Deepfake đang được sử dụng như một công cụ giúp phỏng vấn việc làm online

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
1003 #1


Trong một thống báo dịch vụ công gần đây từ Trung tâm Khiếu nại Tội phạm Internet (IC3) của BFI, cơ quan này đã cảnh báo về sự gia tăng số lượng đơn khiếu nại liên quan đến việc sử dụng công nghệ deepfake và thông tin cá nhân bị đánh cắp để xin việc từ xa và làm việc tại nhà.

Mặc dù deepfake đã không còn quá xa lạ, nhưng công nghệ này vẫn còn nhiều "góc tối" chưa được biết đến và hiện tại các nhà tuyển dụng đang phải đối mặt với nó. Ví dụ, trong các cuộc phỏng vấn trực tuyến, nhiều hành động và thao tác của người ứng tuyển không đồng bộ với âm thanh của giọng nói. Ngoài ra, những hành động như ho hay hắt hơi là một dấu hiệu khác cho thấy có gì "rất lạ" đang xảy ra vì chúng không khớp với những gì hiển thị trên màn hình điện thoại hoặc máy tính.


FBI cho biết, các vị trí ứng tuyển trong báo cáo bao gồm công nghệ thông tin, lập trình máy tính, cơ sở dữ liệu và nhiều công việc liên quan đến phần mềm. Một số vị trí này sẽ cấp cho ứng viên quyền truy cập vào thông tin nhận dạng cá nhân của khách hàng, dữ liệu tài chính doanh nghiệp, cơ sở dữ liệu CNTT và thông tin độc quyền. Tất cả đều có giá trị trên thị trường chợ đen!

Trong trường hợp nếu gặp phải những sự việc tương tực, các công ty hoặc nhà tuyển dụng được khuyến khích báo cáo cho bộ phận IC3 của FBI để hỗ trợ cho quá trình điều tra.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: TECHSPOT
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom