Diện tích Canada: Diện tích Canada xếp hạng thứ mấy thế giới?

duclm09

Member
Tham gia
4/12/20
Bài viết
352
Được thích
0
201 #1
Canada nức danh với cảnh sắc đột nhiên thơ mộng, những món ăn ngon. Nơi đây là điểm đến tuyệt vời của nhiều du khách quốc tế. Vậy bạn đã bao giờ câu hỏi diện tích Canada thuộc vị trí số mấy thế giới? Cùng ANB khám phá những trắc trở can dự đến diện tích Canada qua bài viết dưới đây ngay nhé!
Diện tích Canada thuộc vị trí số mấy thế giới?
Diện tích Canada Đứng thứ mấy thế giới? Diện tích Canada to thứ hai toàn cầu. Canada là một đất nước có nền giáo dục hàng đầu toàn cầu. Mang lại cho du học trò quốc tế những trải nghiệm thú vị về một quốc gia lớn mạnh và văn minh. Trong bài viết này xin mời độc giả cộng vnsava Đánh giá diện tích của mỗi tỉnh giấc bang và vùng lãnh thổ tại xứ sở lá phong
Canada có diện tích to thứ 2 toàn cầu
quốc gia Canada với diện tích bao nhiêu?
Là 1 quốc gia rộng to, tổng diện tích đất nước Canada là 9,984,670 km2 rộng thứ hai trên thế giới, chỉ sau Liên Bang Nga.
Canada nằm ở cực bắc của Bắc Mỹ, phía Bắc giáp có Bắc Băng Dương, phía Tây giáp yên bình Dương, phía Đông giáp Đại Tây Dương, phía Tây Bắc giáp mang bang Alaska của Mỹ, phía Nam giáp sở hữu Mỹ
Theo World Atlas, Canada cũng là quốc gia có bờ biển dài hơn bất kỳ nước nào mang 202.080 km trục đường bờ biển.
các tỉnh giấc và vùng lãnh thổ tại Canada
Diện tích các tỉnh giấc bang và vùng bờ cõi Canada
cương vực Canada gồm 10 tỉnh giấc bang và 3 vùng cương vực liên bang, trải dài từ Đại Tây Dương ở phía đông sang yên bình Dương ở phía tây, và giáp Bắc Băng Dương ở phía bắc.
Vùng phía Đông, còn được gọi là vùng Đại Tây Dương, bao gồm các tỉnh: Nova Scotia, Newfoundland và Labrador, New Brunswick và đảo Prince Edward
Vùng trung tâm bao gồm các tỉnh của Ontario và Quebec
Vùng thảo nguyên bao gồm: Saskatchewan, Manitoba và một phần của Alberta.
Vùng phía Tây bao gồm: tất cả của Alberta và British Columbia.
Vùng phía Bắc bao gồm 3 vùng lãnh thổ: Yukon, Nunavut và vùng bờ cõi Tây Bắc
Mỗi thức giấc và vùng bờ cõi lại sở hữu thủ phủ và cơ chế riêng
Northwest Territories (Thủ phủ Yellowknife): Đây là vùng đất rộng to trên 3,4 triệu km vuông hay còn gọi là cực Bắc trên bản đồ Canada. Bờ cõi này được mệnh danh là vùng đất của mặt trời khuya mang dân số khoảng 52.000 người sống cốt yếu bằng nghề khai thác mỏ.
Yukon (Thủ phủ Whitehorse): Yukon sở hữu vùng lãnh thổ rộng 483.450km vuông nhưng chỉ sở hữu 28.000 người dân sinh sống. Yukon nằm trên Bắc Cực và là 1 thức giấc giá lạnh nhất của Canada khi là khu vực ko nhìn thấy mặt trời suốt các tháng mùa hè.
Nunavut (Thủ phủ Iqaluit): Đây là vùng đất rộng to sở hữu diện tích 2 triệu km vuông. Nunavut sở hữu 25.000 dân và sở hữu quyền tự trị về vốn đầu tư, giáo dục, kinh tế như các vùng lãnh thổ khác của Canada.
Nova Scotia (Thủ phủ Halifax): Đây là một bán đảo độc đáo mang bốn mặt giáp biển. Tỉnh giấc này phát triển kinh tế nhờ vào mối địa chỉ với biển.
