Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Đây là những tính năng và thay đổi được nhiều người mong chờ trên bản iOS 13 chính thức

Hải Hài Hước

Dễ tính nhưng không dễ dãi :3
Staff member
Tham gia
23/4/16
Bài viết
7,738
Được thích
11,194
2486 #1

Trong thời gian chờ đợi bản cập nhật chính thức được phát hành vào ngày 19/9 sắp tới, mời các bạn cùng tham khảo qua danh sách một số tính năng và thay đổi được mong chờ nhất trên iOS 13.

Tốc độ hoạt động của iPhone cũ tốt hơn so với iOS 12

Theo giới thiệu từ Apple, phiên bản iOS 13 hứa hẹn mang đến tốc độ mở ứng dụng nhanh gấp 2 lần, tính năng mở khóa Face ID nhanh hơn 30% so với trước đây, dung lượng cài đặt ứng dụng và các bản cập nhật trung bình nhỏ hơn đến 60% so với iOS 12.


Cải thiện Pin

Apple đang tập trung nhiều vào việc cải thiện PIN trên iPhone, iPad trong thời gian gần đây, đặc biệt là tính năng quản lý sạc thông minh từ mức 80% lên 100% dựa trên thói quen sử dụng của người dùng, điều đó giúp làm chậm tốc độ lão hóa PIN trên thiết bị một cách đáng kể.
iPadOS sử dụng nhân của iOS 13 nhưng được tùy biến để phù hợp và cung cấp cho iPad nhiều sức mạnh hơn

Về cơ bản thì giao diện của iPadOS không có nhiều thay đổi do sử dụng nhân của iOS 13, tuy nhiên đã được tùy biến lại với số hàng hiển thị biểu tượng ứng dụng nhiều hơn, tạo trang chính dành riêng cho widget tiện ích và ứng dụng yêu thích.


Đồng thời bổ sung thêm một số tính năng hữu ích như:
Chế độ nền tối
 • Có lẽ là thay đổi lớn nhất được nhiều người dùng mong chờ chính là chế độ nền tối đã chính thức xuất hiện trên iOS 13 và hỗ trợ tất cả các ứng dụng mặc định ở thời điểm hiện tại. Apple mong muốn với thiết kế mới này sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn trong quá trình sử dụng thiết bị của hãng.

Bàn phím QuickPath

Mặc dù tính năng này đã xuất hiện trên các ứng dụng bàn phím từ bên thứ ba trong nhiều năm qua, nhưng với bản cập nhật này người dùng sẽ không cần cài đặt thêm bất kỳ công cụ hỗ trợ nào khác và có thể thực hiện thao tác vuốt để nhập liệu trên chính bàn phím mặc định của Apple. (xem chi tiết)


Ứng dụng Find My

Ứng dụng này được gộp lại từ hai ứng dụng riêng lẻ Tìm Bạn và Tìm iPhone/iPad của tôi, giúp cập nhật vị trí, giữ liên lạc với những người mà bạn quan tâm bằng cách nhận thông báo về vị trí của họ, cải thiện cơ hội tìm thấy các thiết bị của bạn ngay cả khi chúng không được kết nối vào internet.


Nâng cấp các ứng dụng mặc định
 • Ứng dụng Lời nhắc được nâng cấp giao diện hoàn toàn mới với 4 mục hiển thị riêng biệt, bao gồm Thời gian lập lịch, Lên kế hoạch, Chế độ gắn cờ và Tất cả lời nhắc có thể tùy chọn lọc / sắp xếp các tác cụ. Tích hợp AI trong ứng dụng và các lời nhắc đã thiết lập trước đó có thể tự động đề xuất khi bạn muốn được nhắc nhở. Ví dụ như khi mở một cuộc trò chuyện trong Tin nhắn, AI sẽ gợi ý gắn thẻ danh bạ v.v...

 • Bên cạnh Lời nhắc, Apple cũng tiến hành cập nhật một số ứng dụng mặc định trên iOS 13. Mail được thiết lập để có định dạng máy tính để bàn mới, Safari nhận được các tùy chọn trên mỗi trang web khi truy cập và ứng dụng Ghi chú bổ sung thêm chế độ xem thư viện giúp người dùng dễ dàng theo dõi các ghi chú cùng một lúc...

 • Ứng dụng bản đồ mặc định được làm lại hoàn toàn trên phiên bản iOS 13 với dữ liệu toàn diện hơn, hỗ trợ nền tối và chế độ xem mới có phần giống như Google Street View!

 • Ứng dụng Ảnh cũng nhận được một số cải tiến về giao diện, sử dụng máy học để loại bỏ các bản sao của ảnh chụp và giải quyết triệt để sự lộn xộn khi bạn muốn tìm lại những tấm ảnh cũ trong thư viện.

