Dell pc core i5 có build được cấu hình không?

Khánh Minh

New Member
Tham gia
10/1/22
Bài viết
3
Được thích
0
329 #1
Dell pc core i5 có build được cấu hình không?
Bạn hoàn toàn có thể build PC core i5 theo sở thích nhằm tạo ra một chiếc máy tính mạnh hơn, phù hợp với công việc và các hướng phát triển sắp tới hơn. Tuy nhiên, việc lựa chọn linh kiện phù hợp là rất quan trọng, hãy đảm bảo hiểu rõ về chiếc máy tính của mình trước khi thay đổi và nâng cấp nó.

Nếu là một người không chuyên hoặc không đam mê đến chuyện lắp ráp máy tính thì Dell Ecommerce khuyên bạn nên lựa chọn một PC mạnh mẽ ngay từ đầu để hạn chế các vấn đề không đáng có trong quá trình build. Vì thực tế, các dòng máy tính thế hệ mới của Dell đã được cập nhật các công nghệ hiện đại nhất và chúng khó mà trở nên lỗi thời trong 5- 7 năm tiếp theo. Chưa kể các Dell PC core i5 hiện nay có thể thực hiện hầu hết các công việc như học tập, giải trí, đồ họa và chơi game tầm trung.

Các vấn đề cần quan tâm trong quá trình build Dell PC core i5
Có một vài lưu ý trong việc lựa chọn linh kiện như đảm bảo sự tương thích của mainboard với CPU. Hãy nhớ rằng trong một dòng core Intel sẽ phát triển nhiều thế hệ vi xử lý khác nhau và chúng tương thích với các chuẩn socket nhất định. Việc một vi xử lý Tiger Lake chạy trên mainboard đời 8 là không thể. Hãy tìm hiểu kỹ để tránh tình trạng mua về nhưng không lắp được.

Ngoài ra sự tương thích của CPU và GPU cũng rất quan trọng , nếu CPSU của bạn không đủ mạnh thì card GPU mới sẽ không phát huy được hết sức mạnh, gây ra tình trạng thắt cổ lọ.

Ổ cứng và Ram cũng phải phù hợp với yêu cầu và mainboard. Ram thường có các tốc độ tiêu chuẩn khác nhau như DDR4, DDR3 và tốc độ xung nhịp của chúng cũng rất đa dạng. Nếu không có sự tương thích việc không phát huy được sức mạnh của Ram máy có thể xảy ra. Và ổ cứng cũng không nên mua ổ đĩa quang HDD mà nên sử dụng SSD. Tuy nhiên, nên xét theo nhu cầu sử dụng, ổ cứng quá lớn mà không sử dụng hết sẽ đem lại cho bạn một sự đầu tư thiếu tiết kiệm.

Ngoài ra, địa chỉ để mua linh kiện build PC core i5 cũng rất quan trọng. Rất khó để đánh giá được phần cứng nếu không vận hành chúng nên việc mua phải hàng kém chất lượng là hoàn toàn có thể xảy ra.

Về cơ bản với đặc điểm là một người yêu thích nhưng không nghiên cứu sâu về các linh kiện và sản phẩm công nghệ như tôi, tôi lựa chọn mua các sản phẩm PC cỏe i5 thế hệ mới tại Dell Ecommerce. Vừa đảm bảo chất lượng vừa có nhiều phiên bản cấu hình để lựa chọn.
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom