Dao phay ren là gì? Điểm vượt trội của dao phay ren

Tham gia
19/4/16
Bài viết
78
Được thích
0
64 #1
Dao phay ren là một trong những phương pháp gia công cắt gọt có năng suất cao được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp, cơ khí,... Vậy dao phay ren là gì? Điểm vượt trội của dao phay ren so với các dụng cụ khác là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất.
Dao phay ren là gì?

Dao phay ren là một dụng cụ có thể cắt ren vật liệu dễ dàng vừa tiết kiệm chi phí mà vừa không tốn nhiều thời gian của người dùng do phay ren có thể kết hợp với các thiết bị khoan cắt khác giúp cho người dùng thuận tiện hơn khi đưa vào cắt ren vật liệu. Dao phay ren rất chắc chắn được làm từ cacbit nguyên khối, dao cắt sắc bén nên cắt vật liệu nhanh chóng.
Dụng cụ này có độ bền bỉ cao, tuổi thọ làm việc lớn và rất dễ dàng cho người dùng kết hợp cùng các dòng thiết bị khác giúp cho vấn đề cắt ren vật liệu trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.
Dao phay ren có kích thước đa dạng nên bộ phận của mũi phay cũng dựa vào đó mà có kích thước ngắn dài khác nhau. Đa phần bộ phận của mũi phay ren cũng không mấy phức tạp bởi đầu mũi phay không nhọn, làm từ chất liệu cao cấp nên độ bền rất cao, các rãnh xoắn đều nhau làm cho ra ren hoàn hảo hơn.
8 ưu điểm vượt trội của dao phay ren
1. Năng suất tạo ren cao hơn taro
Phương pháp taro thường sẽ chậm hơn và cho ra ren không đẹp bằng việc sử dụng phương pháp phay ren. Đầu dao phay ren không nhọn, trọng lượng nhẹ nên cho năng suất cho ra ren cao, đáp ứng được cho nhu cầu sử dụng từ người dùng lớn. Các kĩ thuật viên áp dụng phương pháp phay ren trong công việc của mình và nhận được các lợi ích rất lớn.
2. Chất lượng ren tốt
Chất lượng ren của dao phay tốt hơn rất nhiều so với việc người dùng sử dụng các loại dụng cụ khác cắt ren bởi dao phay có kết cấu chắc chắn, các rãnh có trên dao phay có thể cho ra ren tốt vá đạt chất lượng cao giúp cho người dùng đạt được kết quả cao trong công việc của mình. Thường khi dùng mũi taro trong phương pháp taro cắt ren rất có thể cho ra ren biến dạng còn với phương pháp phay ren thì không nên luôn mang đến chất lượng ren tốt làm người dùng rất hài lòng.
3. Lực cắt ren nhỏ hơn so với taro ren
Dao phay ren có lực cắt ren nhỏ hơn so với taro ren nên người dùng vừa không tốn nhiều sức vừa không tốn nhiều thời gian mà ren cũng cho ra dễ dàng, đẹp mắt. Với lực cắt nhỏ nên khi kết hợp cùng máy khoan hay các thiết khác hỗ trợ khác sẽ tạo ra ren nhanh hơn.
4. Có thể tạo ren trái và ren phải trên cùng 1 mũi phay
Tạo ren trái và ren phải hoàn hảo nhờ vào cấu tạo trên dao phay này, có thể mũi tao không thể cho ra ren trái và ran phải cùng lúc nhưng với mũi dao phay này thì có thể cho ra ren tốt với cả hai bên cùng một lúc. Nhờ vào việc này mà người dùng cảm thấy thuận tiện hơn khi sử dụng phương pháp ren từ dao phay để mà họ nhận được cả ren trái và ren phải tốt nhất.
5. Thời gian gia công ren ngắn
Việc cắt ren vật liệu làm tốn rất nhiều thời gian từ người dùng nên để rút ngắn thời gian gia công ren thì cần người dùng sử dụng phương pháp cắt ren hợp lý cùng với kĩ thuật cắt ren vốn có của chính người dùng mà cắt vật liệu đơn giản mà mau chóng. Thường thì người dùng sử dụng phương pháp taro nhiều hơn nhưng taro sẽ mất nhiều thời gian hơn so với dùng phương pháp ren từ dụng cụ dao phay bởi dao phay có tuổi thọ làm việc rất cao lại chống va đập tốt, độ sắc bén của dao phay lớn nên cắt ren cho các vật liệu với độ cứng khác nhau dễ dàng.
Nhờ vậy mà thời gian của người thi công cắt ren vật liệu không tốn quá nhiều, trong thời gian ngắn đã hoàn thành được việc cắt ren nên phương pháp ren từ dao phay ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn trong ngành cơ khí.
6. Có thể phay nhiều đường kính lỗ khác nhau
Phương pháp ren từ dụng cụ dao phay có thể phay nhiều đường kính lỗ khác nhau trên vật liệu, so với việc chọn mũi taro có các kích thước khác nhau mới cho ra lỗ có đường kính tương ứng thì bạn chỉ cần dùng dao phay thì mọi vấn đề của bạn đều được giải quyết. Với dao phay có thể cho ra ren cùng lúc ở cả hai bên đã vậy phay được các đường kính lổ theo đúng yêu cầu của bạn vừa tiết kiệm chi phí mà vừa cho bạn sự tiện lợi nên bạn chọn dùng dao phay cùng phương pháp ren này sẽ giúp bạn đạt được kết quả cao trong công việc của bạn hơn.
7. Hạn chế được việc gãy mũi và kẹt mũi
Sử dụng phương pháp ren cùng với dụng cụ dao phay giúp hạn chế gãy mũi khi đang cắt ren vật liệu, đã vậy hạn chế hao mòn mũi dao phay giúp cho dao phay có độ bền nhất định đem đến các lợi ích lớn cho người dùng hơn. Ngoài ra khi cắt vật liệu rất dễ kẹt mũi trong vật liệu nhưng với dao phay thì không nên đây được xem là ưu điểm lớn của loại này.
Dao phay ren carbide Kennametal 6x13x57 mm11200941.001
8. Đầu mũi phay bằng nên hạn chế được đoạn ren cạn
Mũi phay này không có đầu nhọn, với đầu bằng này mọi người nghĩ rằng làm sao có thể cắt ren vật liệu được nhưng đầu bằng vẫn cắt ren rất tốt làm cho ren ra đều và rất tốt. Loại dao phay không cho ra ren cạn hay ren quá ngắn nên đáp ứng được cho nhu cầu sử dụng từ những nhà doanh nghiệp trong ngành cơ khí rất nhiều.
Trên đây là những thông tin cơ bản chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc về dao phay ren và ưu điểm của dao phay ren. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn dụng cụ phù hợp với nhu cầu. Nếu còn bất kì thắc mắc nào cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất!
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom