Dell: "Chúng tôi sẽ không bao giờ từ bỏ mảng PC"

Duy Lê

New Member
Tham gia
10/6/14
Bài viết
3,049
Được thích
4,981
1482 #1

Trong năm 2015, Dell đã cố gắng mở rộng danh mục sản phẩm của mình, đặc biệt là thương vụ mua lại công ty mạng và lưu trữ đám mây EMC trị giá 67 tỷ USD. Tuy nhiên, Dell khẳng định PC vẫn là mảng kinh doanh cực kỳ quan trọng và hãng sẽ không bao giờ từ bỏ thị trường này.

Trong buổi phỏng vấn được thực hiện mới đây với CRN, Jeffrey Clarke - Phó chủ tịch kiêm CEO mảng PC của Dell chia sẻ "PC là những sản phẩm đóng vai trò chiến lược trong việc cung cấp những giải pháp cuối đến cuối (end-to-end) dành cho khách hàng". Hồi mua Thu năm ngoái, công ty có trụ sở tại Round Rock, Texas cũng cam kết tương lai của hãng với ngành công nghiệp máy tính.


Cam kết của Dell có thể được nhìn thấy rõ ràng thông qua rất nhiều sản phẩm có chất lượng cao được ra mắt trong năm 2015. Dell XPS 13 được xem là chiếc notebook tốt nhất chạy Windows 10 đang có mặt trên thị trường, trong khi Venue 8 Pro là một trong những lựa chọn tuyệt vời nếu như bạn đang tìm kiếm một chiếc tablet chạy Windows 10 có kích thước màn hình rơi vào khoảng 8 inch.

Bên cạnh đó, Clarke cũng chia sẻ một số ý kiến của mình về tình hình kinh doanh không mấy khả quan của thị trường PC trong những năm vừa qua. Ông cho biết trong vòng khoảng từ 5 đến 7 năm tới, 80% doanh số bán hàng của toàn ngành PC sẽ được chiếm giữ bởi ba nhà sản xuất lớn, một trong số đó chính là Dell.


Hiện tại, ba nhà sản xuất PC lớn nhất thế giới gồm Lenovo, HP và Dell đang chiếm khoảng 54% thị phần toàn ngành công nghiệp PC. Các công ty khác thì đang gặp phải rất nhiều khó khăn, Sony thì coi như đã bị loại khỏi danh sách, trong khi mảng kinh doanh PC của Acer đi xuống một cách trầm trọng với mức sụt giảm 25% trong năm qua, còn Samsung và Toshiba lại chiếm thị phần quá nhỏ, không đáng để nói đến.

Chính vì vậy, Dell cho biết hãng vẫn nhìn thấy được vị thế của mình trong thị trường PC toàn cầu. Khi mà các công ty đối thủ gặp phải nhiều khó khăn thì thị phần của họ sẽ bị chuyển dần sang cho Dell. Đó chính là lí do mà Dell hi vọng thị phần của mình sẽ sớm tăng gấp đôi trong vài năm tới.

Mặc dù nhu cầu của người dùng với PC đang tăng trưởng rất chậm trong những năm qua nhưng với sự xuất hiện của Windows 10 cũng như mức độ phổ biến của nền tảng này trong bộ phận doanh nghiệp, dịch vụ, kết hợp với các yếu tố mới là những bằng chứng cho thấy rằng, thị trường PC vẫn có thể tồn tại trong tương lai.

 
Last edited by a moderator:

kevin_lukas

New Member
Tham gia
1/7/15
Bài viết
585
Được thích
289
#2
Không đọc bài viết, nhưng nhận xét khách quan tí....hình như mảng tablet nó không thực sự là miếng mồi ngon nên vẫn cố bám trụ ở pc nhỉ ? :D
 

Pandalovingyou

New Member
Tham gia
27/1/16
Bài viết
6
Được thích
0
#3
Chất lượng phần cứng của Dell rất tuyệt vời,yêu Dell <3
 
Tham gia
23/9/15
Bài viết
57
Được thích
10
#5
máy tính Dell là loại trâu bò nhất trong tất cả. Con mình rơi bẻ cả màn hình mà vẫn chạy đc.
 

camerasaigon

New Member
Tham gia
29/1/16
Bài viết
8
Được thích
0
#6
Thương hiệu Dell thật sự rất tốt về công nghệ và độ bền. I love Dell
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom