Dell và HP khuyên khách hàng không nên nâng cấp lên Windows 10 (PC)

Duy Lê

New Member
Tham gia
10/6/14
Bài viết
3,049
Được thích
4,981
5174 #1
Người dùng đang dành rất nhiều kì vọng cho phiên bản mới của nền tảng Windows trên máy tính cá nhân. Tuy nhiên, dường như các nhà sản xuất PC lại không suy nghĩ như vậy. Mới đây, bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của Dell và HP khuyên khách hàng không nên nâng cấp máy tính lên Windows 10 và khuyến cáo họ nên cài đặt các phiên cũ hơn như Windows 7 hoặc Windows 8/8.1.


Theo đó, nguyên nhân được hai nhà sản xuất PC hàng đầu tại Mỹ đưa ra là do nhiệm vụ và mục tiêu của bộ phận hỗ trợ kỹ thuật là sửa lỗi và khắc phục các vấn đề xảy ra trên máy tính của khách hàng, thậm chí là kiến nghị người dùng hạ cấp xuống những phiên bản phần mềm cũ hơn nếu thấy cần thiết, mặc dù cả HP và Dell cho biết họ cam kết hỗ trợ phiên bản Windows 10 (PC) mới của Microsoft.

Nhìn chung, đây không phải là chính sách quá nghiêm ngặt. Nếu như bạn đã từng làm việc hoặc hiểu rõ về nhiệm vụ của nhân viên tại các bộ phận hỗ trợ kỹ thuật, đặc biệt là trong mảng công nghệ thì các nhà sản xuất thường đưa ra các lời khuyên cho khách hàng liên quan đến phần mềm ở một "phạm vi rất hẹp".


Ví dụ, nếu như chiếc laptop của bạn đã có thâm niên hơn 5 năm sử dụng thì thật khó để máy có thể xử lý trơn tru các thao tác trên Windows 10, đơn giản là vì những thiết bị như vậy không được tối ưu để chạy trên nền tảng mới. Vì vậy, các trục trặc về phần mềm hay lỗi xảy ra rất khó để tránh khỏi.

Tuy nhiên, chính sách này đang đi ngược lại nỗ lực của Microsoft trong tham vọng biến Windows 10 trở thành một nền tảng chung với càng nhiều thiết bị tham gia vào hệ sinh thái của họ càng tốt. Gã phần mềm khổng lồ thậm chí còn khuyến khích khách hàng sử dụng Windows 7 sớm cập nhật lên Windows 10 (PC).


Có thể thấy, trong khi Microsoft cố gắng thu hút càng nhiều khách hàng trải nghiệm Windows 10 thì dường như các nhà sản xuất PC lại chưa sẵn sàng với điều đó. Trừ khi Microsoft thuyết phục được các đối tác của họ mở rộng để hỗ trợ nhiều hơn nữa cho nền tảng mới, ngược lại, tham vọng của công ty với Windows 10 sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn.

Theo: Engadget.com
 
Last edited by a moderator:

Tình Thánh

New Member
Tham gia
19/1/15
Bài viết
310
Được thích
138
#2
:matrix:nó sợ bộ phận hỗ trợ kỹ thuật quá tải đây mà
 
Tham gia
4/8/14
Bài viết
328
Được thích
138
#3
Nên lên 10. Công nghệ bây giờ phát triển nhanh, cần thay đổi để luôn song hành, khám phá tốt hơn về công nghệ
 

evolution x

Active Member
Tham gia
18/4/15
Bài viết
384
Được thích
107
#6
HP Probook 4440s chạy Win 7 32bit là ngon, :) đú lên 8 cũng ngại
 

Chaffee

Well-Known Member
Tham gia
13/2/14
Bài viết
1,838
Được thích
1,196
#7
Asus chưa bao giờ thấy nói gì và đang lên buil mới nhất cho K53E nhá :baffle:
 

chaukyo

Active Member
Tham gia
29/6/14
Bài viết
273
Được thích
246
#8
Máy cũ thì không nên lên là đúng rồi còn máy có cấu hình mạnh thì dại gì mà không lên để trải nghiệm cái mới chứ. Hai ông này xúi bậy không ah.
 
Tham gia
23/5/15
Bài viết
77
Được thích
45
#9
Win10 chưa ổn định, nếu không thành thạo máy tính, rất dễ gây lỗi, nhà sản xuất máy tính khuyên như thế là đúng rồi ! Còn MS muốn người dùng nhiều sản phẩm của họ để bán là đương nhiên thôi !!!
 

thahnv

New Member
Tham gia
2/10/14
Bài viết
27
Được thích
9
#10
mỗi lần thấy cái DELL XPS mới lại thèm, nhìn cái viền màn hình sexy quá đi
 
Top Bottom