Tin nhắn được chia sẻ thông tin
 • Thêm ảnh đại diện hoặc chèn Memoji vào hồ hồ sơ có nhân cho iMessage
Các tính năng mới trong HomeApp
 • Có sẵn camera an ninh hỗ trợ HomeKit
 • HomeKit Secure Video tự động lưu trữ clip trong iCloud
 • Có thể điều khiển khi camera phát trực tiếp, ghi hoặc tắt
 • Xem video bảo mật trong ứng dụng Home
 • Các bộ định tuyến hỗ trợ HomeKit giúp bảo vệ các thiết bị IoT và mạng gia đình của bạn
 • Có thể phát các bài hát, danh sách phát và đài phát thanh qua ứng dụng Âm nhạc với loa hỗ trợ AirPlay 2
 • Phím tắt Siri hoạt động với chế độ tự động hóa
 • Điều khiển phụ kiện khác trong nhà
Thay đổi chế độ máy ảnh và chân dung
 • Portrait Lighting control: Tạo giao diện bạn muốn bằng cách thay đổi cường độ ánh sáng trong Portrait Lighting.
 • High‑Key Mono: Thêm hiệu ứng đơn sắc đẹp mắt cho ảnh chụp ở chế độ Chân dung của bạn.

Công cụ chỉnh sửa ảnh và video mới

Nếu như bạn là người thích chỉnh sửa ảnh hay tạo những video ngắn từ chiếc iPhone của mình, iOS 13 sẽ cung cấp bộ công cụ hoàn toàn mới nhằm hỗ trợ cho công việc này. Bạn có thể chỉnh sửa khung hình, xoay video, tùy chỉnh độ sáng, điểm nổi bật, độ bóng, độ tương phản, độ bão hòa, cân bằng trắng, độ sắc nét, điểm nét, họa tiết, giảm nhiễm và nhiều chức năng nâng cao khác v.v...


Quyền riêng tư

Với iOS 13 mục quyền riêng tư sẽ có thêm tùy chọn cho phép người dùng cung cấp dữ liệu vị trí của mình cho một ứng dụng bất kỳ. Tự động địa chỉ email ảo cho các ứng dụng và trang web, cấp quyền vị trí cho ứng dụng chỉ một lần hoặc mãi mãi, nhận thông báo khi ứng dụng đang sử dụng dữ liệu vị trí trong nền, ngăn các ứng dụng nhận vị trí của bạn qua Wi-Fi hoặc Bluetooth mà không có sự đồng ý, bật hoặc tắt thẻ địa lý cho ảnh được chia sẻ lên mạng xã hội, tăng bảo mật cho Safari để ngăn chặn các thiết bị lấy dấu vân tay v.v...

Đăng nhập bằng Apple ID

Apple cũng ra mắt tính năng đăng nhập mới để thay thế cho việc đăng nhập vào các dịch vụ với Google và Facebook. Sử dụng hình thức xác thực qua Face ID và có thể yêu cầu quyền truy cập vào địa chỉ email, nhưng nếu không muốn để lộ thông tin thì Apple sẽ một email ngẫu nhiên giả mạo để chuyển tiếp đến địa chỉ thật của bạn.

Kết nối với Wi-Fi và Bluetooth từ Trung tâm điều khiển

Bạn có thể thay đổi kết nối không dây ngay từ Trung tâm điều khiển với thao tác giữ trên mô-đun tiện ích WiFi / Bluetooth để hiển thị các tùy chọn mở rộng, sau đó nhấn và giữ vào biểu tượng WiFi / Bluetooth để xem danh sách các mạng / thiết bị Bluetooth hiện đang khả dụng.


Im lặng cuộc gọi không xác định

Cuộc gọi từ các số không xác định sẽ được tắt tiếng, gửi đến thư thoại và hiển thị trong danh sách Gần đây. Cuộc gọi đến từ những người có trong danh bạn của bạn, cuộc gọi đi gần đây và Gợi ý của Siri vẫn tiếp tục đổ chuông.


Điều khiển bằng giọng nói

Với Điều khiển bằng giọng nói bạn có thể làm mọi việc trên iPhone, iPad và máy tính Mac thông qua khẩu lệnh mà không cần kết nối vào Internet, trong đó bao gồm:
Tham khảo thêm:
TECHRUM.VN / TỔNG HỢP
 
Last edited by a moderator:

Lipo

Active Member
Tham gia
3/4/17
Bài viết
108
Được thích
27
#2
Hy vọng bản chính thức up phát là chạy được ngon lành luôn :D
 

minhminh89

New Member
Tham gia
28/3/18
Bài viết
29
Được thích
18
#3
Mong các bản cập nhật mới nhẹ nhàng và mượt mà, đặc biệt là vấn đề Pin.
 
Top Bottom