Disney đàm phán với các ngân hàng về việc mua lại mạng xã hội Twiter?

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,122
Được thích
17,199
1544 #1

Ngoài Google và Saleforces, theo nguồn tin của trang Techcrunch, tập đoàn Disney cũng đang đàm phán với Twitter về ý định muốn mua lại mạng xã hội này. Mặc dù vẫn chưa được xác nhận chính thức nhưng theo trang tin này khẳng định rằng các tin tức được tiết lộ từ những nguồn đáng tin cậy.
Vào cuối tuần trước, giá trị cổ phiếu trên thị trường của Twitter chỉ đạt 13 tỷ đô nhưng hiện đang có xu hướng đi lên, gần đạt mức 20 tỷ đô nhờ những tin đồn sẽ "bán mình" vào cuối năm nay. Theo một số đánh giá gần đây, Twitter được định giá ở mức 30 tỷ đô, tuy nhiên trên thực tế lại thấp hơn nhiều.
Disney hiện đang là đồng chủ sở hữu hãng truyền hình ABC và ESPN. Việc mua lại các nền tảng mạng xã hội như Twitter có thể giúp tạo thành một phương tiện truyền thông mạnh mẽ, góp phần mở rộng thương hiệu, đồng thời thúc đẩy mảng truyền hình đang thất thu do sự suy giảm của số lượng người xem truyền hình cáp. Bên cạnh đó, hãng truyền hình ESPN và ABC cũng sẽ được hưởng lợi từ các đối tác kỹ thuật số lớn hơn và được tích hợp với mạng xã hội nếu thương vụ này thành công.


Ngoài ra, Disney đang đầu tư mạnh vào các mảng công nghệ liên quan tới cộng đồng. Trong đó có nền tảng video online BAMTech do công ty truyền thông kỹ thuật số Vice phát triển mà Twitter đã hợp tác cho tính năng stream video trực tiếp của họ. Bên cạnh đó, CEO của Twitter là Jack Dorsey hiện đang là một trong số thành viên quan trọng thuộc hội đồng quản trị của Disney và từ lâu, CEO Dorsey và các nhà điều hành Twitter đã xem Iger (CEO của Disney) như một nhà tư vấn thân cận và tin tưởng vào sự sáng tạo của ông trong việc phát triển hay kinh doanh.

Twitter là một trong số ít mạng xã hội cho phép người dùng tự do ngôn luận. Nếu như mạng xã hội này thuộc quyền sở hữu của một trong những tập đoàn lớn thì việc bị biến thành công cụ truyền thông cho họ là điều dễ hiểu.

Xem thêm:
@Hải Hài Hước / Theo: Techcrunch, DigitalTrends & Bloomberg
(Vui lòng ghi rõ nguồn TECHRUM.VN nếu sao chép lại bài viết này, xin cảm ơn!)
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom