanh và sinh kế của họ gắn liền với smartphone.

5 quốc gia có người dân nghiện smartphone nhất thế giới

1. Trung Quốc

Thị trường smartphone Trung Quốc là thị trường lớn nhất thế giới với hơn 1,5 tỷ smartphone được bán ra vào năm 2021, không có gì ngạc nhiên khi quốc gia này đứng vị trí đầu tiên trong danh sách này. Điều này là do càng nhiều người dùng trong khu vực, xác suất có nhiều người nghiện càng cao.

2. Ả Rập Xê Út

Với tốc độ phát triển mạnh mẽ ở quốc gia Trung Đông giàu dầu mỏ, Ả Rập Xê Út có không dưới 21 triệu người dùng smartphone của các thương hiệu phổ biến là Apple, Huawei và Samsung.


3. Malaysia

Malaysia là một quốc gia lớn khác với lượng người dùng smartphone cao. Hầu hết người dùng ở khu vực này thích smartphone Android vì rẻ, đặc biệt là Huawei và Samsung.

4. Brazil

Brazil là quốc gia thứ 4 trong danh sách và người dùng quốc gia này có sở thích sử dụng smartphone Samsung. Tuy nhiên, người dùng ở đây vẫn mua smartphone của Motorola, Huawei và Apple.

5. Hàn Quốc

Hàn Quốc là quê hương của nhiều tiến bộ công nghệ, do đó tỷ lệ nghiện smartphone của họ không phải là một điều ngạc nhiên. Một số nhà sản xuất lớn như Samsung và LG đến từ Hàn Quốc. Hơn nữa, Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên thương mại hóa mạng 5G mới nhất. Quốc gia này cũng có số lượng người dùng 5G cao thứ hai trên toàn cầu, chỉ đứng sau Trung Quốc.

Tổng hợp​
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom