Diễn đàn hacker lớn nhất thế giới - RaidForums bất ngờ bị đánh sập bởi chính phủ Mỹ, admin đã bị bắt

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,161
Được thích
2,470
2642 #1

Một trong những diễn đàn lớn nhất thế giới dành cho các hacker - RaidForums, được sử dụng chủ yếu để giao dịch và bán cơ sở dữ liệu bị hack, đánh cắp mới đây đã bất ngờ bị đánh sập khi tên miền của diễn đàn này bị cơ quan thực thi pháp luật Mỹ hợp tác cùng Europol và một số quốc gia để thực hiện chiến dịch mang tên Operation TOURNIQUET nhằm đánh sập Raidforums.

Quản trị viên của RaidForum và hai đồng phạm của người này đã bị bắt ngay sau khi RaidForums bị đánh sập cũng như toàn bộ các thông tin giao dịch của những hacker từng thực hiện trên diễn đàn này hiện nằm trong sự kiểm soát của cơ quan thực thi pháp luật Mỹ. Ba tên miền lưu trữ RaidForums đã bị thu giữ: “RaidForums.com”, “Rf.ws” và “Raid.Lol”.


Theo đó, quản trị viên và là người sáng lập RaidForums có tên Diogo Santos Coelho, người gốc Bồ Đào Nha, hay còn gọi là Omnipotent , đã bị bắt vào ngày 31 tháng 1 tại Anh và đang phải đối mặt với các cáo buộc hình sự. Bộ Tư pháp Mỹ hôm nay cho biết Coelho 21 tuổi, có nghĩa là Coelho đã sáng lập ra diễn đàn RaidForums khi mới có 14 tuổi (diễn đàn này ra mắt lần đầu vào năm 2015).

Theo DoJ, diễn đàn hacker này đã rao bán hơn 10 tỷ hồ sơ riêng lẻ lấy ra từ hàng trăm cơ sở dữ liệu bị đánh cắp có ảnh hưởng đến những người sống ở Mỹ. Trong một thông báo riêng ngày hôm nay, Europol nói rằng RaidForums có hơn 500.000 người dùng và “được coi là một trong những diễn đàn hack lớn nhất thế giới”.


Việc đánh sập diễn đàn này là kết quả của một năm lập kế hoạch giữa các cơ quan thực thi pháp luật ở Mỹ, Anh, Thụy Điển, Bồ Đào Nha và Romania. Không rõ cuộc điều tra kéo dài bao lâu nhưng sự hợp tác giữa các cơ quan thực thi pháp luật đã cho phép các nhà chức trách vẽ ra một bức tranh rõ ràng về vai trò của các cá nhân khác nhau trong RaidForums.

Xem thêm:
 
Top Bottom