Saskatchewan (Thủ phủ Regina): Đây được gọi là tỉnh giấc có vựa bánh mì to nhất Canada, đặc biệt lừng danh về đồng cỏ và đồng lúa. Saskatchewan nằm ở phía Tây của Canada giáp có đất nước Mỹ. Tỉnh giấc này sở hữu khoảng 1 triệu dân nhưng chỉ sở hữu 3% người Canada còn lại là người nhập cư từ nơi khác đến
Prince Edward Island (Thủ phủ Charlottetown): Vùng đất này có khí hậu ôn hòa, đất đai mỡ màu là nơi hoàn hảo để trồng những chiếc hoa màu. Prince Edward Island dùng 1 nửa diện tích để canh tác nên còn được gọi là thức giấc vườn. Cuộc sống ở đây thích hợp với các đối tượng mong muốn với một cuộc sống thanh bình. Và cũng là nơi thu hút người định cư từ rộng rãi nước trên toàn cầu trong đó với Việt Nam.
New Brunswick (Thủ phủ Fredericton): 1 tỉnh giấc ven biển nằm ở phía Đông Canada sở hữu 3 mặt giáp biển. Dân cư ở đây khoảng 723.000 người và khoảng 35% nói tiếng Pháp.
Quebec (Thủ phủ Ville de Quebec): Quebec là tỉnh bang lớn nhất Canada có diện tích là 1.450.680 km vuông. Quebec nức danh về lịch sử và với đa dạng hoạt động văn hóa nở rộ nhất tại Canada. Thành phố của tỉnh Quebec to thứ 3 trong nước và sở hữu đến 82% người Quebec nói tiếng Pháp. Chính bởi thế, Quebec càng ngày càng được giới đầu cơ chọn lọc là nơi để định cư cùng gia đình.
Newfoundland (Thủ phủ St.John’s): Nằm ở cực Đông của Canada gồm hai tổ chức địa lý là Newfoundland và Labrador. Hiện nay dân số của khu vực này khoảng 670.000 người, tất cả thuộc hậu duệ của người định cư từ cùng Hòa Ireland và Anh Quốc
Ontario (Thủ phủ Toronto): Là tỉnh giấc bang lớn thứ 2 của Canada mang một.1 triệu km vuông trong đấy có hơn nửa triệu là hồ nước. Đây là mảnh đất rộng lớn mang nền kinh tế vững mạnh có số dân hơn 10 triệu người (chiếm sắp 1/3 dân số Canada). Đặc thù, Toronto được mệnh danh là thành thị to mang rộng rãi kiến trúc biệt lập cao nhất thế giới.
Alberta (Thủ phủ là Edmonton): Thuộc cực Tây Canada nằm cạnh British Columbia sở hữu diện tích 600.000 km vuông. Alberta nổi danh về lĩnh vực nông nghiệp vì mang phổ quát cánh đồng tiểu mạch và núi non
Manitoba (Thủ phủ Winnipeg): Là trọng điểm hiểm yếu về số sắc tộc, nền kinh tế nông nghiệp và quặng mỏ. Manitoba sở hữu hơn 1 triệu dân và 60% trong số đó sống trong thành phố Winnipeg.
British Columbia: thức giấc British Columbia nằm ở cực Tây Canada và là một trong những vùng có phổ thông núi nhất Bắc Mỹ. British Columbia là một tỉnh duyên hải song song cũng là lối vào ra vào thái hoà Dương và khu vực Châu Á cốt yếu của quốc gia Canada. Nơi đây với khí hậu dễ chịu nên được phổ biến người Canada trong khoảng các nơi khác và người nước ngoài đến định cư hàng năm
Trên đây là gần như các thông báo căn bản về diện tích quốc gia Canada cũng như giải đáp cho nghi vấn diện tích Canada xếp hạng thứ mấy toàn cầu. Việc Phân tích diện tích Canada và các thức giấc bang giúp ích cho các bạn với dự kiến du học Canada và định cư Canada với một cái nhìn tổng quan nhất.
Bạn còn chờ gì nữa mà không làm ngay visa Canada và khám phá vùng đất thú vị này
truy nã cập website: ANB VIỆT NAM - Tư vấn dịch vụ: Visa - Du học - Đầu tư định cư để cập nhật thông báo về Canada mỗi ngày bạn nhé!
Nguồn: Diện tích Canada: Diện tích Canada đứng thứ mấy thế giới?
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom