Doanh số PS5 liên tục tăng, trong khi Xbox Series S/X rớt thê thảm, hồi kết cho hệ máy console của Microsoft?

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
643 #1

Doanh số bán hàng của PlayStation 5 đã rất ấn tượng kể từ khi phát hành, ngay cả trong thời gian linh kiện phần cứng con khan hàng. Tuy nhiên, dữ liệu gần đây từ GfK cho thấy rằng doanh số củ PS5 thậm chí còn đang vượt mặt cả Xbox Series S/X tại những thị trường được cho là "địa bàn" của Xbox.

Cụ thể là tại Anh, một thị trường vốn ưa chuộng Xbox nhưng nay , PS5 đã áp đảo các đối thủ với doanh số tăng 180% so với năm trước. Chỉ riêng PS5 đã chiếm 50% tổng thị trường console trên toàn thế giới, vốn đã tăng 24% trong thời gian đó. Mặt khác, doanh số Xbox Series S/X giảm 18% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nintendo cũng chứng kiến sự sụt giảm 25% so với năm trước, nhưng điều này đã được dự đoán trước vì Nintendo Switch sắp kết thúc vòng đời của nó, với khoảng 122 triệu máy đã được bán ra. Bất chấp sự suy giảm này, Nintendo Switch vẫn là một đối thủ mạnh trên thị trường.

Xbox được thiết lập để phát hành một số tựa game được mong đợi, chẳng hạn như Starfield, Forza Motorsport và Redfall, trong năm tới. Tuy nhiên, với doanh số đang ngày càng thấp đi, có vẻ như Microsoft đã lãng phí quá nhiều thời gian cho thương vụ mua lại Activision-Blizzard thay vì tập trung vào việc quảng bá hệ máy console của mình.


Những lời chỉ trích gần đây từ những người hâm mộ Xbox cáo buộc công ty ưu tiên người chơi PC hơn chủ sở hữu Xbox cũng không giúp ích được gì cho tình hình. Trường hợp Redfall gần đây, tựa game này giới hạn 30 FPS và yêu cầu thanh toán trực tuyến liên tục, chỉ làm tăng thêm sự thất vọng của chủ sở hữu Xbox. Những vấn đề này có thể càng làm nản lòng những người mua tiềm năng đầu tư vào Xbox.

Doanh số bán hàng của PlayStation 5 tiếp tục gây ấn tượng, trong khi Xbox phải vật lộn để theo kịp. Vẫn còn phải xem Microsoft sẽ phản ứng thế nào với những xu hướng tiêu cực này. Và liệu họ có thể lấy lại được chỗ đứng trên thị trường console hay không chúng ta cần phải chờ xem.

Theo Gizchina
Xem thêm:
 
Top Bottom