Draft 02

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
12,623
Được thích
16,735
416 #1
Giới thiệu và hướng dẫn dùng MacroDroid, ứng dụng tự động hóa tác vụ và hành động dành cho Android


MacroDroid là một ứng dụng hỗ trợ tự động hóa với chức năng giống như Tasker, cung cấp các thiết lập về tác vụ và hành động nhằm giảm bớt những thao tác thủ công mà người dùng phải thực hiện trên thiết bị Android.

MacroDroid là gì?

Như mình đã đề cập ở trên, MacroDroid là một tiện ích tự động hóa tương tự như Tasker, cung cấp các thiết lập về tác vụ và hành động nhằm giảm bớt những thao tác thủ công mà người dùng phải thực hiện trên thiết bị Android. Mặc dù khi so sánh cùng Tasker thì không có quá nhiều sự khác biệt về chức năng hỗ trợ, nhưng ứng dụng này lại sở hữu bộ giao diện thân thiện hơn, việc thiết lập các tác vụ tự động hóa cũng khá dễ dàng và nhanh chóng.


Với MacroDroid, bạn có thể lên các kịch bản tự động hóa tác vụ giúp Tối ưu quy trình làm việc hàng ngày trên điện thoại; Bật/Tắt dịch vụ kết nối không dây (Bluetooth, WiFi, Dữ liệu di động...) theo nhu cầu sử dụng; Bắt đầu phát nhạc vào một thời điểm nhất định; Tự động Bật WiFi khi về nhà; Tối ưu hóa pin bằng cách giảm độ sáng màn hình, tắt kết nối mạng không dây; Tiết kiệm dữ liệu di động khi có WiFi công cộng (hoặc khả dụng); Đọc nội dung thông báo; Gửi phản hồi tự động qua Email hoặc Tin nhắn; Tạo hồ sơ âm thanh và thống báo tùy chỉnh tự động trong các trường hợp khác nhau; Nhăc việc dựa trên một số tác vụ nhất định bằng bộ hẹn giờ và đồng hồ bấm giờ v.v...


Tuy nhiện, những ví dụ nêu trên chỉ là một phần nhỏ trong số các kịch bản không giới hạn mà ứng dụng này có thể làm được, mọi thứ tùy thuộc vào khả năng sáng tạo của bạn khi thiết kế kịch bản trên MacroDroid.

Hướng dẫn sử dụng MacroDroid cơ bản

BƯỚC 1: Tải về và cài đặt MACRODROID - DEVICE AUTOMATION (FREE/IAP)

BƯỚC 2: Mở Macrodroid > Chọn Add macro. Trong giao diện tạo macro bạn sẽ có ba mục là Triggers, Actions và Constraints.

Để tạo một macro yêu cầu bạn phải thiết lập ít nhất hai mục Triggers và Actions, trong đó Triggers là điều kiện cần và Actions là điều kiện đủ.

Ví dụ: Mình muốn thiết bị tự động xoay màn hình khi mở YouTube, kèm theo bật chế độ không làm phiền và tăng âm lượng lên mức 60% thì kịch bản sẽ như sau.
  • Triggers: Applications > Applications Launched/Closed > Applications Launched > YouTube
  • Actions 1: Screen > Force Screen Rotation > Force Landscape > OK
  • Actions 2: Volume > Priority Mode/Do Not Disturb > Block All > OK
  • Actions 3: Volume > Volume Change > Media/Music > 60% > OK
Sau khi thiết lập xong Triggers và Actions, bạn nhấn vào biểu tượng dấu tích ở góc phải màn hình để tạo tên và kích hoạt macro đó.

Lưu ý rằng, bạn có thể sử dụng cả ba điều khiện là Triggers + Actions + Constraints hoặc chỉ cần Triggers + Actions là được. Bạn được phép tạo nhiều hành động (Actions) cho một Triggers mà không cần khởi tạo thêm Triggers mới.

Ngoài ra, với những hành động nhất định bạn cần cấp phép cho MacroDroid truy cập bộ nhớ, vẽ trên ứng dụng khác, thay đổi cài đặt hệ thống v.v...

VIDEO HƯỚNG DẪN:

Mình sẽ tiếp tục tìm hiểu sâu hơn về MacroDroid và chia sẻ thêm với các bạn trong các bài viết sau về những cái hay khác của ứng dụng này, đồng thời tổng hợp một số kịch bản hữu ích nên sử dụng sau khi cài đặt MacroDroid trên thiết bị.

TECHRUM.VN

Xem thêm:
[/prebreak][/prebreak]
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom