Doanh số bán iPhone của Apple tại Trung Quốc khiến Xiaomi và Huawei phải "xấu hổ"

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,575
Được thích
2,319
1167 #1

Xiaomi gần đây đã bất ngờ "tuyên chiến" với Apple khi gã khổng lồ Trung Quốc muốn xóa bỏ danh hiệu "Apple của Trung Quốc" trong mắt người dùng thế giới về Xiaomi. Nhà sản xuất smartphone Trung Quốc đặt mục tiêu trở thành công ty smartphone lớn nhất thế giới, đặc biệt là sau khi Huawei sụp đổ vì lệnh cấm. Tuy nhiên, có vẻ như “Apple của Trung Quốc” sẽ gặp phải những vấn đề lớn cần khắc phục khi thương hiệu hỏa quả đến từ Cupertino thậm chí còn đang vượt mặt cả Xiaomi tại thị trường quê nhà, đó chính là Trung Quốc.

Cách đây vài năm, các thương hiệu smartphone Trung Quốc không cần quan tâm đến việc các thương hiệu smartphone nước ngoài khi họ dễ dàng có thể thống trị thị trường nội địa. Cả Samsung, Apple chưa bao giờ vượt qua được họ về doanh số và độ nổi tiếng. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại lại cho chúng ta biết một câu chuyện khác. Một báo cáo thống kê vào cuối năm 2021 cho thấy Apple có danh số iPhone vô cùng cao tại thị trường Trung Quốc, vượt qua cả Xiaomi lẫn Huawei.

Thương hiệu quả táo cắn dở thường có thị phần tại Trung Quốc thấp nhất trong quý ba, nhưng quý cuối cùng thường là quý mạnh nhất do sự ra mắt của dòng iPhone mới vào tháng 9 và bắt đầu bán ra tại Trung Quốc vào khoảng tháng 10. Một năm trước, vào năm 2020, việc kinh doanh của Apple đã bị gián đoạn bởi "cuộc chiến kinh tế giữa Mỹ - Trung" nhưng vào năm 2021, mọi thứ đã trơn tru quay trở lại khi iPhone 13 Series chính thức ra mắt.


Cụ thể, sau một năm 2021 đầy thành công thì Apple hiện đang chiếm khoảng 23% thị phần smartphone tại Trung Quốc. Đó là một con số thành công của một thương hiệu chỉ bán smartphone cao cấp. Nhìn chung, thị trường Trung Quốc là thị trường vô cùng hấp dẫn với dân số đông. Trong khi đó, Oppo, Vivo, Xiaomi và Honor đã dậm chân tại chỗ khi thị phần từ 16 đến 17%. Honor chắc chắn là một bất ngờ thú vị, vì công ty đã nhanh chóng trở thành một trong những thương hiệu smartphone lớn ở Trung Quốc, kế nhiệm Huawei. Trong khi Honor tỏa sáng, chúng ta thậm chí không thể nhìn thấy Huawei trong số top 4 thương hiệu smartphone hàng đầu Trung Quốc.

Trong quý 4 năm 2021, Xiaomi giữ vị trí thứ tư. Đây chắc chắn không phải là một vị trí tốt cho một công ty muốn truất ngôi của Apple. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn chưa thể biết tương lai sẽ ra sao, đặc biệt là sau thời tuyên bố "tuyên chiến" với Apple của chủ tịch của Xiaomi - Lei Jun. Trong khi đó, Apple sẽ tiếp tục nhìn thấy những con số tích cực từ iPhone 13 Series của mình. Mọi thứ chắc chắn sẽ trở nên sôi động hơn vào quý 2 năm 2022 khi Apple trình làng iPhone SE 3 với A15 và kết nối 5G.

Theo Gizchina
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom