Doanh số điện thoại sẽ chạm mức thấp nhất trong 10 năm trở lại đây vì COVID-19

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,644
Được thích
3,663
419 #1


Theo kết quả của công ty phân tích công nghệ CCS Insight, số lượng điện thoại xuất xưởng vào năm 2020 sẽ bị sụt giảm 13% vào năm 2020, do tình hình diễn biến phức tạp của dại dịch COVID-19.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc, so với dự đoán ban đầu, số lượng thiết bị được xuất xưởng tính đến cuối tháng 12 dự kiến sẽ thấp hơn gần 250 triệu máy. Như vậy, số lượng smartphone xuất xưởng trên toàn cầu sẽ chỉ dừng lại ở mức 1.57 tỷ máy. Trong số đó, khoảng 1.26 tỷ chiếc sẽ là smartphone, giảm từ 1.41 tỷ chiếc so với năm 2019.Những dự đoán này chủ yếu dựa trên các cơ sở dữ liệu gần đây của thị trường Trung Quốc, cho thấy sự ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã ảnh hưởng khá lớn đến nhu cầu mua smartphone của người dùng. Trên thực tế, số lượng smartphone được bán ra trong tháng 1 và tháng 2 tại đây đã giảm 44% so với cùng kỳ năm 2019.


Trong 2 tháng này, nhu cầu với smartphone của người dùng tại các quốc gia khác trên thế giới gần như không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên kể từ tháng 3 trở đi, dịch bệnh COVID-19 đã diễn biến phức tại ở rất nhiều quốc gia khác, bao gồm Tây Ban Nha, Ý, Hàn Quốc và mói nhất là Hoa Kỳ.Kết quả phân tích cũng chỉ ra, việc gián đoạn chuỗi trong các cung ứng sẽ dẫn đến việc số lượng smartphone xuất xưởng bị giảm mạnh, ở mức 29% trong quý 2 năm 2020.

CCS Insight cho biết, thị trường smartphone sẽ được khôi phục vào nửa cuối năm nay, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn và người dùng có lại nhu cầu mua điện thoại. Tuy nhiên, đối với những thời điểm "kích cầu mua sắm", nhu cầu của người ùng cũng sẽ bị giảm 3%.


Trong phân tích được gửi đi, CCS Insight cũng cho thấy, doanh số smartphone sẽ trở lại ổn dịnh vào năm 2021 sẽ phát triển mạnh mẽ nhất vào năm 2022. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng trong trường hợp tình hình dịch bệnh sẽ được diễn biến tốt và số ca bệnh được giảm đi trong thời gian tới.Theo: PhoneArena
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom