Doanh số iPhone có lẽ còn thê thảm hơn ta tưởng

TR04

New Member
Tham gia
15/4/14
Bài viết
0
Được thích
1,637
2588 #1
Có lẽ 2016 sẽ là năm đầu tiên doanh số bán ra của iPhone chứng kiến sự sụt giảm. Và tệ hơn, theo nhiều chuyên gia, hoàn cảnh của "nhà Táo khuyết" còn thê thảm hơn những gì chúng ta đã tưởng tượng.


Vào tháng 1 vừa qua, CEO Apple - Tim Cook cho biết: "Chúng tôi (Apple) nghĩ rằng doanh số iPhone sẽ sụt giảm trong quý tới. Thế nhưng, mức suy giảm sẽ không đạt đến mức độ như mọi người dự đoán. Ngoài ra, chúng tôi sẽ không đưa ra bất cứ dự đoán nào về quý tới nữa"

Trong khi nhiều nguồn tin khẳng định rằng doanh số iPhone sẽ chỉ ảnh hưởng đến Apple trong quý đầu tiên, thế nhưng một nguồn tin khác từ Nikkei lại cho biết điều này còn tệ hơn thế, ảnh hưởng luôn qua quý tài chính thứ 2 (tháng 6).

Doanh số bán ra không như mong đợi của bộ đôi flagship iPhone 6s và 6s Plus đã buộc Apple phải điều chỉnh lượng hàng tồn kho. Cụ thể, "nhà Táo khuyết" đã giảm lưu lượng sản xuất trong quý 1 (tháng 1 - tháng 3) khoảng 30% so với cùng kì năm ngoái. Đồng thời, hãng cũng thông báo với các đối tác sản xuất linh kiện ở Nhật Bản và các quốc gia khác về việc giảm tải nói trên trong quý hiện tại.

Bên cạnh đó, Apple dường như không có kế hoạch sản xuất lượng iPhone SE đủ lớn để bù đắp sự bết bát trong doanh số của 2 mẫu flagship. Tuy nhiên, "nhà Táo khuyết" có thể cân nhắc ra mắt mẫu iPhone 7 (tạm gọi) sớm hơn dự kiến là tháng 10 và quá trình sản xuất linh kiện có thể khởi động ngay trong tháng 7 tới.


Thú vị hơn, Apple có vẻ không muốn hoặc không đủ khả năng để nâng cao mức sản xuất iPhone SE. Trên khắp nước Mỹ, các mẫu iPhone SE dung lương 64GB gần như la không tồn tại, kể cả ở đại lý của các nhà mạng lớn như Sprint hoặc Verizon.


Nói tóm lại, chúng ta vẫn chưa thể khẳng định việc doanh số bán ra sụt giảm của iPhone sẽ là một bước lao dốc của Apple. Trước mắt, việc iPhone 7 sắp ra mắt có thể sẽ tạo ra một làn sóng cực kì lớn bởi một thiết kế và tính năng mới. Ngoài ra, một số nguồn tin còn cho biết iPhone 7s sẽ được trang bị màn hình OLED. Vậy nên chiếc iPhone tốt nhất của Apple vẫn còn nằm ở tương lai.
Đừng lo lắng quá nhé fan Táo!

Nguồn: BGR
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom