Di chuyển dữ liệu giữa PC và smartphone cực nhanh với Filedrop

Aventador1992

New Member
Tham gia
8/10/14
Bài viết
198
Được thích
313
5908 #1

Di chuyển dữ liệu trên các thiết bị smartphone hay máy tính bảng sang PC hay laptop là việc làm rất thường thấy. Để có thể di chuyển qua lại giữa các thiết bị với nhau sao cho đơn giản, nhanh và hiệu quả nhất là một vấn đề mà người dùng rất quan tâm. Một trong số này là dùng Filedrop.

Filedrop là công cụ được cung cấp miễn phí cho hệ điều hành Windows, OS X và Android nhưng người dùng phải trả phí khoảng 03 USD nếu muốn sử dụng công cụ này trên iOS. Đặc biệt, công cụ này có cách hoạt động chuyển dữ liệu vô cùng đơn giản.

1. Đầu tiên, bạn tải file cài đặt phù hợp với hệ điều hành bạn đang sử dụng tại đây


2. Bạn tiến hành cài đặt, với Windows thì trong lúc cài đặt bạn cần khai báo ứng dụng này với Windows Firewall và cho phép vượt tường lửa thì mới có thể sử dụng. Bạn yên tâm khi thực hiện công đoạn này vì nó không hề ảnh hưởng đến độ an toàn bảo mật trong hệ thống của bạn.


3. Sau khi cài đặt xong Filedrop cho máy tính lẫn thiết bị di động, cửa sổ Filedrop sẽ hiển thị danh sách cùng màn hình thu nhỏ các thiết bị có cài đặt Filedrop đang dùng chung một kết nối Wifi. Bạn có thể thay đổi vị trí dữ liệu được lưu lại bằng cách nhấn vào biểu tượng hộp nhỏ tại cuối giao diện màn hình Filedrop và nhấn vào dòng “change download folder”.

4. Khi bạn muốn di chuyển dữ liệu giữa 2 thiết bị, bạn chỉ việc kéo dữ liệu vào màn hình thu nhỏ có kèm tên của thiết bị trong màn hình Filedrop. Lập tức thiết bị nhận sẽ xuất hiện thông báo; nếu đồng ý, hãy nhấn Accept hoặc từ chối hãy nhấn Decline.

5. Nếu muốn theo dõi danh sách các dữ liệu đã di chuyển, bạn hãy nhấn vào biểu tượng hộp phía dưới. Ngoài ra, nếu bạn không muốn cài đặt Filedrop trên máy tính nhưng đã cài đặt sẵn Filedrop trên thiết bị di động, bạn vẫn có thể chuyển dữ liệu vào thiết bị thông qua trang web của Filedrop.
Chúc các bạn thành công!
 
Last edited by a moderator:

jimmy woody

New Member
Tham gia
28/4/14
Bài viết
56
Được thích
41
#2
1 câu hỏi nhỏ thôi...cài đặt cho thiết bị di động(smartphone) ở đâu? Mình xài WP
 
Top Bottom