DEVICE 6 - Sự kết hợp hoàn hảo giữa trinh thám, giải đố và văn học

Tham gia
5/3/14
Bài viết
1,166
Được thích
2,078
1935 #1


Lời miêu tả ngắn gọn nhất dành cho Device 6 là game không giống bất kỳ tựa game giải đố nào khác đang có mặt trên thị trường hiện nay. Thậm chí trên những nền tảng đồ sộ như PC hay hệ máy Console cũng khó có một cái tên nào sở hữu các nét tương đồng với Device 6.

Device 6 không chỉ sở hữu những màn giải đố hóc búa mà còn là cả một cốt truyện gián điệp/ phản gián hàng đầu. Người chơi sẽ phải dành hàng giờ đọc từng chữ trong câu chuyện, lần lại từng trang giấy, soi từng bức tranh hay ảnh chụp để tìm ra các manh mối giải đố. Nhưng cái hay của tác giả là ở chỗ độ khó của các màn chơi không giữ nguyên từ đầu đến cuối game, hoặc tăng dần. Ngược lại, độ hóc của các màn chơi sẽ phụ thuộc vào tốc độ giải màn chơi trước của bạn, và câu trả lời của bạn cho một cuộc khảo sát ngắn ở cuối mỗi màn. Và kết quả là trò chơi không bao giờ là trở nên quá dễ. Ngay tại thời khắc người chơi nghĩ rằng mình có thể giải quyết màn chơi một cách đơn giản, một chi tiết nhỏ sẽ bỗng xuất hiện, và khiến người chơi hết sức ngỡ ngàng, cũng như phải cần phải xem xét, nhìn nhận lại câu đố.


Không nghi ngờ gì nữa, nhà phát triển Thuỵ Điển này xứng đáng là bậc thầy trong việc thiết kế game. Và nếu xét về cốt truyện, Device 6 cũng xứng đáng nhận giải thưởng văn chương. Một câu truyện có chiều sâu, khiến người chơi/ người đọc đắm chìm trong từng câu chữ. Và chỉ có khả năng quan sát, suy luận cũng như ghi nhớ phi thường mới giúp bạn phá đảo tựa game này được.


Khởi đầu Device 6 giống như một cuốn tiểu thuyết. Anna, nhân vật chính của chúng ta, thức dậy trong một tòa lâu đài lạ hoắc, nhưng lại mất trí nhớ. Cô nàng đã bị khóa trái trong tòa lâu đài, và nhiệm vụ của bạn là giải đáp những bí ẩn cũng như câu đố để Anna thoát ra. Một cuốn truyện hay, nhưng hay nhất là cách nó tiếp cận game thủ.

Đầu tiên, game thủ sẽ có cảm tượng như mình đang đọc một cuốn tiểu thuyết điện tử. Nhưng thật bất ngờ, khi tua đến một bức tranh 3D được đặt ngang trang sách, mọi thứ bỗng thay đổi. Khung nền và cảnh vật của bức tranh sẽ thay đổi khi bạn tiếp tục kéo đọc tiếp quyển sách. Thình lình, bức tường sụp đổ và trước mắt người chơi là chiếc giày của Anna, chính xác là phía trong. Tiếp theo đó là cảnh Anna bắt đầu bước xuống bậc thang. Từng bước chân chậm rải thả xuống, và các đoạn văn bản cứ vỡ vụn ra theo từng nhịp bước, trong khi những âm thanh mô tả hành động đang diễn ra. Một cảnh tương tự là khi người chơi đang tua qua các câu văn, và thình lình Anna bước vào một căn phòng tối. Kéo con lăn tiếp, màn hình bỗng tối đen, theo sau là một tia sáng chói lòa và những câu chữ mới xuất hiện từ cõi hư vô.

Lý do cho việc Device 6 không đạt điểm tuyệt đối có lẽ nằm ở sự kén người chơi của nó. Nhiều gamer sẽ cảm thấy hào hứng với cuộc phiêu lưu tìm kiếm lý do tại sao và bằng cách nào Anna lại ở đó, nhưng cũng không ít sẽ quay lưng lại vì nó quá khó. Nếu không ngần ngại, và muốn chứng tỏ trí thông minh của mình, hãy tậu tựa game này ngay lập tức. Tựa game đang được phát hành trên itunes giá 3.99$.

DOWNLOAD: 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom